Thứ Năm , 21:02, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Công ty CP thương mại Đà Lạt 'xẻ thịt' đất công cho thuê trái phép?

Được Nhà nước giao cho quản lý đất, tuy nhiên thay vì sử dụng đúng mục đích, nhiều phần diện tích của Công ty CPTM Đà Lạt lại ngang nhiên bị “xẻ thịt” để biến thành quán ăn, cửa hàng kinh doanh,….

Thời gian gần đây, toà soạn liên tục nhận được phản ánh của người dân phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Tp. Hà Nội về việc Công ty Cổ phần thương mại Đà Lạt ngang nhiên “xẻ thịt” đất công cho các hộ dân kinh doanh thuê, xây ki-ốt buôn bán nhằm thu lợi nhuận bất chính, khiến dư luận hết sức bất bình.

Theo phản ánh, các khu đất được chia nhỏ rồi cho thuê thành các quán ăn, cửa hàng buôn bán, cửa hàng sửa chữa điện thoại...

Công ty Cổ phần thương mại Đà Lạt.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, phóng viên đã có mặt tại địa chỉ được phản ánh để ghi nhận sự việc.

Được biết, Công ty Cổ phần thương mại Đà Lạt có địa chỉ tại số 114 đường Phùng Hưng, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, chuyên sản xuất và xuất nhập khẩu hàng dệt len, hàng may mặc.

Ghi nhận thực tế cho thấy, dọc phần đất thuộc Công ty Cổ phần thương mại Đà Lạt có chiều dài lên đến cả vài trăm mét bao gồm các ki-ốt bán hàng, buôn bán sơn, cửa hàng buôn bán điện thoại, thậm chí khu đất còn mọc lên nhiều cửa hàng bán đồ ăn chen chúc nhau… Những ki-ốt nằm sát nhau sử dụng bạt chắn, biển quảng cáo lần chiếm ra phía bên ngoài gây mất mỹ quan đô thị.

Các ki-ốt nối tiếp nhau bao bọc Công ty Cổ phần thương mại Đà Lạt.

Theo như người dân tại đây cho biết, các ki-ốt này đều được các hộ kinh doanh cá thể thuê lại đất của Công ty Cổ phần thương mại Đà Lạt xây dựng lên, nhiều năm nay sử dụng làm nơi kinh doanh buôn bán mà không nằm trong quy hoạch của nhà nước cấp phép.

Trao đổi với phóng viên các hộ dân sống xung quanh bức xúc chia sẻ, thường vào các giờ cao điểm lượng xe máy của những ki-ốt dựng la liệt trên vỉa hè, các mặt hàng của các ki-ốt cũng lấn chiếm ra bên ngoài cản trở lối đi của những người đi bộ, dẫn đếm tình trạng người dân đi bộ phải sử dụng lòng đường để di chuyển qua lại gây ùn tắc giao thông, đặc biệt khu vực nằm cạnh bệnh viện K, lượng người qua lại rất đông nên tình trạng xảy ra tai nạn là rất lớn.

Công ty Cổ phần thương mại Đà Lạt được bao bọc bở những ki-ốt xung quanh.

Các ki-ốt được phân ra nằm ngang nhiên trên diện tích đất thuộc Công ty Cổ phần thương mại Đà Lạt, ngày đêm hoạt động khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Có hay không việc xẻ thịt đất công? Nguồn thu từ việc cho thuê ki-ốt này sẽ “lọt” vào túi ai? Chính quyền phường Kiến Hưng có hay biết về sai phạm này?

Đề nghị UBND phường Kiến Hưng, UBND quận Hà Đông sớm chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin việc sử dụng đất công sai quy định, làm rõ dấu hiệu vi phạm của Công ty Cổ phần thương mại Đà Lạt trong việc ngang nhiên “xẻ thịt” đất được giao cho thuê lại kiếm lời.

Nhật Hoàng

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : vi phạm đất công xẻ thịt đất công

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất