Chủ nhật, 02:35, Ngày 24/02/2019

Gia đình và pháp luật

Công ty CP KMS: Cam kết đưa nấm sạch tận tay người tiêu dùng

Toàn bộ dây truyền máy móc công nghệ, giống nấm của KMS được nhập khẩu 100% của Hàn Quốc. Sản xuất theo quy trình chuyển giao công nghệ Korea, công nghệ trồng khép kín...

Nấm từ lâu đã là món ăn bổ dưỡng của người Việt được mệnh danh là "vua của các loại rau" nhưng nấm chỉ phát huy hết tác dụng thực sự khi nấm thực sự sạch. Nấm Sạch được hiểu là nấm được trồng trong môi trường đạt tiêu chuẩn để cây nấm sinh trưởng và phát triển an toàn khỏe mạnh, thu hoạch và chế biến khi cây nấm đủ thành phần và giá trị dinh dưỡng cao nhất, tăng sức đề kháng cho cơ thể, thải độc tốt, ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển.

Nấm KMS.

Nấm Yến: là loại nấm có vị ngọt, thơm, hàm lượng protein cao, giàu vitamin và khoáng chất, có tác dụng giảm cholesterol trong máu, ức chế các loại vi khuẩn có hại trong cơ thể, do trong Nấm yến tồn tại hoạt chất lovastatin. Ngoài ra Nấm yến còn hỗ trợ phòng chống, điều trị bệnh ung thư, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư ở những người mắc bệnh. 

Nấm đùi gà: chủ trị chứng tiêu khát (bệnh tiểu đường). Nấm đùi gà có hiệu quả chống ung thư, điều tiết sức miễn dịch của cơ thể và cải thiện tuần hoàn máu, đường đa, nấm đùi gà là thành phần công hiệu chính trong đó. Nấm đùi gà giúp tăng cường chức năng đường ruột, dạ dày, hỗ trợ tiêu hoá, kích thích nhu cầu ăn làm cho ăn ngon miệng. Cải thiện tuần hoàn máu, giảm mỡ trong máu, điều chỉnh huyết áp, điều tiết miễn dịch. 

Nấm đùi gà ngoài việc là một loại nấm ăn ngon, thì còn có giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng protein trong nấm đùi gà gấp 4-6 lần loại rau thông thường khác... Nấm đùi gà có chứa nhiều vitamin, amino acid thiết yếu cho cơ thể và khoáng chất giúp tăng cường trí lực, lưu thông khí huyết. Các nhà khoa học cũng cho biết chiết xuất từ nấm đùi gà có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất tốt.

Nấm ngọc châm: là loại nấm quý với giá trị dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt nấm rất tốt cho sức khỏe con người bởi nấm rất giàu protein và chất xơ cùng với các loại acid amin hỗ trợ rất tốt cho tiêu hóa giúp cho quá trình phân giải chất dinh dưỡng trong cơ thể được dễ dàng hơn. Mặt khác, chính vì thành phần nấm rất giàu các loại khoáng chất nên có tác dụng giúp tăng cường trí lực, giảm quá trình lão hóa, thông gan sáng mắt, nấm  còn có khả năng chống lại bệnh ung thư.

Cụ thể, nấm có thể ức chế các tế bào ung thư và ung bướu bởi các chất Polysaccharide, β-(1-3)-D-Gluca chứa trong nấm. Công dụng vượt trội này của nấm đã được công nhận và được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn làm nguyên liệu cho những bữa cơm gia đình.

Nấm rất giàu chất dinh dưỡng, ngăn ngừa được nhiều căn bệnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể, kìm hãm sự phát triển tế bào ung thư, nhưng nếu người dùng không biết rõ nguồn gốc xuất xứ thì nấm không có tác dụng như mong muốn mà còn sinh ra nhiều bệnh khó lường.

Một số cơ sở trồng nấm chọn giống không kỹ lưỡng có thể khiến nấm bị lẫn chủng độc. Các loại nấm độc khi phát triển rất giống với nấm thường khiến người trồng cũng khó lòng phân biệt. Bên cạnh đó, nấm được phun thuốc kích thích, không được trồng đúng quy trình khiến nấm chứa nhiều chất độc hại.

Ngoài ra nấm tươi nhập từ Trung Quốc về, thời gian quá dài, vì vậy các lái buôn phải dùng nhiều chất bảo quản, để chống thối, chất bảo quản trong nấm sẽ sinh ra nhiều bệnh, ung thư, tìm mạch, đường ruột... Theo các chuyên gia về nấm cho biết, nấm tươi phải để ở nhiệt độ nhà lạnh, nấm tươi có hạn sử dụng trong vòng từ 6 đến 8 ngày.

Nhưng thực tế ngoài thị trường, các chợ dân sinh phơi nấm bán tràn nan, có thể để được vài chục ngày chưa hỏng, hay một số các siêu thị không có uy tín, ghi trên vỏ hộp han sử dụng tới 15 đến 20 ngày, đương nhiên là việc nấm tươi đang chứa đựng nhiều chất bảo quản. 

Ông Triệu Quang Trung - Giám đốc Công ty CP KMS cho biết: "Nấm tươi để ở nhiệt độ lạnh chỉ trong vòng từ 6 đến 8 ngày, ngoài 8 ngày, nấm sẽ bị héo, ngả sang màu vàng, vì vậy sản phẩm nấm KMS không bán ra thị trường, khi không có tủ bảo quản, còn ở các siêu thị, hay các chuỗi thực phẩm sạch, sản phẩm nấm tươi KMS cũng chỉ có hạn tối đa là 8 ngày, còn những loại nấm mà thời hạn để được lâu thì trăm phần trăm là dùng thuốc bảo quản nhiều, tồn đọng lại trong nấm thì nhìn mới tươi mãi như vậy".

Toàn bộ dây truyền máy móc công nghệ, giống nấm của KMS được nhập khẩu 100% của Hàn Quốc. Sản xuất theo quy trình chuyển giao công nghệ Korea, công nghệ trồng khép kín trong phòng lạnh cùng với chế độ chăm sóc đặc biệt đảm bảo nấm sản xuất ra là sản phẩm sạch, đủ dinh dưỡng cung cấp cho người tiêu dùng từ khâu chọn lựa nguyên liệu đầu vào, giống, chăm sóc, đưa sản phẩm ra thị trường đều khép kín dưới sự giám sát của chuyên gia công nghệ đến từ Hàn Quốc. Những nguyên liệu gốc thực vật sẵn có tại Việt Nam như mùn cưa, chấu, cám, lõi ngô nghiền… được kiểm soát chất lượng từ khi nhập hàng để đảm bảo nguyên liệu cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho nấm phát triển tốt mà không dùng đến hóa chất hoặc chất kích thích khác.

Để đảm bảo sức khoẻ của gia đình, người tiêu dùng luôn thông thái khi chọn sản phẩm nấm sạch, chỉ nên chọn mua nấm có hạn sử dụng ngắn ngày, có chứng nhận an toàn, có nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận của các cơ quan chức năng.

Được biết năm 2019, Công ty Cổ phần nấm KMS sẽ đầu tư một dây chuyền sản xuất nấm sạch tại Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh, với công suất 3 tấn/một ngày tương đương với công suất dây chuyền sản xuất của công ty nấm KMS tại thôn Thanh Sơn, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, nhằm đưa nguồn nấm sạch "vua của các loại rau" ra thị trường phía Nam. Ngoài ra công ty nấm KMS, mở rộng, phát triển chuỗi hệ thống các tiệm ăn mang thương hiệu nấm KMS tại Hà Nội. Đây là chuỗi điểm đến ẩm thực ngon, sạch phục vụ khách quốc tế và trong nước. 

Hoàng Thái - Đăng Hoan

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : công nghệ Nấm KMS nấm sạch

Tin Thị trường tiếp theo

Tin Thị trường mới nhất