Chủ nhật, 10:38, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Công ty Bảo vệ Minh Châu: Một năm với nhiều thành tích

Ngày 14/1, Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ Minh Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai chương trình công tác 2019, đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Công an.

Tới tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, Phó Giám đốc Công an tỉnh phụ trách phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; phòng An ninh kinh tế; phòng công tác Đảng và Công tác chính trị; công an các huyện, thành phố Nam Định và Công an các phường, Đồn công an (nơi có mục tiêu bảo vệ); công an Phường Quang Trung; cán bộ phụ trách địa bàn của các phòng. Ngoài ra còn có các vị đại biểu: HĐQT, Ban Giám đốc công ty, lãnh đạo các phòng, chỉ huy trưởng…, đại diện tập thể xuất sắc năm 2018 được khen thưởng…

Những thành tích đạt được trong năm 2018

Với mục tiêu “Chủ động - chuyên nghiệp - an toàn - hiệu quả” cùng phương châm “An toàn của khách hàng là thành công của chúng tôi”, trong năm qua HĐQT, Ban Giám đốc Công ty đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng bảo vệ trực ca đảm bảo số lượng; tư thế, lễ tiết, tác phong làm việc nghiêm túc. Thường xuyên tuần tra, canh gác, kiểm soát tường rào, ánh sáng, cửa khóa, niêm phong, phòng chống cháy nổ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các mục tiêu không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Kết quả năm 2018, Công ty Bảo vệ Minh Châu đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an, chính quyền cơ sở tuần tra, canh gác phát hiện, ngăn chặn, xử lý 26 vụ là công nhân vi phạm nội quy, quy chế và pháp luật. Có 19 cá nhân được biểu dương, hàng chục nhân viên bảo vệ đã có thành tích đột xuất trong phòng ngừa các vụ việc vi phạm nội quy và pháp luật; 02 bảo vệ đã nêu cao phẩm chất liêm khiết nhặt được của rơi trả lại người đánh mất được nhân dân khen ngợi, cùng rất nhiều tấm gương khác…

Điển hình, tổ bảo vệ đã truy tìm, phát hiện và báo cáo với công an huyện Nghĩa Hưng bắt giữ đối tượng Vũ Việt Sang - công nhân của công ty Golden Victory Việt Nam về tội trộm cắp tài sản và nhận được bằng khen do Giám đốc Công an Tỉnh trao tặng cho tập thể tổ bảo vệ và cá nhân tại mục tiêu Golden Victory Việt Nam. Bên cạnh đó, tổ bảo vệ của đơn vị còn dùng bình cứu hỏa để dập tắt lửa đảm bảo an toàn về người và tài sản cho dây chuyền 9 tầng 2 của Khu công nghiệp Bảo Minh.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ Minh Châu với mục tiêu hướng tới phát triển bền vững, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh dịch vụ bảo vệ, lấy khách hàng làm trọng tâm phát triển. Năm 2018 đã triển khai thực hiện 107 hợp đồng, tăng 12 hợp đồng so với năm 2017. Không chỉ chú trọng vào hoạt động kinh  doanh, công ty còn phát động cán bộ công nhân viên đóng góp 02 ngày lương ủng hộ đồng bào bị bão lụt, ủng hộ quỹ người nghèo hỗ trợ cho 02 gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh những tích đạt được, việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh còn một số hạn chế khâu tuyển dụng, đào tạo; một số ca trưởng chưa nhận thức đầy đủ, chưa có biện pháp sáng tạo trong triển khai các mặt công tác bảo vệ.

Phương hướng hoạt động năm 2019

Với những thành tích đạt được và những hạn chế còn tồn đọng, Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ Minh Châu đã triển khai chương trình công tác cho năm 2019. Tổ chức tuyên truyền giáo dục CBCNV tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh trật tự, triển khai nghiêm các chỉ thị, Nghị quyết của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh và Công an tỉnh về công tác an ninh trật tự, trọng tâm thực hiện Chỉ thị 406/TT về cấm sản xuất, vận chuyển, đốt pháo nổ; Nghị định 86/ CP, Nghị định 36/CP, Nghị định 339/CP, Nghị định 40/CP về tăng cường quản lý văn hóa, bafoi trừ tệ nạn xã hội, quản lý vũ khí,vật liệu nổ.

Thường xuyên chỉ đạo cho các mục tiêu bảo vệ phối hợp với các đơn vị khách hàng tổ chức tuyên truyền cho CBCNV bằng nhiều hình thức như treo băng zôn, khẩu hiệu, phát thanh nội bộ trong các buổi sinh hoạt về ANTT, an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động để CBCNV tự giác chấp hành tốt các quy định của Chính phủ, Chính quyền địa phương của ngành Công an, của Công ty Bảo vệ Minh Châu và khách hàng về công tác an ninh trật tự. Xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh an toàn các mục tiêu bảo vệ của khách hàng. Tập trung công tác trọng tâm về phòng chống trộm cắp tài sản, phòng chống đình công, lãn công, phòng chống cháy nổ.

Năm 2019 tiếp tục phấn đấu giành Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” của Bộ Công an. Nhiệm vụ trước mắt là tập trung lực lượng hưởng ứng đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ hợi năm 2019 của Công an tỉnh và triển khai các mặt công tác đảm bảo an toàn cho khách hàng vui xuân đón Tết, phấn đấu đạt thành tích cao nhất ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm mới.

Phát huy những thành tích đã dạt được, mong rằng trong thời gian tới công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ Minh Châu sẽ hoàn thành xuất sắc phương hướng hoạt động đã đề ra, nhằm góp phần vào công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : công ty tổng kết phương hướng

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất