Thứ Tư , 06:36, Ngày 19/06/2019

Gia đình và pháp luật

Công tố viên nắm đủ bằng chứng, Minh Béo khó thoát tội?

Tại buổi luận tội, Minh Béo đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến lạm dụng tình dục. Tuy nhiên,phía bên công tố rất tự tin vào bằng chứng mà họ đang nắm trong tay.

Minh Béo phủ nhận mọi cáo buộc tại phiên luận tội ngày 15/4

Sáng ngày 15/4 giờ địa phương, Minh Béo lần đầu tiên trình diện ở phiên luận tội tại phòng tòa CJ1 trong khuôn viên Trại giam chính tại quận Cam (IRC) ở thành phố Santa Ana. Biện hộ của Minh Béo là luật sư Đỗ Phủ và Anh Tuấn. Từ sáng sớm nhiều cơ quan báo đài đã có mặt để đưa tin về vụ việc.

Minh Béo tại phiên luận tội ngày 15/4 vừa rồi. Anh đã phủ nhận cả 3 tội danh bị cáo buộc.

Minh Béo tại phiên luận tội ngày 15/4 vừa rồi. Anh đã phủ nhận cả 3 tội danh bị cáo buộc.

Phiên luận tội là lần ra tòa đầu tiên của bị cáo sau khi bị cảnh sát bắt. Theo như chia sẻ của luật sư Đỗ Phủ, thực tế phiên luận tội đã được ấn định vào ngày 25/3, nhưng do chưa tìm được luật sư biết tiếng Việt nên đã hoãn lại đến ngày 15/4.

Tại phiên luận tội, bị cáo được chánh án thông báo về cáo trạng của mình, trả lời đối với cáo trạng đó và được quyền chọn luật sư đại diện.

Tại phiên luận tội này, Minh Béo trả lời không nhận ba tội danh mà cáo trạng nêu ra gồm: PC 664(a) – PC 288(a) tức là lạm dụng tình dục với một đứa trẻ 14 tuổi, 288.4(b)PC là hẹn một đứa trẻ dưới 14 tuổi để lạm dụng tình dục và 288a(b)(1)PC tức làm quan hệ bằng miệng ở chỗ kín với một đứa trẻ dưới 18 tuổi.

Với việc phủ nhận này, Minh Béo phải tiếp tục trình diện tại phiên tòa trước phiên xử vào ngày 13/5 và phiên tòa sơ thẩm được dự định diễn ra ngày 10/6 vào lúc 8.30 phút sáng tại phòng tòa W12 Tòa án Westminster - một chi nhánh tòa án trong phạm vi quận Cam.

Minh Béo có khả năng trắng án hay không?

Trao đổi với Tuổi Trẻ, luật sư Từ Huy Hoàng, chuyên về các vụ án hình sự và di trú ở quận Cam (Mỹ), cho biết: Phiên luận tội đánh dấu sự khởi đầu của một quá trình pháp lý kéo dài theo luật pháp Mỹ đối với các án hình sự như trường hợp của nghệ sĩ Minh Béo.

Vụ việc của Minh Béo nhận được sự quan tâm đặc biệt của bên Biện lý. Bằng chứng cho thấy điều này là tiền bảo lãnh của Minh Béo cao gấp 10 lần so với thông thường và việc ông Chánh biện lý Tony Rackauckas phá lệ xuất hiện tại phiên luận tội.

Trả lời câu hỏi về khả năng trắng án của nghệ sĩ Minh Béo? Ông Hoàng cho biết:

- Tôi vừa có cuộc gặp, ăn trưa trò chuyện với ông Tony Rackauckas, chánh biện lý của Văn phòng Biện lý quận Cam. Ông Tony Rackauckas đại diện bên công tố viên trong vụ án Minh Béo. Ông ấy khẳng định đã có đủ bằng chứng buộc tội Minh Béo.

Ông Rackauckas tiết lộ, chính cha mẹ của bé trai được cho là nạn nhân của Minh Béo đã đi tố cáo với cảnh sát về hành vi của Minh Béo. Sau đó, cảnh sát dùng điện thoại của nạn nhân nhắn tin với Minh Béo. Những tin nhắn trao đổi giữa 2 bên giống như lời tự thú của Minh Béo.

Ông Chánh biện lý Tony Rackauckas xuất hiện tại phiên luận tội của Minh Béo ngày 15/4 đã khiến nhiều người bất ngờ.

Ông Chánh biện lý Tony Rackauckas xuất hiện tại phiên luận tội của Minh Béo ngày 15/4 đã khiến nhiều người bất ngờ.

Để buộc tội một nghi can trước bồi thẩm đoàn, phía công tố viên phải có đầy đủ nhân chứng, vật chứng và lời tự thú. Trong trường hợp của Minh Béo, nhân chứng chính là bé trai, vật chứng và tự thú chính là những dòng tin nhắn trao đổi giữa Minh Béo với cảnh sát và nạn nhân.

Ông Tony Rackauckas khẳng định sẽ đưa nguyên văn các tin nhắn này ra trước tòa để chánh án thấy phía công tố viên có đủ bằng chứng đưa Minh Béo ra xét xử trước bồi thẩm đoàn.

Với những thông tin này, khả năng trắng án của Minh Béo là rất thấp.

Tú An

Tags : Minh Béo Minh Béo bị bắt tại Mỹ tòa án

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất