Thứ Bảy , 12:44, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Công tố viên đề nghị án tử cho nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Yasumasa Shibuya - kẻ bị cáo buộc sát hại bé Nhật Linh, cơ quan công tố Nhật Bản tuyên bố bị cáo đã phạm tội ác tàn khốc và đề nghị mức án tử hình.

Ngày 18/6, Tòa sơ thẩm địa phương thành phố Chiba (Nhật Bản) đã kết thúc phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Yasumasa Shibuya. 

Tại phiên tòa, các công tố viên cho biết Shibuya, 47 tuổi, đã phạm một tội ác máu lạnh và ghê tởm khi  bắt cóc, tấn công tình dục và siết cổ bé Linh đến chết.

Bị cáo Yasumasa Shibuya. Ảnh: Kyodo

"Bị cáo không cho thấy dấu hiệu ăn năn. Những gì bé Linh phải chịu đựng, bị sát hại ở nước ngoài, là ngoài sức tưởng tượng" – các công tố viên nhận định. Họ cho rằng, với hành động dã man này, Shibuya đáng lĩnh hình phạt nặng nề nhất bởi vì thời điểm xảy ra vụ việc Shibuya đang là chủ tịch hội phụ huynh của ngôi trường nơi bé Linh theo học.

Trong khi đó, Shibuya tiếp tục nói mình vô tội. Luật sư bào chữa cũng cho rằng các bằng chứng không đủ sức nặng để kết tội.

Tòa sơ thẩm Chiba tuyên bố sẽ đưa ra phán quyết vào chiều 6/7 tới.

Điểm mấu chốt của vụ việc được các công tố viên đưa ra là bằng chứng ADN. Họ cho biết, kết quả ADN từ mẫu máu, nước bọt khớp với ADN của nạn nhân được tìm thấy tại nhiều nơi trong xe của nghi phạm. Đồng thời, mẫu ADN của nghi phạm cũng được tìm thấy trên thi thể nạn nhân. 

Mặc cho mọi chứng cứ được đưa ra rõ ràng, bị cáo vẫn cố chấp không chịu cúi đầu nhận tội. Nghi phạm còn nói “tội nghiệp Linh” và rất tiếc vì không thể đến viếng mộ của bé được. Bên cạnh đó, Shibuya còn xin lỗi gia đình bé Linh với tư cách là trưởng hội phụ huynh nơi bé Nhật Linh theo học. Điều này khiến cha mẹ bé Nhật Linh càng giận dữ của mình trước thái độ ngoan cố, trơ trẽn và bao biện của bị cáo.

Bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, mất tích khi đang trên đường tới trường hôm 24/3/2017. Khoảng một ngày sau đó, thi thể em được phát hiện ở bờ mương cách nơi em ở khoảng 10km. Các nhà điều tra sau đó đã phát hiện ra nghi phạm sát hại bé Nhật Linh là Yasumasa Shibuya, hàng xóm và cũng là chủ tịch hội phụ huynh ngôi trường của em.

An Mai (Theo Kyodonews, Japantimes)

Tin Liên quan

Tags : giết người án mạng tử hình bé Nhật Linh

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất