Thứ Năm , 08:31, Ngày 20/02/2020

Gia đình và pháp luật

Công nhận Kangaroo là doanh nghiệp khoa học công nghệ

Sau nhiều năm nỗ lực cố gắng, vừa qua, Tập đoàn Điện lạnh Điện máy Việt Úc (Kangaroo) đã chính thức được Sở Khoa học và Công nghệ TP.Hà Nội cấp chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Được thành lập từ năm 2003, qua 15 năm xây dựng - trưởng thành, Kangaroo đã tạo nên nhiều dấu ấn thành công rực rỡ, trở thành doanh nghiệp đầu ngành phục vụ sức khỏe và tiện nghi cuộc sống thông qua những cải tiến hữu ích từ công nghệ lọc nước, hàng gia dụng, nhà bếp, năng lượng tới các thiết bị điện tiêu dùng khác.

Các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Kangaroo giới thiệu công nghệ tạo nước Hydrogen.

Những năm gần đây, Kangaroo đã lấy nghiên cứu khoa học làm trọng tâm, đảm nhiệm sứ mệnh nghiên cứu từ nhu cầu, thị hiếu cũng như các vấn đề liên quan tới sức khỏe của cộng đồng (chọn 3 yếu tố tập trung đó là nước, vi khuẩn và không khí để nghiên cứu giải pháp, ứng dụng vào thực tiễn). Qua đó, Kangaroo đã liên tiếp giành được nhiều thành công với những nỗ lực vì làm khoa học, sáng tạo những sản phẩm khỏe cho cộng đồng. Tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập tập đoàn, Kangaroo vinh dự được đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc.

Mới đây nhất, Kangaroo đã chính thức được công nhận là doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Sự ghi nhận này sẽ góp phần định vị thương hiệu Kangaroo ở tầm cao mới, là doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vì người tiêu dùng; Giúp Kangaroo tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong xây dựng những sản phẩm mới dẫn dắt thị trường với hàm lượng chất xám cao; Là bước ngoặt quan trọng mang tính đột phá để Kangaroo thực hiện tham vọng chinh phục 700 triệu người dân khu vực Đông Nam Á.

Kangaroo hiện đã công bố sở hữu hai nhóm công nghệ chính là xử lý nước hydrogen và công nghệ kháng khuẩn, đây được xem là những “công nghệ át chủ bài” để Kangaroo giữ vững vị thế tại thị trường trong nước và chiếm lĩnh thị trường quốc tế.

Nhân sự kiện này, ông Nguyễn Thành Phương, Tổng Giám đốc Toàn cầu Tập đoàn Kangaroo chia sẻ: “Kangaroo không chỉ sản xuất và kinh doanh, chúng tôi sẽ thúc đẩy nền khoa học của Việt Nam bằng con đường thực tiễn nhất, nhanh và ngắn nhất. Các nhà khoa học Việt Nam sẽ không chỉ còn nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng mà sẽ đi vào sản xuất ứng dụng. Với sự hỗ trợ này của Bộ khoa học công nghệ, của Chính phủ thì mục tiêu phục vụ 700 triệu dân Đông Nám Á bằng những sản phẩm khỏe của Việt Nam sẽ nhanh hơn và bền vững hơn những gì Kangaroo đã đặt ra”.

Ông Lại Trung Tùng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Kangaroo cho biết: “Sự kiện Kangaroo trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ có ý nghĩa lớn cả về kinh tế vĩ mô và vi mô. Khi doanh nghiệp hoạt động khoa học công nghệ sẽ tác động một cách tích cực và toàn diện tới xã hội từ nhận thức đến hành động của người tiêu dùng, qua đó góp phần thúc đẩy khoa học trong nước phát triển, nó thúc đẩy nền công nghiệp sản xuất phụ trợ, thúc đẩy nền khoa học vật liệu… Có thể nói, doanh nghiệp đầu tư vào nghiên cứu khoa học công nghệ sẽ là động lực để phát triển doanh nghiệp và phát triển đất nước...”

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, hiện cả nước có hơn 300 doanh nghiệp được chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ. Tại Hà Nội, Kangaroo là doanh nghiệp thứ 45 được cấp chứng nhận này.

Dương Tú

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : khoa học Kangaroo doanh nghiệp công nghệ chứng nhận

Tin Thương hiệu tiếp theo

Tin Thương hiệu mới nhất