Thứ Tư , 18:53, Ngày 20/11/2019

Gia đình và pháp luật

Công bạch tạng náo loạn thị trấn Handercoss, Anh

Sở hữu bộ lông trắng muốt cùng đôi mắt xanh lá cây độc đáo, chú công bạch tạng nhanh chóng thu hút sự hiếu kỳ của cư dân thị trấn Handercoss tại West Sussex, Anh.

Thế nhưng những phiền phức nó đem lại cũng khiến người dân nơi đây phát điên.

Sở hữu vẻ ngoài có 1-0-2, công bạch tạng được xem là một trong những báu vật của tự nhiên. Tuy nhiên, tập tính hoang dã của con công này đã khiến cư dân thị trấn Handercoss tại West Sussex, Anh hoảng sợ.

Vẻ ngoài độc đáo đã khiến chú công nhận được sự quan tâm lớn của người dân thị trấn.

Theo Dailymail, trong suốt 1 tuần, chú công có vẻ ngoài độc đáo này đã đi lại nghênh ngang trên đường, bay lên mái nhà và rít lên những tiếng ghê rợn. Sự kỳ dị này khiến một số người hoảng sợ vì nghĩ rằng đây là một con chim ma. Cái tên Bertie ra đời cũng vì lẽ đó.

Tess Fenter, 54 tuổi, một người dân sống trong vùng kể lại: “Lần đầu tiên nghe thấy, tôi cảm thấy muốn phát điên. Tôi tự hỏi con chó nào có thể phát ra tiếng kêu kỳ dị đến thế chứ? Tuy nhiên, sự tức giận của tôi lập tức biến thành hiếu kỳ khi được hàng xóm thông báo đó là âm thanh phát ra từ một con công đặc biệt”.

Sự tò mò đã khiến Tess Fenter theo chân chú công này và thôi thúc anh chụp ảnh. "Tôi nhìn thấy chú ta bên cạnh nhà của mẹ nên đã quyết định chụp ảnh. Ngay khi tôi đưa máy lên, con công đã xù lông của mình như cánh quạt lớn tuyệt đẹp”.

Thế nhưng vẻ ngài đặc biệt cũng không che giấu được sự phiền phức chú chim này đem lại. Quá ồn ào, hay đi nghênh ngang trên đường chính là mối tai họa ngầm chú chim này đem đến cho người dân nơi đây.

"Chú công này rõ ràng không được thuần hoá nên nó vẫn mang hoàn toàn sự hoang dại của tự nhiên. Không có ý thức về đường là lý do nó đem đến sự nguy hiểm cho người dân trong thị trấn”, ông nói.

Chú chim đã được giải cứu và đưa vào chuồng.

Lo ngại con chim công đặc biệt có thể trở thành nạn nhân vì thường xuyên phá bĩnh người khác, Derek Lamm – nhân viên cứu hộ chim, đã quyết định giải cứu nó. Anh cho biết sau 2 năm làm nghề cứu hộ chim, đây là lần đầu tiên anh thấy một con công bạch tạng. Anh cũng cho biết bản thân không biết con chim xuất hiện từ đâu nhưng phải nhanh chóng bắt nó lại vì sợ chú công này bị ai đó giết thịt.

P.V (Theo Dailymail)

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tags : bạch tạng con công

Tin Chuyện lạ tiếp theo

Tin Chuyện lạ mới nhất