Thứ Tư , 14:50, Ngày 16/10/2019

Gia đình và pháp luật

Công an vừa bắt Tuấn 'thần đèn' - Trùm xã hội đen xứ Thanh

Ngày 24/3, Công an TP Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ chức năng CA tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ Nguyễn Anh Tuấn (46 tuổi) hay còn gọi là Tuấn “thần đèn” – một trùm xã hội đen ở xứ Thanh.

Tuấn “thần đèn” bị bắt để phục vụ điều tra liên quan đến các hành vi gây rối trật tự công cộng và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

Tuấn "thần đèn" bị công an bắt giữ năm 2012.

Cảnh sát cũng bắt một số đàn em của Tuấn "thần đèn" để điều tra cùng về các hành vi trên. Thông tin cụ thể về các vụ án liên quan đến Tuấn "thần đèn" và đồng bọn chưa được cơ quan công an tiết lộ.

Gần đây, trên địa bàn TP.Thanh Hóa thường xuyên xảy ra những vụ án sử dụng các loại súng, dao, kiếm… thanh toán nhau theo kiểu băng nhóm xã hội đen, khiến người dân rất lo sợ và bất an.

Tại tỉnh Thanh Hóa, bất kỳ người dân hoặc các tay anh chị xã hội nghe đến Tuấn "thần đèn" đều tỏ ra e dè, khiếp sợ bởi tính côn đồ, hung hãn của hắn. Theo hồ sơ trinh sát, Tuấn "thần đèn" là tên tội phạm nguy hiểm, có nhiều tiền án, tiền sự. Gần đây nhất, vào tháng 10/2014, Tuấn từng bị TAND tỉnh Thanh Hóa xử phạt án tù về tội Cố ý gây thương tích.

Theo bản án, đại ca giang hồ này cùng một số người khác đã đe dọa, hành hung một người dân đến chấn thương sọ não do nạn nhân vay tiền lãi suất cao, mất khả năng chi trả. Người này còn bị Tuấn cùng đồng bọn ép bán doanh nghiệp với giá 25 tỷ đồng.

Sau khi ra tù, Tuấn "thần đèn" không hoàn lương mà quay lại con đường làm đại ca giang hồ - trùm xã hội đen.

"Sau khi Tuấn bị bắt thì nhiều đàn em của Tuấn đã bỏ trốn và công an đang tiếp tục truy bắt" - nguồn tin cho hay.

Theo Người Đưa Tin

Tin Liên quan

Tags : tội phạm bắt giữ Thanh Hóa xã hội đen

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất