Thứ Tư , 16:27, Ngày 19/06/2019

Gia đình và pháp luật

Công an Phường Xuân La: Làm tốt công tác trật tự đô thị

Chiếm dụng vỉa hè, lòng đường trái phép để làm ăn là tình trạng xảy ra phổ biến, kéo dài là nguyên nhân gây nên tình trạng ùn tắc, TNGT, xe cộ đi lại lộn xộn, bừa bãi làm mất mỹ quan đô thị ở Hà Nội.

Do đó, việc chính quyền TP.Hà Nội ra quân tuyên truyền, ngăn chặn, thu hồi phần vỉa hè, lòng đường bị chiếm dụng trái phép được thực hiện quyết liệt và bài bản. Nhưng vẫn cần có một lộ trình giải phóng vỉa hè lòng đường bị chiếm dụng trái phép và điều chỉnh lại “cuộc sống đô thị” để phù hợp với cuộc sống thực tế. Hòa chung với công tác của thủ đô, CA phường Xuân La trước, trong và sau tết đã triển khai đồng bộ cùng các ban ngành đoàn thể của phường làm tốt công tác đảm bảo ANTT – TTĐT – VSMT.

Những tuyến phố đã trở nên thông thoáng và sạch đẹp hơn.

Cụ thể, 100% các hộ dân cam kết không lấn chiếm lòng đường vỉa hè, các ngõ 23, 28, 38 đường Xuân La TTĐT – VSMT đã từng bước ổn định vào nề nếp. Kết quả xử lý thu giữ 19 biển, 62 bàn ghế các loại, 07 ô dù. Phạt tiền với tất cả các lỗi vi phạm tổng cộng 59.550.000 đồng.

Để có được kết quả trên, Công an phường đã phối hợp với UBND phường Xuân La thường xuyên thực hiện việc tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phường và khu dân cư về thực hiện VMĐT & TT ATGT. Giao cho các đoàn thể chính trị, xã hội phường tham gia tự quản các tuyến phố, tuyến đường phối hợp cùng khu dân cư tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở đoàn viên, hội viên của mình thực hiện tốt việc kinh doanh buôn bán, không chiếm dụng vỉa hè, lòng đường ảnh hưởng đến trật tự ATGT, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường.

Công an phường thành lập tổ công tác gồm cảnh sát khu vực, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận cơ sở, tổ trưởng tổ dân phố, tổ bảo vệ dân phố, các đoàn thể chính trị ở khu dân cư đến từng hộ gia đình kinh doanh buôn bán ký cam kết, gửi thư ngỏ của Chủ tịch UBND phường đề nghị các hộ gia đình chấp hành tốt không chiếm dụng vỉa hè lòng đường, xây bục bệ, cầu dẫn, mái che, mái vẩy để xe máy đúng nơi quy định. Xử lý đối với các điểm nóng vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và theo các đề xuất của các tiểu ban khu dân cư khi nhắc nhở đối với các hộ kinh doanh nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong năm 2018, Công an phường Xuân La cũng gặp không ít những khó khăn trong việc triển khai “Năm trật tự văn minh đô thị và trật tự an toàn giao thông”, tuy vậy, với sự quyết tâm cao công an phường Xuân La giữ vững những kết quả đã đạt được, làm tốt nhiệm vụ được giao không phụ lòng kỳ vọng của nhân dân.

Hà Loan

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : công an trật tự đô thị

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất