Thứ Ba , 01:55, Ngày 20/08/2019

Gia đình và pháp luật

Công an phường Vĩnh Hưng ra quân giữ gìn an ninh trật tự đô thị

Hiện nay tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trái phép là việc thường xảy ra tại các tuyến phố gây nên tình trạng ùn tắc, TNGT, xe cộ đi lại lộn xộn làm mất an ninh trật tự và mỹ quan đô thị ở HN.

Vĩnh Hưng là một phường thuộc quận Hoàng Mai thành phố Hà Nội. Vĩnh Hưng có 179,65 ha diện tích tự nhiên và 11.382 nhân khẩu. Địa giới hành chính phường Vĩnh Hưng: Đông giáp các phường Thanh Trì, Lĩnh Nam, Tây giáp các phường Mai Động, Hoàng Văn Thụ, Nam giáp các phường Yên Sở, Lĩnh Nam, Bắc giáp phường Thanh Trì và quận Hai Bà Trưng.

Trước năm 2004, phường Vĩnh Hưng là xã Vĩnh Tuy thuộc huyện Thanh Trì. Khi thành lập quận Hoàng Mai, xã Vĩnh Tuy chuyển thành phường Vĩnh Hưng, lấy tên cổ của xã này cho khỏi trùng với phường Vĩnh Tuy của quận Hai Bà Trưng.

Không phải là một phường có diện tích quá lớn so với các đơn vị phường khác, tuy nhiên Vĩnh Hưng cũng là phường tập chung khá nhiều dân cư từ khắp nơi về đây buôn bán và làm ăn nên tình trạng an ninh trật tự của phường cũng khá phức tạp. Do đó, việc chính quyền Tp.Hà Nội ra quân tuyên truyền, ngăn chặn, thu hồi phần vỉa hè, lòng lề đường bị chiếm dụng trái phép được thực hiện quyết liệt. Nhưng vẫn cần có một lộ trình giải phóng vỉa hè, lòng đường bị chiếm dụng trái phép và điều chỉnh lại môi trường, cuộc sống đô thị để phù hợp với cuộc sống thực tế. Hòa chung với công tác của thủ đô, CA phường Vĩnh Hưng trước, trong và sau tết đã triển khai đồng bộ cùng các ban ngành đoàn thể của phường làm tốt công tác đảm bảo ANTT – TTĐT – VSMT.

Để có được kết quả trên, Công an phường đã phối hợp với UBND phường Vĩnh Hưng thường xuyên thực hiện việc tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phường và khu dân cư về thực hiện VMĐT & TT ATGT. Giao cho các đoàn thể chính trị, xã hội phường tham gia tự quản các tuyến phố, tuyến đường phối hợp cùng khu dân cư tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở đoàn viên, hội viên của mình thực hiện tốt việc kinh doanh buôn bán, không chiếm dụng vỉa hè, lòng đường ảnh hưởng đến trật tự ATGT, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường.

Gần đây nhất, ngày 12/4/2018 vừa qua Công an phường Vĩnh Hưng đã kết hợp với đội giao thông trật tự cơ động ra quân dọn trật tự tại các tuyến đường, đội ra quân trật tự cơ động có đồng chí Hà Thanh Tùng trên đoàn công an quận xuống hỗ trợ công an phường thực hiện nhiệm vụ, trong đó có 1 chiếc xe tải của quận và 1 xe chở phế liệu do Công ty môi trường Thăng long phụ trách.

Về phía phường có ông Vũ Tiến Đạt - Trưởng công an phường trưởng ban phụ trách phường, cùng các đồng chí công an trong cơ quan đã hết mình thực hiện thực hiện công tác giữ gìn trật tự an ninh đô thị giữ vững sự trong sạch lành mạnh môi trường đô thị nói chung đặc biệt là môi trường phường Vĩnh Hưng nói riêng.

Bằng sự nhiệt tình và nghiêm túc trong tất cả nhiệm vụ được giao bước đầu đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: thu được 12 biển quảng cáo sai quy định, thu được 30 ghế nhựa (có tựa), 21 ghế không tựa phản gỗ 1, tủ nhôm kính 1, bàn inox1, ô che 3, bạt che 2, tháo dỡ 3 lều tất cả các trường hợp trên đều làm trái quy định lấn chiếm làm cản trở giao thông mất mỹ quan đô thị

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn phường, các chiến sĩ công an đã đề nghị các hộ gia đình chấp hành tốt không chiếm dụng vỉa hè lòng đường, xây bục bệ, cầu dẫn, mái che, mái vẩy để xe máy đúng nơi quy định. Xử lý đối với các điểm nóng vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và theo các đề xuất của các tiểu ban khu dân cư khi nhắc nhở đối với các hộ kinh doanh nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Với mục tiêu trong năm 2018 giảm thiểu 99% các trường hợp kinh doanh buôn bán trái phép lấn chiếm lòng đường lề đường phường (ảnh hưởng đến trật tự an ninh đô thị, mất mỹ quan đô thị) công an phường Vĩnh Hưng nhận sự chỉ đạo từ các cấp lãnh đạo cũng như kiên quyết đẩy lùi tình trạng trên bằng những việc làm thiết thực mỗi ngày. Ngoài việc xử lí những tình trạng cố tình lấn chiếm làm sai quy định các đồng chí cũng đã nhẹ nhàng nhắc nhở người dân hiểu rõ hơn về những điều pháp luật quy định tránh được tình trạng người dân gây cản trở mất trật tự an ninh đô thị.

Lê Anh - Hoàng Linh

Tin Liên quan

Tags : công an an ninh ra quân trật tự đô thị

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất