Thứ Sáu , 15:05, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Công an phường Trần Hưng Đạo bảo đảm tốt ATGT ngày khai trường

Sáng ngày 5/9, lực lượng Công an phường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn KIếm, Hà Nội) đã tổ chức ra quân, bảo đảm tốt trật tự ATGT trên địa bàn ngày khai giảng năm học mới.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an tại kế hoạch số 175/KH-BCA-C08 ngày 22/8/2018 về việc chú trọng phối hợp với nhà trường, cơ sở giáo dục để tuyên truyền và giáo dục pháp luật ATGT cho học sinh, sinh viên, Công an phường Trần Hưng Đạo đã tăng cường ứng trực, điều tiết giao thông trong ngày khai giảng năm học mới 5/9/2018, kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường gần các trường học.

Trung tá Phan An - Phó Trưởng công an phường Trần Hưng Đạo dự khai giảng tại trường Tiểu học Quang Trung.

Tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm trong giờ đến và tan trường; Dừng xe, kiểm tra nhắc nhở học sinh, cha mẹ học sinh chấp hành quy định về an toàn giao thông; Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT liên quan đến trẻ em, đặc biệt là hành vi người lớn chở trẻ em đi mô tô, xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Lực lượng chức năng Công an phường Trần Hưng Đạo dưới sự chỉ huy của Trung tá Phan An – Phó Trưởng công an phường cùng bộ phận thực hiện nhiệm vụ (công an phường, tự quản) đã chốt trực tại các điểm trường từ rất sớm như: Tại điểm trường THPT Việt Đức trên phố Lý Thường Liệt, trường Tiểu học Quang Trung, trường Mầm non Quang Trung tại ngã tư Quang Trung, Trần Quốc Toản.

Lực lượng Công an phường Trần Hưng Đạo ra quân đảm bảo an ninh trật tự, ATGT tại điểm trường THPT Việt Đức.

Tuyến trọng điểm ra quân là các tuyến đường tập trung trường học và đông phương tiện qua lại, tổ công tác đã tiến hành điều tiết, phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh, học sinh để xe đúng nơi quy định, không tụ tập đỗ xe dưới lòng đường, cổng trường. Ngoài ra, với những trường hợp cố tình vi phạm không chấp hành tổ công tác cũng đã quyết liệt xử lý.

Ngay từ 6h sáng, các chiến sỹ thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 1, phối hợp cùng cảnh sát trật tự quận Hoàn Kiếm và đặc biệt là công an phường Trần Hưng đạo đã chia các chốt trực tại cổng trường, ngã tư gần khu vực các trường trong địa bàn phường, phân luồng giao thông và hướng dẫn phụ huynh học sinh dừng, đỗ đúng làn đường, nơi đỗ xe quy định để đảm bảo ùn tắc và va chạm không xảy ra.

Lực lượng Công an phường Trần Hưng Đạo làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại điểm trường Tiểu học Quang Trung. 

Do có sự chỉ đạo chuẩn bị từ trước, cùng với sự tận tâm, tận lực trong công việc của các chiến sĩ công an và tự quản phường Trần Hưng Đạo, ở các tuyến phố và các khu vực cổng trường, giao thông trong ngày khai trường diễn ra thuận lợi.

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo các trường đã phối hợp với các phụ huynh hạn chế không để cho các em học sinh đi phương tiện cá nhân của mình đến trường, ra về dần theo từng lớp tránh hạn chế ồ ạt học sinh đổ ra cổng trường, tụ tập thành nhóm đi lại xuống lòng đường gây mất mỹ quan và ảnh hưởng trực tiếp đến trật tự ATGT.

Dưới thời tiết nóng nực và oi bức, lực lượng Công an phường Trần Hưng Đạo vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, để ngày hội khai giảng được diễn ra thành công tốt đẹp.

Với những cố gắng, cùng với sự nỗ lực của Công an phường Trần Hưng Đạo, hình ảnh chiến sỹ công an nhân dân đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, đặc biệt là phụ huynh học sinh trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Tri Thức - Quang Thành

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : công an phường trật tự ATGT Công an ra quân khai giảng phường Trần Hưng Đạo

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất