Thứ Tư , 14:20, Ngày 16/10/2019

Gia đình và pháp luật

Công an Ninh Bình: Đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Công an Ninh Bình mở đợt cao điểm đảm bảo ANTT, phòng chống cháy nổ và các vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, ngày 18/01/2019, Công an tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị phối hợp tuyên truyền đợt cao điểm tấn công tội phạm, đảm bảo TTATGT, phòng chống cháy nổ và các vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với các cơ quan thông tấn báo chí TW và địa phương.

Lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo TTATGT phòng, chống cháy nổ và các vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Để đợt ra quân cao điểm đạt kết quả, lực lượng Công an Ninh Bình từ tỉnh đến cơ sở tập trung đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo ANTT, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, các Pháp lệnh, Nghị định của chính phủ về quản lý và sử dụng pháo, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đốt thả đèn trời…tới nhân dân để mọi người biết và nghiêm chỉnh thực hiện.

Đồng thời, thường xuyên thông báo về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm để nhân dân cảnh giác phòng ngừa. Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm liên tuyến, tội phạm hoạt động kiểu “xã hội đen”, tội phạm trộm cắp, cướp tài sản, tội ma tuý, cờ bạc, đặc biệt là tội phạm hoạt động “tín dụng đen” cho vay nặng lãi, đòi nợ, xiết nợ thuê…

Lập hồ sơ đề nghị đưa các đối tượng trong diện vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh bắt buộc; quản lý, giáo dục tại cộng đồng theo Nghị định 111/CP của Chính phủ. Tổ chức  ký cam kết trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các xã, phường, các hộ kinh doanh buôn bán không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo nổ, các loại vũ khí, vật liệu nổ, đèn trời, thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy chữa cháy. Tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, làm hàng giả, kinh doanh trái phép…

Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh chủ trì phối hợp lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát 113, cảnh sát trật tự, Công an các phường, xã, đồn, trạm…huy động tối đa lực lượng phương tiện duy trì và tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông trên các địa bàn; thành lập các tổ tuần tra kiểm soát cơ động bằng ô tô, mô tô phân khối lớn, sử dụng máy đo nồng độ cồn, máy bắn tốc độ để phát hiện, ngăn chặn vi phạm, đảm bảo duy trì tuần tra khép kín 24/24 giờ trong ngày.

Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài và đua xe trái phép. Đồng thời, thông qua tuần tra kiểm soát chủ động phát hiện kịp thời các hành vi tàng trữ và vận chuyển pháo nổ, hàng lậu, hàng vi phạm quy định về bảo vệ môi trường… Quyết tâm đấu tranh kiềm chế, ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm, kiên quyết không để xảy ra tình trạng đốt pháo và đốt thả đèn trời trái phép…không để xảy ra ùn tắc giao thông, phấn đấu kiềm chế và làm giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí nhằm phục vụ cho nhân dân đi lại, vui Xuân, đón Tết an toàn.

Kết quả, sau hơn một tháng phát động lễ ra quân đảm bảo ANTT lực lượng Công an tỉnh Ninh bình đã đạt được những kết quả quan trọng trong đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH trên địa bàn. Đã phát hiện, bắt giữ 80 vụ, 350 đối tượng đánh bạc; 180 vụ, 210 đối tượng phạm tội về ma tuý; 35 vụ, 40 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo trái phép, thu giữ 200 kg pháo, khởi tố 15 vụ, 15 bị can…

Ghi nhận những kết quả bước đầu đạt được trong công tác đảm bảo ANTT, Công an Ninh Bình quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu trong đợt cao điểm đề ra: Tiếp tục phát huy vai trò chủ động, làm nòng cốt tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong tấn công trấn áp tội phạm.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn, vận động nhân dân nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tích cực tham gia tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật; Tích cực phối hợp với các cấp, các ngành, nhất là các ngành bảo vệ pháp luật như Viện kiểm sát, Toà án…để tiến hành khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử nghiêm các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật nhằm giáo dục, răn đe.

Toàn thể lực lượng công an phấn đấu thực hiện bằng được mục tiêu “5 Không”: Không để xảy ra tụ tập đông người, khiếu kiện phức tạp; Không để tội phạm có tổ chức hoạt động lộng hành, côn đồ, bạo lực, gây bức xúc trong nhân dân; Không để xảy ra tai nạn giao thông chết người; Không để xảy ra cháy nổ; Không có CBCS sai phạm phải xử lý kỷ luật và “3 Giảm”: Giảm phạm pháp hình sự; Giảm tai nạn giao thông; Giảm người nghiện ma tuý ngoài xã hội từ 5 - 10% tất cả vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : công an Tết Nguyên đán an ninh trật tự Tết 2019

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất