Thứ Hai , 12:13, Ngày 20/05/2019

Gia đình và pháp luật

Công an khởi tố vụ án đánh ghen tàn bạo ở Cà Mau

Liên quan đến vụ Thượng úy công an và một phụ nữ bị đánh ghen ở Cà Mau, sáng ngày 24/5, lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau thông tin, cơ quan công an địa phương đã quyết định khởi tố vụ án.

Đại tá Trương Ngọc Danh- Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết, Công an huyện Cái Nước đã ra quyết định khởi tố vụ án đánh ghen xảy ra vào ngày 13/5 tại xã Đông Hưng (huyện Cái Nước).

Cơ quan công an khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của từng người trong vụ việc để xử lý nghiêm theo đúng pháp luật do có nhiều người liên quan. Công an cũng đã xác định ban đầu được người quay và người tung clip.

Ảnh cắt ra từ clip. Ảnh: Thanh Niên

Cũng trong sáng 24/5,  ông Phạm Phúc Giang - Chủ tịch UBND huyện Cái Nước cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành xem xét kiểm điểm trách nhiệm của ông Ngô Văn Mê (Chủ tịch xã Đông Hưng) và ông Tiêu Quang Khái (Trưởng Công an xã Đông Hưng).

Ông Mê và ông Khái được cho là không kịp thời báo cáo thông tin theo quy định. Vụ đánh ghen xảy ra vào ngày 13/5, sau đó đến ngày 19/5 UBND huyện chỉ đạo nhưng đến ngày 21/5, Chủ tịch xã Đông Hưng mới có báo cáo lên cấp trên.

Như vậy, đã hơn 10 ngày sau vụ đánh ghen kinh hoàng xảy ra,  nạn nhân T.H.P (29 tuổi ở Nguyễn Phích, U Minh, Cà Mau) vẫn phải trùm kín mặt mũi mỗi khi ra đường vì sợ mọi người nhận ra. Không chỉ gánh chịu nỗi đau cơ thể, người phụ nữ này vẫn còn day dứt, khủng hoảng về mặt tinh thần.

Chị P kể lại, đêm 12/5, khi đang trong nhà, P. nghe tiếng tông cửa.

"Người ta ập vào túm tóc tôi ra khỏi giường. Họ xát bột ớt lên người tôi. Bột ớt nóng cháy khắp người. Họ đấm đá, bắt trói,…quay clip với 6 máy đã thủ sẵn từ trước. Bà D. (vợ anh N.V.T. - nạn nhân thứ hai trong clip) vừa đánh đập, vừa xát bột ớt vô người tôi. Sau đó, bà ấy lấy kéo cắt tóc tôi rồi quăng xuống đất”, chị P. đau xót nhớ lại.

Sau khi sự việc xảy ra, P. phải lên trụ sở công an xã Đông Hưng làm việc trước sự soi mói của nhiều người. Nỗi đau còn dày vò P khi trở về nhà. “Vừa bước vô nhà, con cái ôm chân. Nhưng cha mẹ chồng xua đuổi tôi, không cho vô nhà, không cho làm dâu con”, P chua xót nói.
Như đã đưa tin, mấy ngày qua trên mạng xã hội lan truyền video clip cho thấy có 2 người (1 nam, 1 nữ) khoảng ngoài 40 tuổi bị đánh ghen. Cả 2 bị một nhóm khoảng 5 người trói lại rồi đánh đập tàn bạo, chửi bới. 
Theo báo cáo của UBND xã Đông Hưng, huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau), sự việc xảy ra vào khoảng 1h ngày 13/5 tại nhà ông T.V.T (ngụ  xã Đông Hưng). Khi bị phát hiện, cả hai nạn nhân đều không mặc quần áo. Cả hai bị lôi ra phòng ngoài. Vợ ông N.V.T đánh đập, cắt tóc, bôi chất bẩn lên người chị P. rồi chửi bới thậm tệ.
Sau cùng, nhóm người này cho ông T., bà P. mặc quần áo vào. Ông T. sau đó trốn về nhà.
Được biết, ông N.V.T là Thượng úy công an, đang công tác tại Trại giam Cái Tàu, thuộc Tổng Cục 8, Bộ Công an, có trụ sở ở xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Hiện ông T. đã bị cơ quan đình chỉ công tác, tiến hành kiểm điểm và đề nghị tước quân tịch đối với ông T.. Hiện hồ sơ còn chờ Bộ Công an quyết định.
Còn chị P. là cán bộ của một ấp ở xã Nguyễn Phích, huyện U Minh.
Linh Anh (Theo Thanh Niên/Tiền Phong)

Tin Liên quan

Tags : đánh ghen ngoại tình khởi tố vụ án Clip đánh ghen ở Cà Mau

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất