Thứ Năm , 13:29, Ngày 14/11/2019

Gia đình và pháp luật

Công an đã tìm thấy chiếc xe đạp của nữ du khách đi xuyên Việt

Sáng 22/7, công an phường Bến Thành, quận 11, TP.HCM, thông tin đã tìm thấy chiếc xe đạp trong tình trạng nguyên vẹn của nữ du khách đi xuyên Việt sau 2 ngày bị mất trộm.

Sáng ngày 22/7, Thượng tá Nguyễn Nhật Thành, Phó Trưởng công an quận 1, TP.HCM cho biết đã bắt giữ được đối tượng trộm xe đạp của nữ du khách Rita Rasimaite (26 tuổi, quốc tịch Litva) trước khách sạn trên đường Nguyễn Trãi (quận 1).

Lê Văn Việt tại cơ quan công an.

Theo đó, thủ phạm được xác định là Lê Văn Việt (SN 1966, Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM).

19h ngày 21/7, Việt điều khiển xe wave BKS: 52T1-63.. đến trước cửa hàng Vinmart nằm trên đường Nguyễn Trãi trộm 1 xe đạp điện của chị Thạnh (nhân viên) và bị lực lượng chức năng bắt giữ. 

Xe đạp của nữ du khách đã được tìm thấy sau 2 ngày.

Quan sát camera an ninh tại khu vực, công an xác định Việt cũng chính là đối tượng trộm xe đạp của nữ du khách Rita ngày 19/7/2017 và bán với giá 1 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Việt khai không biết đó là xe đạp của nữ du khách, chỉ thấy xe có vẻ đắt tiền nên trộm. Hiện đối tượng đang bị tạm giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó ngày 20/7, Công an phường Bến Thành đã tiến hành lấy lời khai của cô Rita Rasimaite và làm việc với khách sạn nơi cô báo bị mất xe đạp để kiểm tra lại hệ thống camera, truy tìm đối tượng trộm cắp. 

Nữ du khách Rita Rasimaite. 

Theo Rita Rasimaite kể, sau thời gian đạp xe xuyên Việt cô cũng tới được TP.HCM. Tối 18/7 cô nghỉ ngơi trong một khách sạn ở phường Bến Thành. Tuy nhiên đến sáng 19/7, khi ra ngoài Rita phát hiện chiếc xe đạp leo núi Cannondale quick 5 để trước khách sạn bị mất trộm.

Ngày 21/7, Rita đã rời Việt Nam để tiếp tục hành trình của mình. Trước khi đi, cô cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới những người đã quan tâm giúp đỡ mình, đặc biệt là các bạn trẻ. Cô mong rằng sẽ sớm quay trở lại Việt Nam thêm lần nữa.

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : sài gòn ăn trộm xe đạp nữ du khách

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất