Chủ nhật, 10:43, Ngày 20/10/2019

Gia đình và pháp luật

Con sẽ cao lớn, thông minh nếu mẹ mang thai muộn

Những bà mẹ 30 tuổi sẽ sinh ra những đứa con thông minh và cao lớn hơn những bà mẹ trẻ chỉ mới 20 tuổi.

Đây là kết luận của một nghiên cứu gần đây được tiến hành tại Thụy Điển. Những bà mẹ mang bầu khi không con son trẻ sẽ sinh ra những đứa bé có vóc dáng cân đối, cao hơn và thông minh hơn con của các bà mẹ trẻ.

Theo nghiên cứu, phụ nữ ở các nước phát triển đang có xu hướng trì hoãn việc mang thai. Kể từ năm 1970, độ tuổi mang thai lần đầu tăng dần và hiện đang ở mức 28 tuổi. Nghiên cứu này không tập trung vào những phụ nữ bắt đầu có thai khi đã lớn tuổi và các rắc rối họ gặp phải trong suốt thai kỳ mà chỉ tập trung tìm hiểu về quá trình phát triển của các em bé được sinh ra bởi các “sản phụ cao tuổi”.

e

Sau khi điều tra hơn 1,5 triệu người trưởng thành, kết quả cho thấy, phụ nữ mang thai ở độ tuổi cuối 30 hay 40, con sẽ cao hơn, vóc dáng cân đối hơn và thông minh hơn so với trẻ có mẹ ở độ tuổi cuối 20 hay đầu 30.

Trước lo ngại về những rắc rối tiềm ẩn trong thai kỳ mà sản phụ lớn tuổi có thể phải chịu đựng, các nhà khoa học tin rằng, chúng có thể được giảm thiểu tối đa nhờ các tiến bộ y học.

Theo một số kết quả khác của nghiên cứu trên, những người sinh vào những năm 80 có ý thức hơn và thường đưa ra những quyết định liên quan đến sức khỏe tốt hơn những người sinh vào những năm 90.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh rằng, việc trông đợi có một đứa con cao hơn, khỏe hơn, thông minh hơn không đồng nghĩa với việc bạn nên trì hoãn mang thai. Thực tế là khả năng sinh sản ở nữ giới sẽ giảm dần khi họ bước qua tuổi 35. Lúc đó, thụ thai có thể sẽ khó khăn, thậm chí, trong một vài trường hợp, họ không còn khả năng sinh sản.

Chi Chi (Tổng hợp)

Tin Liên quan

Tags : mang thai cao lớn thông minh mang thai muộn

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất