Thứ Năm , 10:56, Ngày 27/02/2020

Gia đình và pháp luật

Con một mà Gay thì phải làm sao?

Có phải em là Gay và bạn ấy cũng là Gay đang có tình cảm với em. Vì em là con trai duy nhất trong nhà phải nối dõi.
  • BoniKiddy - Đừng tiếc 1 phút đọc nếu con ho, sổ mũi để rồi phải hối hận

Hỏi: Em tên Nguyễn Chí Thanh. Em muốn hỏi một người là gay là như thế nào ạ. Dạo này em có cảm giác thích con trai. Đó cũng là một người bạn trong lớp em. Cậu ta luôn giỡn với em nhưng cậu ta luôn giỡn rất kỳ mà em lại rất thích như là cậu ta giả vờ đi nhanh nhưng mà cậu ta cố tình chạm vào "chỗ đó" của em rồi chạy mất, còn có lần cậu ta đè em xuống và bảo là xxx em, còn mấy ngày thi xong vào lấy điểm thì cậu ta đè em cởi áo em, em biết những trò đó chỉ là những trò chơi cho vui nhưng em không hiểu có nhiều trò chơi vậy mà cứ dùng mấy trò đó với em. Có lẽ giỡn với người khác như vậy sẽ làm người ta bực mình nhưng với em thì em lại thấy rất vui và hiện tại đang nghỉ hè, em thấy rất nhớ bạn ấy.

Có phải em là Gay và bạn ấy cũng là Gay đang có tình cảm với em. Vì em là con trai duy nhất trong nhà phải nối dõi. Nhưng nếu em là Gay thì sao đây? Gia đình có đồng ý không, gia đình có cấm cản em đến với bạn ấy không? Xin cho em ý kiến.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chào em!

Chương trình hiểu rằng em đang băn khoăn về xu hướng giới tính, tình dục của em khi em đang có cảm giác thích một người cùng giới. Chúng tôi chia sẻ cùng em thắc mắc này.

Năm nay em bao nhiêu tuổi? Em đã từng yêu hay có tình cảm với người khác giới chưa? Tình cảm thích và nhớ một bạn cùng giới diễn ra lâu chưa? Em đã tìm hiểu những thông tin gì về Gay – đồng tính nam?

Em biết không Gay là cụm từ bằng tiếng anh để nói về xu hướng đồng tính nam. Đây là một xu hướng tình dục hoàn toàn bình thường và không phải là bệnh lý. Một người được coi là Gay khi họ có sự hấp dẫn về mặt tình cảm ( có cảm giác yêu đương, nhớ nhung…) và thể xác (mong muốn được gần gũi, đụng chạm cơ thể, ôm hôn, thậm chí quan hệ tình dục…) trong một thời gian dài và tương đối ổn định. Với những chia sẻ của em thì chương trình không thể khẳng định là em có phải là Gay hay không bởi có rất nhiều yếu tố chưa được làm rõ. Em cần xem xét liệu tình cảm em dành cho cậu bạn trai kia có xuất phát từ tình yêu và những cảm xúc về mặt tình dục có phải xuất phát từ ham muốn của chính bản thân em hay chỉ là em được kích thích, được đặt vào những tình thế khó xử nên có sự thích thú, tò mò cảm giác lạ như vậy? Em cũng cần xem cả yếu tố tuổi tác của hai em nữa. Xu hướng tình cảm sẽ chỉ được xác định khi các em có sự trưởng thành về mặt tâm sinh lý, tức là các em phải có một thời gian trải nghiệm cảm xúc tình cảm và tình dục của mình mới xác định được xu hướng tình dục của mình.

Trong trường hợp em cảm nhận rõ rệt được sự hấp dẫn của cậu bạn trai kia ở cả hai phương diện tình cảm và tình dục trong một thời gian dài và ổn định ( tức là tình cảm không dễ thay đổi hoặc em không tự nhiên thích một người khác giới…)thì có thể em thuộc xu hướng đồng tính. Em cũng đừng quá lo lắng vì đây là xu hướng tình dục hoàn toàn bình thường. Hiện nay xã hội đã có cái nhìn đúng đắn hơn về xu hướng này chỉ có điều ở đâu đó vẫn xuất hiện sự kỳ thị với những người có xu hướng thiểu số này. Nếu em là Gay thì có thể tìm hiểu thêm các thông tin về xu hướng giới tính của mình, trau dồi kiến thức để tự tin đáp trả lại những thông tin không chính xác về giới của mình. Em cũng nên tham gia những diễn đàn, hội dành cho những người cùng hoàn cảnh để nhận được nhiều sự chia sẻ, động viên.

Gia đình em có chấp nhận được việc em là Gay hay không thì còn tùy thuộc vào mức độ hiểu biết của họ về xu hướng giới tính này cũng như cách thức em công khai, bộc lộ. Nếu hiểu rằng đây là điều bình thường và không gì có thể thay đổi được thì bố mẹ có thể sẽ phải chấp nhận sự thật này. Tuy nhiên thông thường phản ứng của bố mẹ khi biết chuyện con cái họ có xu hướng đồng tính là sốc và không thể chấp nhận. Họ sẽ tìm cách thay đổi con họ hoặc tìm thầy thuốc, chuyên gia tâm lý để chữa chạy nhưng tất cả những hành động trên sẽ không có tác động gì. Lúc đó em có thể sẽ phải học cách trao đổi, thuyết phục và thậm chí đấu tranh để được là chính mình.

Tất cả những thông tin trên chỉ là giả định em có xu hướng đồng tính còn sự thực như thế nào thì em sẽ cần kiểm nghiệm bằng chính cảm xúc của con tim và tình cảm của mình dành cho người bạn trai kia.

Theo Cửa sổ Tình yêu

Tags : bị gay con một

Tin Tư vấn giới tính tiếp theo

Tin Tư vấn giới tính mới nhất