Thứ Hai , 11:33, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Cơ sở PPP Laser Clinic Hoàng Đạo Thúy bị tố làm hỏng da khách hàng

Sau quá trình làm đẹp da mặt bằng công nghệ laser tại cơ sở PPP Hoàng Đạo Thúy (Tòa nhà UDIC Complex, Cầu Giấy, Hà Nội), da chị D. xuất hiện nhiều mảng mụn, sẹo lõm và đau dai dẳng...

Việc chăm sóc, trị liệu da mặt bằng công nghệ Laser Clinic đang được nhiều spa, trung tâm thẩm mỹ áp dụng cho khách hàng. Song ít người biết rằng việc sử dụng công nghệ này phải cần có đội ngũ nhân viên có chứng chỉ hành nghề, công nghệ Laser Clinic phải được cơ quan chức năng quản lý cấp phép. Hậu quả để lại sẽ rất lớn nếu không may khách hàng "sa" vào những trung tâm có sử dụng dịch vụ những không được đảm bảo...

Khốn khổ vì Laser Clinic làm hỏng da

Mới đây, tòa soạn nhận được phản ánh của một khách hàng về việc Cơ sở PPP Laser Clinic Hoàng Đạo Thúy (Toà nhà UDIC COMPLEX, khu đô thị mới Đông Nam, Đường Hoàng Đạo Thuý, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã sử dụng công nghệ Laser Clinic chăm sóc da cho khách hàng nhưng không đảm bảo hiệu quả như quảng bá.

Mặt chị D. xuất hiện nhiều mụn, hỏng da sau khi sử dụng dịch vụ Laser Clinic ở cơ sở laser PPP Hoàng Đạo Thúy.

Cụ thể theo nội dung đơn thư thì khoảng tháng 1/2016 chị L.T.D đã thực hiện gói dịch vụ làm đẹp da mặt bằng công nghệ laser tại cơ sở laser PPP Hoàng Đạo Thúy điều trị được mụn, nám và lỗ chân lông to. Qua thăm khám ban đầu phía cơ sở này tư vấn không có tình trạng mụn và không có vấn đề về nám chỉ có lỗ chân lông vùng chữ T hơi to. Nhân viên của cơ sở tư vấn với tình trạng da của tôi chủ yếu sử dụng công nghệ laser như một hình thức “skin gym” là tập cho da khỏe thường xuyên.

Trong 5 tháng đầu chị D. sử dụng công nghệ laser 3 lần và được tư vấn làm gói combo để đẩy nhanh hơn quá trình làm đẹp da. Sau những lần làm combo thường da của mọi người đều bị bong và đỏ trong vài 3 ngày, sau đó hết đỏ và hết bong da. Tuy nhiên, đến tháng 6 năm 2016 da mặt chị D. bắt đầu xuất hiện nhiều mảng mụn ở 2 bên má.

"Tôi đã phản ánh tình trạng lạ này lên phía cơ sở và nhận được sự tư vấn ở đây là tiếp tục sử dụng laser. Sau khoảng 5,6 lần bác sỹ ở PPP cố gắng chiếu laser vào các nốt mụn với mức độ tia khác hơn so với những lần chiếu thông thường làm các tổn thương mụn trên da mặt của tôi trở nên sưng tấy và đau dai dẳng sau những lần điều trị laser. Cuối cùng, bác sỹ Tuấn Anh là người trực tiếp làm laser cho tôi những lần cuối và cũng là người phụ trách chuyên môn của cơ sở PPP Hoàng Đạo Thúy có nói da của tôi không thể chữa khỏi mụn" - Chị D. chia sẻ.

Sau một tháng chờ đợi mụn không tự khỏi vẫn tiếp sưng và đau, chị D. đến bệnh viện Da liễu Trung ương khám và được bác sỹ kết luận da bị tổn thương nhiều sẹo lõm và thâm ở cả 2 bên má do sử dụng Laser Clinic.

Theo chị D. cho biết, chị đã đóng số tiền lên tới 100 triệu đồng để được sử dụng phương pháp trị mụn tại cơ sở này.

Kết luận của Bệnh viện Da liễu Trung ương về tình trạng da của chị D.

Cơ sở "không có nghĩa vụ" trả lời báo chí, thanh tra sở y tế sẽ kiểm tra

Trao đổi với PV, một người phụ nữ tên N. nhận mình là phó quản lý cơ sở cho biết: "Chúng tôi không có nghĩa vụ phải trả lời câu hỏi của bất kỳ ai, cơ quan nào".

Bên cạnh đó, bà N. cũng "dọa" PV nếu đưa tên bà N. lên báo khi chưa được sự đồng ý bà N. sẽ kiện.

Bà N. cho biết bà không có nghĩa vụ phải trả lời câu hỏi của ai.

Trao đổi với PV, Ông Nguyễn Việt Cường - Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết: "Trước hết việc sử dụng công nghệ Laser Clinic tại các trung tâm thẩm mỹ, hoặc cơ sở Spa thì đều phải được quản lý. Việc điều trị, trị liệu da bằng Laser Clinic có liên quan đến da liễu nên các nhân viên sử dụng phải có chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên có nhiều cơ sở hoạt động chui Sở không quản lý hết được. Về cơ sở trên, phóng viên cung cấp địa chỉ phía Sở sẽ đi kiểm tra và thông tin lại sau".

Cơ sở PPP Laser Clinic khai trương một cơ sở mới. (Ảnh: Internet).

Chia sẻ thêm với PV, chị D. cho biết: "Từ ngày xảy ra tình trạng này, tôi có đến cơ sở trên rất nhiều lần nhưng chỉ nhận được sự lảng tránh, vô trách nhiệm của nhân viên cũng như bác sĩ. Họ có nói tôi tiếp tục điều trị nhưng tôi đã mất niềm tin, họ làm tôi ra nông nỗi này thì làm sao tôi dám làm nữa?".

Vậy có hay không việc Cơ sở PPP Laser Clinic Hoàng Đạo Thúy sử dụng công nghệ Laser Clinic làm hỏng da của khách hàng, né tránh báo chí? Trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Nhóm PV/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : Thẩm mỹ viện làm đẹp khách hàng laser

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất