Chủ nhật, 05:19, Ngày 23/02/2020

Gia đình và pháp luật

Cô Nhữ Thúy Hương Quỳnh: Người phụ nữ hết lòng vì gia đình Báo KD&PL

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là thời gian mà tất cả mọi người bày tỏ, thể hiện tình cảm đến người phụ nữ mà họ yêu thương bằng nhiều cách khác nhau.
  • BoniSeal - Muốn sống lâu trăm tuổi, đàn ông cần duy trì chuyện ấy đều đặn

Những ngày này cả thế giới dường như hướng mọi lời chúc yêu thương về người phụ nữ mà họ yêu thương. Một ngày đặc biệt để những ai trong suốt một năm qua chưa có dịp bày tỏ sự biết ơn, tình cảm chân thành đến một nửa của thể giới được thể hiện với tất cả tấm lòng.

Cũng nhân dịp này, đại gia đình Báo Kinh doanh & Pháp luật muốn gửi những lời chúc sức khỏe, yêu thương và trân trọng đến một người phụ nữ đã gắn bó với cơ quan từ những ngày đầu, đã đóng góp hết mình cho sự phát triển của tập thể, đó chính là thư ký tòa soạn, cô Nhữ Thúy Hương Quỳnh tận tâm, cống hiến cho sự thành công chung trong công việc bằng cả cái tâm và đạo đức, trách nhiệm.

Cô Nhữ Thúy Hương Quỳnh - Thư ký tòa soạn.

Gắn bó với cơ quan Báo Kinh doanh & Pháp luật từ những ngày đầu vô cùng khó khăn nhưng cô Hương Quỳnh luôn hết lòng vì công việc. Trên đôi môi cô luôn nở nụ cười tươi với tất cả những anh em đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ, hướng dẫn mọi người khi có nhiều vấn đề cần hỗ trợ. Cô luôn luôn chỉ dạy tận tình, đưa ra những ý kiến hay, đóng góp vì sự phát triển của báo. Cô luôn dành những lời động viên đến các phóng viên mới vào nghề, giúp họ có thêm động lực để cống hiến trí tuệ, sức trẻ với nghề. Những cuộc trò chuyện vui vẻ, thoải mái ở những buổi tiệc cùng cơ quan, sự chia sẻ chân tình làm rút ngắn khoảng cách giữa các anh em trong tập thể.

Hình ảnh gần gũi, vui vẻ, thoải mái của cô cũng là điều giúp cho tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên không bị áp lực, cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của cơ quan. 

Cô Nhữ Thúy Hương Quỳnh cùng hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Dù là trong công việc hay ở gia đình, cô luôn là người phụ nữ hết lòng, tận tâm. Sự thành công trong công việc, cũng như trở thành người mẹ, người vợ hiền của gia đình đã giúp cô ngày thêm trẻ, đẹp hơn bao giờ hết.

Cô Hương Quỳnh chính là một trong những người phụ nữ Việt Nam thời đại mới “Tự tin, trung hậu, đảm đang”, đề cao phẩm chất tốt đẹp, cao quý, dám nỗ lực dù trong điều kiện vô cùng khó khăn vẫn vượt qua được bằng sự sáng tạo, không ngừng học hỏi, trí tuệ, kiến thức hoàn thiện bản thân. Phụ nữ ngày nay tự tin vào bản thân, bình đẳng với nam giới, biết được ưu nhược điểm của bản thân, bản lĩnh và đặc biệt giàu nữ tính, lòng nhân hậu, khoan dung.

Cô Nhữ Thúy Hương Quỳnh chụp ảnh kỷ niệm nhân ngày Khai trương Văn phòng Đại diện Báo Kinh doanh & Pháp luật tại Hậu Giang.

Cô Hương Quỳnh là hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam giỏi việc nước, đảm việc nhà. Gác lại những bộn bề trong công việc cơ quan, cô lại trở về bên gia đình để rồi lại là người mẹ mẫu mực luôn chăm lo vun đắp cho hạnh phúc gia đình, giáo dục con cái, chia sẻ, quan tâm chồng mình bằng tất cả sự yêu thương của người vợ.

Phẩm chất đạo đức truyền thống tốt đẹp, giúp cô thực hiện hài hòa, trọn vẹn việc nước lẫn việc nhà, vừa có cơ hội phát triển bản thân, vừa bảo toàn hạnh phúc gia đình, thực hiện tốt vai trò, thiên chức của người phụ nữ Việt Nam hiện đại.

Các nữ phóng viên, biên tập viên tại buổi gặp mặt 5 năm ngày thành lập báo Kinh doanh và Pháp luật.

Nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910 – 08/3/2018) và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, xin kính chúc sức khỏe đến cô Hương Quỳnh cũng như tập thể cán bộ phóng viên, Biên tập viên nữ của đại gia đình Báo Kinh doanh & Pháp luật nhiều hạnh phúc, thành đạt, xứng đáng là những bông hoa tỏa ngát hương trong vườn hoa của đất nước Việt Nam giàu lịch sử, mảnh đất anh hùng, tiếp tục cống hiến hết mình cho sự phát triển của Báo Kinh doanh & Pháp luật.

Phụ nữ là một nửa của thế giới, họ đã hy sinh hết lòng vì gia đình, con cái, lúc nào cũng chu toàn, lo lắng mọi thứ. Nhìn những giọt nước mắt của những bà mẹ có con hy sinh trong thời chiến, nhìn làn da chai sạm, rám nắng của những người mẹ gánh hàng rong trên các tuyến đường, rồi nhìn hình ảnh người mẹ để mình ướt chứ không để cho con mình bị ướt, hay hình ảnh những người vợ chu đáo với những bữa ăn gia đình hàng ngày, đưa đón con đi học, lo lắng những khi con bị bệnh… thật không kìm được lòng.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày đại lễ để tôn vinh những người phụ nữ, ngày mà xã hội quan tâm bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống cho một nửa của thế giới, một nửa có vai trò vô cùng to lớn. Kể làm sao cho hết những vất vả mà họ đã phải hy sinh, tất cả đều vì hạnh phúc của những người mà họ yêu thương. Chưa bao giờ họ nghĩ đến bản thân mình, họ luôn giỏi việc nước, đảm việc nhà. Không những là người nội trợ đảm đang, thực hiện tốt thiên chức làm mẹ, mang nặng đẻ đau, nuôi dạy con thành người mà còn luôn lo lắng cho công việc ngoài xã hội, đóng góp sức lực của mình vào việc nước.

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : phụ nữ ngày quốc tế phụ nữ ngày 8/3

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất