Thứ Hai , 23:54, Ngày 20/05/2019

Gia đình và pháp luật

Có hay không sai phạm của cán bộ khi tham gia điều hành Công ty?

Tuần qua, báo nhận được phản ánh của bạn đọc N.N.H. là người đại diện cho ông L.T.D. tại Công ty TNHH Xây dựng H.L., có trụ sở tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Nội dung phản ánh, bà H. cho biết: Công ty TNHH Xây dựng H.L. được thành lập ngày 20/6/2016, do hai thành viên góp vốn là ông L.T.D. và ông Trần Hùng, hai ông cùng là Người đại diện theo pháp luật của Công ty H.L., ông D. giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên, ông Hùng giữ chức vụ Giám đốc.

Nhưng trên thực tế, ông Hùng chỉ là người đứng tên trên danh nghĩa, còn người thực tế nắm quyền Giám đốc Công ty H.L. là ông Trần Quốc Huy - theo danh nghĩa là người nhận ủy quyền của ông Trần Hùng (ông Trần Quốc Huy là con trai ông Trần Hùng, được biết là đang công tác tại Ban Quản lý Dự án Đà Nẵng – TP. HCM thuộc Văn phòng Quốc hội).

Quá bức xúc với cách hành xử của ông Huy nên bà H. đã làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng và các cơ quan thông tấn báo chí để điều tra và xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật, trả lại các quyền lợi hợp pháp cho Công ty H.L. và cá nhân ông L.T.D.

Để làm rõ sự việc mà bà Hương phản ánh, Ban Biên tập Báo đã cử phóng viên đến Ban Quản lý Dự án Đà Nãng – TP. HCM Văn phòng Quốc hội để xác minh. Tại buổi làm việc với ông Kiên - Giám đốc Ban Quản lý Dự án, ông đã xác nhận ông Trần Quốc Huy là chuyên viên của Ban, còn việc ông Huy có tham gia điều hành Công ty ngoài hay không thì sẽ kiểm tra lại và sẽ có câu trả lời sớm nhất có thể.

Luật Doanh nghiệp 2014, Luật cán bộ, công chức, Luật viên chức và Luật phòng chống tham nhũng 2005 đã có những quy định về những điều mà cán bộ công chức viên chức không được làm nhằm phòng chống tham nhũng cũng như nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức chấp hành pháp luật.

Vậy với những gì mà bà H. phản ánh, liệu ông Huy có vi phạm pháp luật hay không? Báo xin kính chuyển nội dung đơn thư của bà H. đến các cơ quan, ban ngành chức năng để vụ việc sớm được giải quyết.

Báo sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong các bài viết tiếp theo.

Nguyễn Hưng

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : tham nhũng sai phạm điều hành

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất