Thứ Tư , 06:34, Ngày 18/09/2019

Gia đình và pháp luật

Cô giáo trẻ nhiệt tình với phong trào hiến máu

Qua phong trào hiến máu tình nguyện xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng và cô giáo Nguyễn Thị Hòa là một ví dụ.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. "Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại", cô giáo Hòa luôn tâm niệm như vậy.

Sinh năm 1985, cô giáo Nguyễn Thị Hòa - giáo viên chủ nhiệm, kiêm Bí thư Đoàn trường THCS Bình Yên, huyện Thạch Thất (Hà Nội) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là Bí thư Đoàn trường tiêu biểu, gương mẫu tiên phong mọi phong trào, hoạt động công tác Đoàn.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trên cương vị Bí thư Đoàn trường, cô giáo Hòa còn làm tốt phong trào thanh niên của xã và huyện khá sôi nổi.

Nhất là phong trào hiến máu tình nguyện, cô luôn nhiệt tình hưởng ứng và vận động các Đoàn viên và nhân dân tham gia.

Anh Nguyễn Đình Thực - Bí thư Đoàn xã Bình Yên cho biết: "Cô Hòa là một trong những Bí thư chi Đoàn tiêu biểu và nhiệt tình nhất. Mọi phong trào cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện, cô luôn vận động những Đoàn viên, những thanh niên trong và ngoài xã tham gia hưởng ứng. Cô là tấm gương sáng cho các Đoàn viên noi theo...".

Nhiều năm nay, công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện đã được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thạch Thất hết sức chú trọng triển khai. Thông qua nhiều hình thức tuyên truyền của Đoàn thanh niên như phát tờ rơi, pano, áp phích, tranh ảnh, truyền thanh lưu động... đã giúp người dân hiểu được vai trò, ý nghĩa của công tác hiến máu nhân đạo. Điều đó đã thôi thúc cô Hòa ngày càng nhiệt tình hơn với phong trào này. 

Cô Hòa chia sẻ: Trong một lần chứng kiến người thân trong gia đình mình bị bệnh phải chữa trị ở Bệnh viện Quân y 105. Ca phẫu thuật phải cần rất nhiều máu mà thời điểm lúc đó bệnh viện thông báo không có đủ máu để tiếp cho bệnh nhân. Tôi vội hiến máu ngay. Chính từ lần đó, tôi nhận ra có rất nhiều bệnh nhân đang cần tiếp máu để có thể giành giật lại sự sống và những giọt máu ý nghĩa ấy sẽ cứu sống sinh mạng con người...

Với tinh thần “tương thân tương ái”, sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện cố gắng chia sẻ những giọt máu hồng nghĩa tình để giúp các bệnh nhân trong cơn hiểm nghèo.

Lúc đầu cô cũng cảm thấy hơi lo lắng, nhưng sau lần hiến máu đầu tiên ổn định, cô Hòa tham gia tiếp tục nhiều đợt hiến máu. Đến nay, cô đã có 11 lần hiến máu tình nguyện để cứu người.

Theo cô, hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe mà ngược lại có thể làm cho mình khỏe mạnh hơn, bởi khi hiến máu giống như một cuộc kiểm tra sức khỏe định kì. Trước khi hiến máu, tình nguyện viên sẽ được thử máu để xét nghiệm nhanh các bệnh có nguy cơ lây nhiễm qua đường máu. Sau khi hiến máu, chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày là sức khỏe phục hồi và có thể làm việc bình thường.

Qua nhiều lần tham gia hiến máu, cô giáo Hòa cảm nhận giá trị to lớn của máu đối với sự sống. Và cũng từ đó, cô chú ý tạo thói quen có lợi cho sức khoẻ từ trong cách sống, ăn uống, sinh hoạt… để có sức khoẻ tốt, và cũng để có thể tiếp tục tham gia hiến máu nhân đạo cứu người .Nghĩa cử của cô giáo Nguyễn Thị Hòa thật là khâm phục. 

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử vô cùng thiêng liêng, cao đẹp. Nghĩa cử đó thể hiện tình nhân ái, thương người như thể thương thân bởi lẽ người tham gia hiến máu đã chia sẻ chính sự sống của họ để góp phần cứu sống những người bệnh hiểm nghèo, qua cơn nguy kịch. Máu là thứ tài sản vô cùng quý giá, nó không chỉ liên quan đến sự sống của người bệnh mà nó còn liên quan tới tương lai của đất nước, bộ mặt của xã hội. Vì thế, xã hội của chúng ta cần nhiều người có nghĩa cử cao đẹp như cô giáo Nguyễn Thị Hòa.

Nghĩa cử cao đẹp của những người tuyên truyền và hiến máu tình nguyện đã giúp cho cuộc sống có ý nghĩa hơn, xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”. Chính những người có trái tim thiện nguyện này đã truyền đi một thông điệp nhân văn: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng”.

Sơn Bình

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : hiến máu cô giáo trẻ

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất