Thứ Sáu , 21:48, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Cô giáo lớp 9 của Ngọc Trinh: Học sinh xem con bé là mục tiêu

Học sinh trường tôi rất thích Ngọc Trinh và xem con bé như là mục tiêu để phấn đấu.

Sắc đẹp có thể… hái ra tiền

Trong một bài phỏng vấn, nữ chính “Vòng eo 56” có trả lời với báo giới rằng, cô chính là hình mẫu cho những bạn trẻ có ý chí vươn lên chạm tới ước mơ đổi đời.

Cũng vì những phát ngôn gây “sốc” này, “Nữ hoàng nội y” phải đón nhận búa rìu dư luận cứ liên tiếp dồn cô về phía chân tường.

Đặc biệt, sau khi “Vòng eo 56” được công chiếu, một lần nữa tên tuổi của Ngọc Trinh “dậy sóng”, đi đâu cũng nghe nhiều lời đồn đại về người đẹp Trà Vinh: “Chắc nó làm gì sốc nữa rồi!”

Một cảnh quay của Ngọc Trinh trong phim.

Một cảnh quay của Ngọc Trinh trong phim.

Trở lại Thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) nơi người đẹp từng có một tuổi thơ “lay lắt”, chúng tôi được nghe rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh bộ phim cũng như cuộc đời của cô gái “tai tiếng này”.

Là người láng giềng của Ngọc Trinh, chị Nữ cho biết: “Phim nói về tuổi thơ của Ngọc Trinh mà sao không được quay ở quê liệu có chính xác hay không?

Tôi chẳng biết Ngọc Trinh làm nghệ thuật ở lĩnh vực nào mà tên tuổi nổi nhanh như thế? Phải chăng có chút nhan sắc là… hái ra tiền”.

Trái với suy nghĩ của chị Nữ, ông Bình (người cùng xóm- PV) nhận xét về người đẹp: “Tôi không có thời gian xem báo nhưng tôi luôn theo dõi Ngọc Trinh qua lời kể của mấy đứa cháu mình.

Tụi trẻ mê Ngọc Trinh lắm vì con bé dễ thương lại là một người đẹp có tuổi thơ không bằng phẳng. Qua những gì tôi biết về cha con anh Bảy Tòng (cha đẻ Ngọc Trinh- PV), tôi chỉ nói một câu ngắn gọn, gia đình anh Tòng là người tốt”.

Ngọc Trinh là “hình mẫu lý tưởng” của giới trẻ

Để độc giả có được cái nhìn khách quan hơn về Ngọc Trinh cũng như bộ phim “Vòng eo 56”, phóng viên đã có cuộc tiếp xúc với cô Sương - hiện đang giảng dạy tại trường THCS Thị trấn Cầu Quan.

Theo lời cô kể, cách đây hơn 10 năm cô là Giáo viên chủ nhiệm của Ngọc Trinh khi người đẹp đang là học sinh lớp 9.

Chào cô Phương, cô có thể cho độc giả biết về hoàn cảnh gia đình Ngọc và tuổi thơ của cô ấy trong những ngày còn học ở trường cụ thể thế nào ạ?

Tôi biết rất rõ về gia đình anh Bảy Tòng cũng như hoàn cảnh của cha con anh ấy. Trước đây, anh của con bé đã được tôi dạy và chủ nhiệm.

Do hoàn cảnh khó khăn, lại sống thiếu mẹ nên việc học hành sa sút, tôi đã động viên và kết quả là từ một học sinh cá biệt trở thành lớp trưởng gương mẫu.

Còn con bé Ngọc Trinh, tôi chủ nhiệm Trinh năm lớp 9. Cũng như anh mình, Trinh rất biết nghe lời và rất chăm ngoan.

Ngày đó, ai cũng nghèo, bản thân Trinh lại mồ côi mẹ nên tôi thương lắm. Trinh học không được xuất sắc nhưng bù lại Trinh chăm lắm nên em cũng đạt được học lực khá.

Ngày đó, Ngọc Trinh trông thế nào và cô có nghĩ là sau này cô ấy trở thành người mẫu nổi tiếng không?

Do Trinh nghèo nên ăn mặc giản dị không có gì nổi trội hơn các bạn trong lớp. Tuy nhiên, gương mặt Trinh bầu bĩnh dễ thương đặc biệt là em có cặp mắt long lanh thu hút mọi ánh nhìn.

Là giáo viên chủ nhiệm, tôi nghĩ em cũng là một học sinh bình thường, sau này Trinh nổi tiếng tôi bất ngờ lắm vì không nghĩ đứa bé nghèo ngày xưa lại có thể trở thành người mẫu nổi tiếng.

Nhưng trong trường tôi, có một nam đồng nghiệp thường nói với tôi: “Lớp cô có người mẫu đó nha!”. Tôi hỏi là ai, thầy giáo này bảo là Ngọc Trinh.

Tôi lắc đầu vì cho rằng, dù có nhan sắc nhưng để được nổi tiếng đâu phải dễ nhất là đối với một con bé nghèo khó như Trinh. Sau này, Trinh thành danh thì đồng nghiệp tôi lại cười bảo: “Tôi nói có sai đâu!”. (Cười)

Khi tên tuổi của Ngọc Trinh bắt đầu được lan truyền mạnh mẽ, hiện tại cô ấy là một người mẫu, một diễn viên có sức hút khủng khiếp đối với dư luận.

Cô có biết điều này và những lần về quê Ngọc Trinh có ghé thăm cô giáo chủ nhiệm năm xưa của mình không?

Thú thật, tôi không thể dõi theo từng bước đi của tất cả học trò và Ngọc Trinh cũng vậy. Khi tên tuổi của con bé được mọi người biết đến thì tôi cũng bắt đầu chú ý đến em nhiều hơn vì dù sao nó cũng là học trò của mình.

Mỗi lần về quê, Trinh không chủ động ghé thăm tôi nhưng có lần con bé đi ăn bún nước lèo và gặp tôi, Trinh vui mừng chào hỏi và không ngần ngại nói với mọi người rằng, tôi là cô chủ nhiệm của nó.

Là giáo viên chủ nhiệm của Trinh, cô có kỉ niệm đáng nhớ nào đối với học trò mình không vậy?

Nói về Trinh, tôi có một kỷ niệm rất đẹp với con bé mà suốt cuộc đời này tôi không thể quên được.

Đó là lần tôi đang đón xe ở vỉa hè để về nhà, trông thấy tôi Ngọc Trinh la lớn: “Ai giống cô giáo của tôi!” và bảo tài xế quay xe lại đón tôi lên xe, mở cửa cho tôi ngồi ở ghế đầu và nói chuyện vui vẻ với tôi.

Thử hỏi nếu là người “sang chảnh”, sống vì tiền thì có thể có hành động đó không? Hay là cho cho xe chạy đi luôn tránh mất thời gian của mình?

Hành động nhỏ của Trinh đủ để tôi khẳng định, con bé không phải như người ta nghĩ, Trinh rất biết đến với quê hương và nhớ đến những người xưa đã gắn bó với mình.

Chú có tin không, suốt 2 đêm liền tôi không ngủ vì nhớ về Ngọc Trinh, đó là hạnh phúc lớn nhất đối với những người làm nghề dạy học.

Đối với cô Ngọc Trinh là một học trò mẫu mực. Vậy cô ấy có ảnh hưởng gì đối với cô trong cái lần gặp gỡ “tình cờ” mấy năm về trước?

Hành động dù rất nhỏ nhưng mỗi khi chạm đến cảm xúc của mình thì in hoài trong tâm trí, khó thể phai mờ.

Sau lần đó, tôi thường nói với các học trò của tôi nghe về Ngọc Trinh để giáo dục cho các em biết rằng, khi thành đạt thì phải nhớ ơn những người đã từng dạy dỗ, giúp đỡ mình.

Học sinh trường tôi rất thích Ngọc Trinh và xem con bé như là mục tiêu để phấn đấu. Cho dù điều kiện mình không bằng người khác nhưng nếu có nghị lực, kiên định với lý tưởng đã chọn thì sẽ thành công.

Cô có theo dõi những thông tin về bộ phim “Vòng eo 56” không? Cô thấy hiệu ứng của bà con ở đây về phim như thế nào?

Nói chung, sau lần gặp “ấn tượng” ấy với Ngọc Trinh, tôi luôn dõi theo từng bước đi trên con đường nghệ thuật của con bé. Tôi luôn háo hức về bộ phim “Vòng eo 56” nói về tiểu sử của Ngọc Trinh.

Tôi rất đau lòng khi dư luận “ném đá” vì cho rằng phim ấy không thực và Trinh đã dùng tiền để đánh bóng tên tuổi.

Dư luận mà, ai hiểu Ngọc Trinh thì thương con bé, ai ghét thì “chặt chém” không nương tay. Theo tôi, tình tiết tuổi thơ Ngọc Trinh nơi chốn quê nghèo là một chi tiết đẹp, có tính nhân văn.

Những khán giả sinh ra ở quê sẽ tìm thấy chính mình trong những cảnh quay đó. Đặc biệt là giới trẻ, cụ thể là những học trò của tôi, từ câu chuyện của Ngọc Trinh chúng nó sẽ có niềm tin hơn để cụ thể hóa ước mơ của mình thành hiện thực.

Đó là bộ phim rất đẹp, rất đời!

Vâng, xin cảm ơn cô về cuộc trò chuyện và chúc cô dồi dào sức khỏe!

Trí thức trẻ

Tags : vòng eo 56 ngọc trinh

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất