Chủ nhật, 10:14, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Có dấu hiệu này bạn hãy đi khám bệnh gan ngay

Nếu có những dấu hiệu này, bạn hãy nhanh chóng đi khám bệnh gan trong thời gian sớm nhất!

Buồn ngủ và hay bị nhầm lẫn

Buồn ngủ và hay bị nhầm lẫn, là một số triệu chứng chỉ ra các vấn đề gan có liên quan đến thói quen uống rượu của bạn.

Thay đổi màu nước tiểu

Nếu gan có bệnh hoặc có sự tổn thương, màu nước tiểu của bạn sẽ tối hơn, đôi lúc còn sủi bọt. Trong trường hợp nước tiểu có màu sắc lạ và phân nhợt nhạt hẳn thì chắc chắn bạn đã mắc bệnh về gan. Đây là cách nhận biết khá dễ và sau đó bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện để được thực hiện các xét nghiệm.

Chán ăn là dấu hiệu bệnh gan.

Chán ăn là dấu hiệu bệnh gan.

Buồn nôn và chán ăn

Bạn có thể cảm thấy buồn nôn và chán ăn hoặc mất cảm giác ngon miệng khi ăn. Đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh khác, nhưng nó có liên quan đến việc sản xuất và bài tiết mật của gan. Mật giúp nhũ hóa và cắt nhỏ lipid (chất béo) giúp cho chúng có thể được tiêu hóa. Khi gan gặp sự cố, cảm giác buồn nôn và chán ăn là một trong những dấu hiệu cảnh báo.

Bạn bị đầy hơi

Nếu dạ dày của bạn đột nhiên bị đầy hơi, đó cũng có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy gan của bạn đã có vấn đề. Một lá gan bị bệnh sẽ làm cơ thể giữ nước khiến làn da của bạn sưng và phù lên đáng kể đấy!

Mệt mỏi

Cơ thể thường xuyên có cảm giác mệt mỏi cũng có thể là một triệu chứng của bệnh gan. Bạn nên đi kiểm tra sức khỏe khi có tình trạng này.

Bạn cảm thấy cơ thể bị đau

Trong trường hợp bạn tự nhiện bị chuột rút ở bụng hoặc cảm thấy đau buốt, triệu chứng này đột nhiên đến thường xuyên thì rất có thể bạn đã mắc bệnh về gan. Khi chức năng gan kém, nó sẽ gây ra một số cơn đau ở bụng.

Vàng da

Một dấu hiệu cảnh báo cổ điển cho bệnh gan là vàng da và lòng trắng mắt chuyển sang màu vàng. Vàng da, vàng mắt là dấu hiệu đặc hiệu của bệnh gan, do gan không chuyển hóa và thanh thải được sắc tố mật có tên là bilirubin.

Khi chức năng gan bình thường thì lượng bilirubin tự do trong máu sẽ được gan chuyển hóa thành dạng kết hợp và thải trừ ra ngoài, khi chức năng gan suy giảm, lượng bilirubin tự do dư thừa nhiều trong máu, gây nên tình trạng vàng da, vàng mắt này.

An An

Tags : dấu hiệu sức khỏe Bệnh gan biểu hiện

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất