Thứ Hai , 11:22, Ngày 21/01/2019

Gia đình và pháp luật

Clip đánh ghen ở Cà Mau: Khởi tố vợ thượng úy công an

Liên quan đến clip đánh ghen tàn bạo ở Cà Mau, Công an đã ra quyết định khởi tố 2 nữ bị can mà một trong hai người là vợ thượng úy công an N.V.T. - nạn nhân trong vụ án.

Chiều 28/5, Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) đã khởi tố hai bị can trong vụ đánh ghen tàn bạo, gây xôn xao dư luận địa phương hai tuần trước đó.

Cụ thể, hai người bị khởi tố là Nguyễn Thị Diệu (34 tuổi, ngụ xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, Cà Mau) - vợ Thượng úy N.V.T. (công tác tại Trại giam Cái Tàu, thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an - nạn nhân bị bắt trói, đánh đập cùng với nữ cán bộ đoàn ấp 10, xã Nguyễn Phích, tên T.H.P.) và bà Nguyễn Thị Huệ, 44 tuổi, dì ruột của Diệu. Hai người này cùng bị khởi tố về hành vi làm nhục người khác theo Điều 155 Bộ luật Hình sự.

Ảnh cắt ra từ clip. Ảnh: PLO.

Như đã thông tin, theo kết quả điều tra ban đầu, bà Nguyễn Thị Diệu từng có nghi ngờ về mối quan hệ giữa ông N.V.T. (chồng bà Diệu) với bà T.H.P. khi phát hiện có tin nhắn qua lại giữa 2 người này.

Chiều ngày 12/5, bà T.H.P. nói với chồng về quê ở xã Đông Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) để giữ nhà cho cha mẹ đi khám bệnh ở TPHCM; còn ông N.V.T. cũng nói với vợ là đi đám qua đêm. Chính sự vắng mặt cùng lúc giữa bà P. và ông T. (nhà của 2 người cách nhau khoảng 200m) nên bà Diệu sinh nghi.

Đến 0h ngày 13/5, bà Diệu rủ bà Nguyễn Thị Huệ cùng một số người khác (khoảng 7 người) đi xuống nhà của cha bà P. để đánh ghen. Đến khoảng 1h, nhóm bà Diệu mới xông vào thì phát hiện bà P., ông T. nên trói rồi đánh đập, cắt tóc bà P. Lúc này, có người trong nhóm của bà Huệ còn quay lại video clip. Đến ngày 15/5, clip đánh ghen này xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận địa phương.

Sau sự việc ồn ào xảy ra, ngày 24/5, Trại giam Cái Tàu tổ chức cuộc họp khẩn để xem xét xử lý vi phạm về quy định của ngành đối với Thượng úy T.. Kết quả, các thành viên của cuộc họp thống nhất hình thức xử lý giáng cấp hàm, hạ bậc lương đối với anh T.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cái Nước cũng ra quyết định khởi tố vụ án “Làm nhục người khác” trong vụ đánh ghen ầm ĩ này.

An Mai (Theo NLĐ, PLO)

Tin Liên quan

Tags : đánh ghen ngoại tình khởi tố bị can Clip đánh ghen ở Cà Mau

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất