Thứ Hai , 11:05, Ngày 17/06/2019

Gia đình và pháp luật

Chương trình thiện nguyện tặng quà Tết 'Mùa xuân cho em'

“Mùa xuân cho em” là chương trình thiện nguyện thường niên của thầy và trò Trường Tiểu học Giang Biên cùng các nhà hảo tâm và báo Kinh doanh và Pháp luật chung sức tham gia trước thềm năm mới 2019.

Trong điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, hàng triệu học sinh vùng cao đang gặp rất nhiều khó khăn và thiếu thốn khi không khí rét lạnh của mùa đông tràn về. Đoàn thiện nguyện chúng tôi bao gồm các nhà hảo tâm, các phóng viên báo, đài, các tổ chức chính trị xã hội,… cùng chung sức tổ chức những chương trình thiện nguyện với ý nghĩa vì cộng đồng, mong muốn đồng hành cùng những em nhỏ vùng cao, giúp các em học trò người dân tộc có một tương lai tươi sáng hơn. 

Đời sống của các em học sinh vùng cao còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Dự kiến các nhóm thiện nguyện sẽ dành thời gian đến những điểm trường, những vùng khó khăn đang nuôi dưỡng những ước giản dị của các em, lắng nghe những chia sẻ về kế hoạch thực hiện ước mơ... Những hoạt động của chúng tôi là một hành trình mang nặng nghĩa tình của tất cả cộng đồng xã hội dành cho trẻ thơ.

Trước thềm năm mới và chào đón xuân Kỷ Hợi năm 2019, Trường Tiểu học Giang Biên (quận Long Biên, Hà Nội) cùng các nhà hảo tâm tổ chức chương trình thiện nguyện "Mùa xuân cho em" lần thứ V năm 2019. Dự kiến chuyến đi sẽ theo lịch trình đến thăm và tặng quà cho đơn vị kết nghĩa Trường PT Dân tộc Bán trú - Tiểu học Nậm Mười và hỗ trợ Trường Mầm non Nậm Mười (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) theo kế hoạch sau: Thời gian đi trao quà: Ngày 12-13/01/2019 (Thứ bảy và Chủ nhật).

Một số hình ảnh tại Chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ IV - năm 2019

Thời gian và địa điểm tiếp nhận, tập kết hàng hóa ủng hộ chương trình: Từ nay đến hết ngày 10/01/2019; tại Nhà Thể chất - Trường Tiểu học Giang Biên (Tổ 5, phường Giang Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội). Địa điểm trao quà: Tại trường PT Dân tộc Bán trú - Tiểu học Nậm Mười - Điểm trường Trung tâm (Thôn La Háu Pành, xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái).

Chương trình sẽ trao 375 suất quà cho học sinh Trường Tiểu học Nậm Mười, gồm: Chăn ấm, quần áo, sữa tươi, bánh kẹo, đồ dùng học tập. Ngoài ra còn có: 20 suất học bổng cho học sinh vượt khó học tốt với giá trị quà tặng 500.000 đồng/suất; 90 suất quà cho học sinh Trường Mầm non Nậm Mười. Ngoài ra, Ban Tổ chức chương trình sẽ trao tặng các điểm trường bán trú một số hàng hóa, nhu yếu phẩm, đồ dùng phục vụ bán trú gồm: quần áo; sách vở, mỳ tôm, gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh,…

Ban Tổ chức chương trình thiện nguyện “Mùa xuân cho em” rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, để giúp đỡ các em học sinh dân tộc vùng cao Nậm Mười đón Tết, vui xuân trong không khí ấm áp nghĩa tình.

Văn Bảo

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : chương trình thiện nguyện nhà hảo tâm trao quà Tết

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất