Thứ Hai , 06:57, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Chung cư Thăng Long Victory thi công kiểu 'tra tấn' cư dân đang ở

Theo phản ánh của người dân, Chung cư Thăng Long Victory tại toà nhà ĐN2, khu đô thị Nam An Khánh (huyện Hoài Đức - Hà Nội) trong quá trình thi công gây ra tiếng ồn, ô nhiễm và nguy hiểm cho người dân

Để xác minh ý kiến bạn đọc phản ánh, cuối tuần qua, PV tìm đến dự án chung cư Thăng Long Victory của chủ đầu tư là Tập đoàn Phúc Hà. Trong vai một khách hàng có nhu cầu mua nhà, PV tận mắt chứng kiến cảnh đất cát ngổn ngang truớc mặt tiền khu nhà ĐN2. Bên trong sảnh tầng 1, công nhân vẫn đang tiến hành cắt sắt thép, khoan tuờng, gây nên những tiếng ồn rất khó chịu.

Cảnh đất cát ngổn ngang ngay trước toà nhà

Bác Trần Văn B (chủ căn hộ tầng 8 toà nhà ĐN2) cho biết: “Thuờng từ lúc 1h chiều trở đi là có nhiều tiếng ồn nhất, nhiều khi đang ngủ trưa vẫn bị giật mình bởi những tiếng khoan, cắt, đục, đẽo”.

Bên cạnh đó, tình trạng ô nhiễm khói bụi cũng là vấn đề mà các hộ dân ở đây bức xúc. Khu mặt tiền rất thoáng, rộng rãi thế nhưng theo ghi nhận của PV thì nơi đây bừa bộn cát, xi măng và gạch đá.

Anh B (chủ căn hộ tại tầng 10 toà nhà ĐN2) cho biết : "Tuy đã sống và sinh hoạt tại đây nhưng công trình đang thi công gây tiếng ồn vọng ra và mùi nồng nặc của dầu máy, nhiều khi không dám mở cửa sổ vì sợ bị bụi bay vào nhà".

Giống như anh B, Chị L (chủ căn hộ tại tầng 15 toà nhà ĐN2) cho biết : “Từ khi chuyển đến đây, đôi khi có con nhỏ cũng lo, sơ suất chúng nó chơi đùa gặp nguy hiểm, công trình đang thi công đất cát, máy móc đang còn lộn xộn. Mọi khi tôi toàn cho con chơi ở duới tầng 1 vì nơi đó rất thoáng nhưng giờ thì không dám nữa rồi”.

Ngổn ngang đất cát trong các phòng

Theo quy định của pháp luật, với hành vi “đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy” chỉ bị phạt tối đa là 50 triệu đồng và hình thức xử phạt bổ sung là “buộc tổ chức để cơ quan quản lý nhà nước nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy” (khoản 6 và điểm b khoản 7 Điều 36 Nghị định số: 167/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình).

Còn khi xảy ra thiệt hại nghiêm trọng về người hoặc tài sản do vi phạm về phòng cháy, chữa cháy thì những đối tượng liên quan có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về “tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” theo Điều 240 Bộ luật Hình sự năm 1999. Người phạm tội có thể phải đối diện với mức án cao nhất là 12 năm tù.

Ngoài ra, Điều 240 Bộ luật Hình sự còn quy định, “phạm tội trong trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc bị phạt tù từ ba tháng đến hai năm”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Thương hiệu & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : chung cư chủ đầu tư Chung cư Thăng Long Victory khu đô thị Nam An Khánh Phúc Hà

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất