Chủ nhật, 23:47, Ngày 22/09/2019

Gia đình và pháp luật

Chung cư mini biến tướng: Nhập nhằng quản lý giữa 2 phường

Chung cư mini "biến tướng" tại số 14 ngõ 260 Lê Trọng Tấn nằm trên phần ranh giới đất giữa 2 phường Định Công và Khương Mai nên không rõ thuộc sự quản lý của bên nào.

Người dân sinh sống xung quanh ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn (Hà Nội) cho biết, thời gian gần đây trong khu vực xuất hiện một công trình chung cư mini "biến tướng" nằm trên đất giáp ranh giữa hai phường Định Công thuộc quận Hoàng Mai và Khương Mai thuộc quận Thanh Xuân, đến nay công trình vẫn ngang nhiên tồn tại, đi vào sử dụng mà không bị xử lý.

Chung cư mini biến tướng tại số 14 ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn không bên nào nhận.

Có mặt tại địa chỉ số 14 ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn, PV quan sát thấy công trình được xây dựng với quy mô khủng: 6 tầng + 1 lửng + 1 tum, công trình được xây dựng thành chung cư mini với mục đích cho thuê. Phần tum của công trình đã được chủ đầu tư bắn tôn, cơi nới, làm tường bên trong tạo thành nhiều phòng phục vụ kinh doanh mà không hề bị nhắc nhở hay dỡ bỏ.

Phần tum của công trình được biến thành tầng, tạo nhiều phòng phục vụ mục đích kinh doanh.

Mặt trước phần tum cũng bị biến thành phòng.

Để giải đáp khúc mắc tại sao công trình chung cư mini "biến tướng" như vậy nhưng lại không hề bị dỡ bỏ, nhóm phóng viên đã có liên hệ với phía đơn vị quản lý của UBND phường Định Công, quận Hoàng Mai và UBND phường Khương Mai, quận Thanh Xuân.

Tuy nhiên về phía hai UBND phường lại có cùng 1 câu trả lời: “Anh cho địa chính xuống kiểm tra rồi, của phường kia em ạ”. Dù đã liên hệ nhiều lần để tìm hiểu và xác minh, tuy nhiên câu trả lời vẫn nguyên vẹn như trên.

Nhiều câu hỏi được đặt ra là tại sao một công trình "khủng" như vậy lại không thuộc quản lý của bất kỳ đơn vị nào? Ai, đơn vị nào cấp phép xây dựng cho công trình có địa chỉ như trên? Tại sao một công trình như vậy lại không hề bị xử lý?

Đề nghị UBND Phường Định Công, UBND quận Hoàng Mai cùng phối hợp với UBND phường Khương Mai, UBND quận Thanh Xuân sớm vào cuộc để xác định rõ địa giới và sớm xử lý sai phạm tại công trình trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và đưa thông tin đến quý bạn đọc.

PV

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : biến tướng chung cư mini quản lý đất đai

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất