Thứ Năm , 02:43, Ngày 21/11/2019

Gia đình và pháp luật

Chung cư I -Home: Cư dân chi tiền tỉ để mua ‘hàng loạt sự cố’

Mặc dù mới được bàn giao nhưng chung cư I -Home Gò Vấp đã liên tiếp xảy ra hàng loạt sự cố về thang máy, thấm dột khiến cư dân phải luôn sống trong cảnh lo sợ.

Chuỗi sự cố về thang máy, mất điện

Chung cư I -Home tọa lạc tại đường Phạm Văn Chiêu (P.14, Q. Gò Vấp) do Công ty TNHH Ngôi nhà thân yêu (công ty con của Tập đoàn C.T Group) làm chủ đầu tư, được đưa vào sử dụng từ năm 2016.

Được giới thiệu là thương hiệu căn hộ thông minh, độc đáo, đa công năng, đa biến hình với thiết kế hiện đại, được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất, chung cư I – home Gò Vấp từng được nhiều cư dân kỳ vọng sẽ trở thành chốn an cư lý tưởng. Thế nhưng, vừa mới chuyển vào ở được một thời gian ngắn thì cư dân ở đây lại thất vọng khi hàng loạt các sự cố nguy hiểm liên tiếp xảy ra.

Cụ thể, thời gian qua, các cư dân đã phản ánh rất nhiều về tình trạng mất điện, hư hỏng thang máy, thấm dột, nứt tường và khu vực để xe có mùi hôi thối… song vấn đề này vẫn cứ kéo dài và không được giải quyết triệt để khiến họ luôn sống trong cảnh lo sợ.

Nguy hiểm nhất là tình trạng thang máy liên tục bị mất điện, trôi thang hoặc hư hỏng nhốt người treo lơ lửng trên tầng cao khiến nhiều người hoảng loạn. Gần đây nhất vào ngày 6/12, thang máy ở Bock C đang vận hành bỗng dưng “chết đứng”. Chị Phạm Mỹ Trang vẫn còn nhớ cảm giác sợ hãi khi bị nhốt một mình trong thang máy.

Chị Trang chia sẻ trên mạng xã hội cảm giác sợ hãi khi chị và con gái bị mắc kẹt trong thang máy hơn nửa tiếng.

Theo đó, khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, chị Trang vừa bế con nhỏ đi vào thang máy, cửa vừa đóng lại thì đèn trong thang bất ngờ tắt ngúm. Sau đó, bóng đèn liên tục chớp tắt, còn thang máy thì đứng im. Bị nhốt trong thang máy ngột ngạt, đứa con nhỏ bế trên tay của chị Trang liên tục khóc thét khiến chị phải đập cửa cầu cứu. Rất may một người bên ngoài phát hiện nên chị Trang cùng con nhỏ được giải cứu.

“Đây là lần khủng khiếp nhất trong đời tôi khi cả 2 mẹ con bị mắc kẹt trong thang máy hơn nửa tiếng, mọi thứ lúc đó thật tồi tệ”, chị Trang vẫn còn ám ảnh khi nhớ lại.

Trước đó, vào ngày 5/12, ba người đang đi trong thang máy này cũng gặp phải tình cảnh tương tự. Chị Trần Thị Kim Ngân cho biết, khi đó đang đi xuống thì thang máy bất ngờ rung lên một cái rồi đứng im. Ba người trong thang máy tìm cách bấm chuông để nhờ hỗ trợ nhưng thang máy mất điện. 

Chị Ngân cũng rơi vào tình trạng tương tự khi đang đi xuống thì thang máy bất ngờ rung lên một cái rồi đứng im.

Mọi người rất hoảng sợ, vừa la hét kêu cứu, vừa đập cửa một lúc lâu người dân mới phát hiện thang máy bị sự cố và nhờ kỹ thuật đến hỗ trợ. Khi được giải cứu, thang máy đang lơ lửng giữa tầng 5 và 6 khiến ai chứng kiến cũng phải rùng mình.

Cũng theo phản ánh của các cư dân, tình trạng thang máy liên tục gặp sự cố đã xảy ra trong thời gian dài nhưng đến nay chưa được khắc phục. Nhiều lần các cư dân đã có kiến nghị đến Ban quản lý nhưng vẫn chưa được giải quyết và nỗi lo sợ mỗi khi bước vào thang máy vẫn luôn thường trực.

Trước đó vào khoảng 16 giờ 20 phút ngày 4/1/2018, thang máy tại chung cư này cũng xảy ra sự cố “trôi thang” khiến nhiều cư dân hoảng loạn. Riêng trong những ngày đầu tháng 12/2018, tình trạng thang máy hư hỏng xảy ra ở cả 3 block A, B và C.

Chị Trần Thanh Thủy cho biết từ ngày chuyển về sống tại chung cư này, mỗi lần bước vào thang máy là mỗi lần chị phải đối mặt với nỗi sợ hãi bị nhốt trong thang. “Những người bình thường còn đỡ, với những người yếu tim, già cả hay phụ nữ có thai mà bị nhốt trong thang máy lâu như vậy thì sẽ rất nguy hiểm. Lúc đó, hậu quả ai chịu trách nhiệm?”, chị Thủy nói.

Nghi ngờ chất lượng chung cư không đảm bảo

Không chỉ phải sống trong cảnh sợ hãi mỗi khi bước vào thang máy, cư dân chung cư I-home còn bức xúc trước việc chất lượng chung cư khi mới sử dụng 2 năm nhưng tình trạng thấm dột, nứt tường đã xảy ra. Chị Trần Thu Thủy, một cư dân ở đây cho biết, trong trận mưa lớn cuối tháng 11/2018 vừa qua, căn hộ của chị bị nước thấm dột nhiều nơi. Vài ngày sau, trần nhà bắt đầu nổi mốc đen. Dù chị đã báo BQL nhưng việc sửa chữa rất chậm trễ.

 

 

 

 

Chất lượng chung cư khi mới sử dụng 2 năm nhưng tình trạng thấm dột, nứt tường đã xảy ra. Các căn hộ bị thấm dột còn khiến cho nhiều tài sản của cư dân bị hư hỏng nặng.

Đây cũng là tình cảnh chung của nhiều căn hộ khác. Theo đó, thống kê của BQL tòa nhà, có tất cả hơn 70 căn hộ bị thấm dột được cư dân yêu cầu sửa chữa. Việc các căn hộ bị thấm dột còn khiến cho nhiều tài sản của cư dân bị hư hỏng nặng.

Cùng với thấm dột, hệ thống thoát nước thải của chung cư này cũng gặp nhiều vấn đề khiến cho khu vực tầng hầm để xe bị hôi. Mỗi lần xuống tầng hầm để xe, cư dân phải mang khẩu trang nhưng vẫn không chịu nổi cái mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Trước tình trạng trên, các cư dân đã liên tục kéo đến BQL yêu cầu được đối thoại với chủ đầu tư nhưng chưa có kết quả. Thừa nhận những vấn đề mà cư dân phán ánh, ban quản lý chung cư này cho biết đã yêu cầu bộ phận bảo trì của công ty Thiên Nam kiểm tra, khắc phục các sự cố thang máy liên tiếp xảy ra gần đây. Từ ngày 10/12 đến ngày 14/12, công ty Thiên Nam đã cử nhân viên đến để tìm hiểu nguyên nhân khi thang máy xảy ra sự cố. Tuy nhiên, trong những ngày này thang máy lại không bị sao nên đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến thang máy hư hỏng.

Riêng vấn đề sửa chữa thấm dột căn hộ, Ban quản lý chung cư cho biết do số lượng căn hộ yêu cầu sửa chữa, khắc phục lên tới trên 70 căn nên cần phải có thời gian để sửa chữa.

Đối với những căn hộ bị thấm từ các căn hộ phía trên, thấm tường từ nhà vệ sinh căn hộ bên cạnh, ban quản lý đã tiến hành sửa chữa vào các ngày thứ 7 và chủ nhật kể từ ngày 8/12 vừa qua.

Với những căn hộ bị thấm và nứt bên ngoài, BQL đã liên hệ với đơn vị chống thấm để có hướng xử lý cho cư dân. Về vấn đề mùi hôi trong tầng hầm, hiện ban quản lý đã thuê thợ đến sửa chữa và đang khắc phục.

Hoàng Long

Nguồn : Gia đình & Pháp luật

Tags : Chung cư I-home

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất