Thứ Tư , 06:17, Ngày 19/06/2019

Gia đình và pháp luật

Chung cư CT1 Trung Văn: Nguy hiểm rình rập, CĐT Vinaconex 3 thờ ơ

Cư dân chung cư CT1 Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang phải sống trong cảnh lo lắng bởi hạ tầng xuống cấp, chất lượng công trình không đảm bảo trong khi CĐT Vinaconex 3 lại thờ ơ, thiếu trách nhiệm.

Thời gian qua, toà soạn liên tục nhận được phản ánh của người dân chung cư CT Trung Văn – Vinaconex 3 về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của công trình khiến hàng trăm hộ dân sinh sống tại đây vào cảnh nguy hiểm..

Được biết, Chung cư CT1 Trung Văn – Vinaconex 3 (thuộc Khu đô thị Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Chủ đầu tư (đồng thời là nhà thầu) là Cty CP Xây dựng số 3 (Vinaconex 3) xây dựng.

Chung cư CT1 Trung Văn - Vinaconex 3 mới được đưa vào sử dụng gần 2 năm nhưng nhiều hạng mục đã bị xuống cấp.

Mặc dù tòa nhà mới được đưa vào sử dụng gần 2 năm nay (từ tháng 7/2016) nhưng hiện tại nhiều hạng mục tòa nhà đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho các hộ dân.

Cụ thể, vào lúc 2h30 phút ngày 23/5 vừa qua, tại vị trí trước cửa nhà rác sảnh tòa CT1 khu C đã có một viên gạch đá ốp tường kích thước 1m1x35cm rơi xuống đất. Cách đó vài ngày, một viên gạch đá ốp tường mặt ngoài tầng kỹ thuật CT1 khu B đã rơi xuống từ độ cao 8m.

Sự cố rơi gạch đã ốp tường. Ảnh: Dân Việt

Một cư dân sống tại chung cư này cho biết, tình trạng gạch đá ốp tường rơi và khả năng rơi đã được cư dân và BQT nhiều lần kiến nghị lên chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà để nhanh chóng khắc phục, đảm bảo cho cư dân. Tuy nhiên, các đơn vị trên lại thờ ơ và không có động thái sửa chữa và cảnh báo nào. Sự việc khiến người dân vô cùng bức xúc.

Hiện trường vụ sập trần thạch cao.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra việc “thiên thạch” từ toà nhà rơi xuống tại chung cư CT 1 này. Trước đó, vào khoảng 18h ngày 14/11/2016, tại tầng 19 tòa nhà CT1 khu C, một mảng trần thạch cao rất lớn đổ ụp xuống kéo theo cả dây điện và bóng đèn. Được biết, đây là khu vực thường xuyên có các cháu nhỏ vui chơi nhưng may mắn là sự việc không gây thiệt hại về người.

Tuy nhiên, qua đây, cư dân cũng thấy được sự thiếu trách nhiệm, coi thường sự an toàn của cư dân của chủ đầu tư và đơn vị ban quản lý tòa nhà.

Người dân phải tự quây kín khu vực nguy hiểm để cảnh báo.

Không chỉ có vậy, cư dân còn bức xúc việc Vinaconex 3 bàn giao nhà cho cư dân về ở nhưng chưa đủ điều kiện an toàn về PCCC. Sau thời gian dài đấu tranh quyết liệt, công trình này mới được nghiệm thu PCCC theo quy định.

Nhiều hạng mục công trình chung cư này đang trong tình trạng xuống cấp, hư hỏng nhưng không được sửa chữa.

Chưa dừng lại ở đó, cư dân còn tố cáo nhiều hạng mục công trình chung cư này đang trong tình trạng xuống cấp, hư hỏng nhưng không được sửa chữa. Đơn cử như: vỡ đường ống nước, thang máy hỏng, gạch sảnh chung cư bị vỡ... Cư dân phải bỏ tiền ra tự sửa, trong khi trách nhiệm bảo hành, sửa chữa vẫn là chủ đầu tư.

Để đảm bảo quyền lợi và an toàn tính mạng cho người dân, đề nghị Chủ đầu tư, Ban quản lý chung cư CT1 Trung Văn – Vinaconex 3 cần nhanh chóng thực hiện những nghĩa vụ, khắc phục những thiếu xót, tồn tại.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Đình Khang

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Vinaconex chung cư cao tầng

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất