Thứ Bảy , 09:26, Ngày 19/10/2019

Gia đình và pháp luật

Chữa trị miễn phí cho các bé gái mắc bệnh 'người sói' hiếm gặp

Các bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM khám và điều trị hoàn toàn miễn phí cho các bé gái khác bị bệnh lạ: lông mọc đầy trên người và gương mặt.

Cháu Phạm Nguyễn Ngọc Bích, 5 tuổi, ngụ xã Định Bình, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau - cô bé mắc bệnh "người sói" hiếm gặp có lưng và ngực mọc đầy lông màu đen, dài đã được bác sĩ Hoàng Văn Minh đề nghị gia đình đưa cháu đến Trung tâm U máu Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM để khám và điều trị hoàn toàn miễn phí. 

Chứng bệnh lạ khiến cháu Bích ngày càng khép kín.

Trước đó, bé Bích luôn sợ hãi với vẻ ngoài kỳ lạ của mình, đồng thời sợ bị bạn bè trêu chọc, Bích luôn trốn trong nhà suốt ngày. Thậm chí, bé luôn hỏi ba mẹ “sao người mình có nhiều lông, còn các bạn khác thì không có?” khiến bố mẹ bé như đứt từng khúc ruột.

Mẹ Bích cho biết, đám lông đen không chỉ ở cổ, lưng mà còn có hiện tượng lan dần ra khắp ngực, tay và chân cháu. 

Bé Thúy Linh năm 2012, khi chưa điều trị. Ảnh: Thanh Niên

Được biết, ngoài bé Bích, các bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM khám và điều trị hoàn toàn miễn phí cho các bé gái khác bị bệnh lạ: lông mọc đầy trên người và gương mặt ví dụ như cháu Lê Thị Thúy Linh (sinh năm 2009, ấp Vĩnh Quới, xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang).

Tú An

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : bác sĩ bệnh nhân bệnh hiếm gặp trẻ me

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất