Thứ Hai , 17:48, Ngày 16/09/2019

Gia đình và pháp luật

Chưa kịp bay, SkyViet có nguy cơ bị khai tử

Sau một năm thành lập, các cổ đông của hãng bay SkyViet chính thức đưa ra đề nghị giải thể hãng hàng không SkyViet non trẻ...

Đây là một trong những nội dung mà Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ trình đại hội đồng cổ đông thường niên 2017 tới đây, dự kiến vào ngày 20/6.

Dự kiến ngày 20/6 Vietnam Airlines sẽ trình đại hội đồng cổ đông một số vấn đề liên quan đên hãng hàng không SkyViet (Nguồn ảnh: Internet)

Theo đó, Vietnam Airlines cho biết sẽ có những thảo luận liên quan đến việc thành lập hãng hàng không SkyViet trên cơ sở sắp xếp lại công ty bay dịch vụ VASCO – hiện là một chi nhánh của Vietnam Airlines.

Trước đó, tháng 3/2016, Vietnam Airlines cùng với 2 đối tác là Techcom Capital và CTCP Phát triển dự án Techcomdeveloper thành lập CTCP Hàng không SkyViet với vốn điều lệ 300 tỷ đồng. Vietnam Airlines nắm 51%, Techcom Capital nắm 48% và Techcomdeveloper sở hữu 1%. Công ty này đã được sở Kế hoạch & Đầu tư Tp.HCM cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngày 10/3/2016.

Liên quan đến hãng hàng không này, cuối tháng 5/2017, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi Bộ Giao thông Vận tải về việc định giá, góp vốn, thành lập và đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, giấy phép kinh doanh hàng không của SkyViet. Văn bản này yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải báo cáo lại toàn bộ quá trình thực hiện Đề án này để xem xét có chủ trương thực hiện tiếp hay không theo đúng quy định pháp luật. Đồng thời có báo cáo Văn phòng Tổng Bí Thư trong tháng 5/2017.

Thiên Di/NĐT 

Tin Liên quan

Tags : máy bay hàng không khai tử SkyViet

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất