Thứ Hai , 14:57, Ngày 22/07/2019

Gia đình và pháp luật

Chữa khỏi thoái hóa đốt sống nhờ bài thuốc nam của dân tộc Dao

Kế tục truyền thống của gia đình 4 đời bốc thuốc cứu người, lương y Phan Thị Phượng- Bắc Sơn, Lạng Sơn đã giúp trăm người chữa được những căn bệnh về xương khớp.

Độc đáo bài thuốc bí truyền của lương y trẻ xứ Lạng

Ngay từ nhỏ lương y Phan Thị Phượng đã được tiếp xúc với các cây thuốc nam, lại có đức tính cần cù, ham học hỏi và đam mê với nghề bốc thuốc cứu người của bà ngoại. Vì thế, dù từng tốt nghiệp cử nhân tài chính ngân hàng (ĐH Kinh tế Quốc dân), chị vẫn quyết tâm gác tấm bằng đại học để về quê học bốc thuốc gia truyền của bà Nguyễn Thị Lan.Bà Lan là một lang y già có gần 50 năm kinh nghiệm bốc thuốc cứu người. Năm 10 tuổi, bà lang Nguyễn Thị Lan, đã được học bốc thuốc từ người thím ruột vốn là “đốc tờ” (bác sỹ) của Pháp. Chị Phan Thị Phượng, hiện là người duy nhất đời thứ 4 nắm rõ bí quyết gia truyền của dòng họ.

Thuốc nam được lương y tận tay hái trên rừng và sao chế để giữ được dược tính tốt nhất.

Nói về bài thuốc, lương y Phượng chia sẻ: “Bài thuốc nam gia truyền điều trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, vôi hóa - gai cột sống. Đối với bài thuốc uống điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm được báo chế từ những cây thuốc nam nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, do tận tay chị sao chế theo phương pháp bí truyền để giữ được dược tính tốt nhất. Bài thuốc có tác dụng trừ phong thấp, mạnh gân xương, hoạt huyết tăng cường lưu thông máu giúp đào thải độc tố, bồi bổ phục hồi lại vùng bị thoái hóa. Thuốc hoàn toàn không gây các phản ứng phụ vì được chiết xuất từ nam dược lành tính, sắc uống thay nước hàng ngày. Mỗi ngày bệnh nhân chỉ mất 30.000 đồng và điều trị trong vòng 2 đên 3 tháng là khỏi, thuốc nam lại rất lành tính."

Những bệnh nhân may mắn thoát khỏi bệnh thoái hóa

Thời gian qua, nhiều bạn đọc gọi điện đến tòa soạn cảm ơn, vì nhờ báo đăng tải bài viết về lương y Phan Thị Phượng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, vôi hóa cột sống mà họ mới biết tìm về nhờ chữa. Bao nhiêu năm qua, căn bệnh thoái hóa hành hạ khiến sức khỏe suy kiệt. Nhiều người đi khắp nơi điều trị nhưng không khỏi. Quả thực hiệu nghiệm, khi gặp lương y Phượng chữa trị thời gian sau họ khỏe mạnh.

Gặp chúng tôi, cả hai vợ chồng Bác sĩ Trần Hiếu Học- Trưởng khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Bạch Mai xúc động cho biết: “Hai vợ chồng tôi bị thoái hóa đốt sống và đau buốt các khớp làm tay bị tê liên tục đã mấy năm nay. Bệnh nặng đến nỗi mọi sinh hoạt cá nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cũng từng dùng nhiều loại thuốc tây nhưng chỉ bớt đau thời gian đầu. Tình cờ bà nhà tôi được người quen mách về lương y Phượng chữa khỏi bệnh thoái hóa đốt sống, nên vợ tôi đến tìm địa chỉ để được điều trị. Uống thuốc chị Phượng bốc, kết hợp ăn uống sinh hoạt khoa học, nên chỉ  chỉ một tuần bà nhà tôi đã gần như hết tê bàn tay, các đốt sống của tôi dần khỏe trở lại. Sau đấy tôi đã giới thiệu cho người thân, bạn bè tới cắt thuốc của lương y Phượng. Cách chữa của lương y Phượng rất đơn giản, mà vô cùng hiệu nghiệm”.

Không chỉ vợ chồng Bác sĩ Học, chị Phạm Thị Đào (Đồng Hới- Quảng Bình) cũng lặn lội bắt tàu xe tới tận nhà lương y xin bốc thuốc tâm sự với chúng tôi rằng: “Tuần trước tôi phải nằm một chỗ, bởi chứng bệnh thoát vị đĩa đệm. Tôi bị bệnh này 6 năm nay, lúc đầu lưng chỉ bị đau nhẹ, nhưng càng ngày càng đau, dần liệt nửa nguời. Nhờ uống thuốc do lương y Phượng tận tay sao chế, nên đĩa đệm trở lại vị trí cũ, giờ tôi có thể tự đứng dậy tập đi lại. Phương pháp điều trị của chị Phượng thật tuyệt diệu”.

Hay trường hợp của anh Vũ Văn Linh (39 tuổi ở Bắc Giang) cũng bị mắc bệnh gai đôi cột sống rất nặng, tái phát đi tái phát lại. Anh bị nặng đến mức chỉ cần một cử động nhỏ cũng làm anh đau đớn, việc đi lại vô cùng khó khăn. Nghe danh tiếng lương y Phượng nên anh đã xuống đây nhờ chữa trị. Và cũng chỉ sau 5 ngày dùng  thuốc của lương y Phượng thì bệnh tình anh Linh đã thuyên giảm, uống thêm 1 tháng thuốc nữa thì bệnh tình của anh khỏi hẳn và mấy năm nay anh chưa bị lại.

Chị Phượng hiện là thành viên của Hội Đông y Việt Nam.

Còn rất nhiều bệnh nhân khác được lương y Phượng chữa trị khỏi, theo lương y Phượng thì các bệnh như vôi hóa, gai cột sống, thoái hóa thường gặp ở những người trung tuổi và lớn tuổi là nhiều. Khi thấy đau nhức kéo dài, hoặc âm ỷ thì nên đi khám chữa bệnh ngay. Nếu bệnh phát hiện sớm thì chỉ cần uống thuốc một tháng là khỏi. Còn nếu nặng thì phải mất thời gian lâu hơn là hai, ba tháng mới khỏi.

Suy nghĩ về công việc của mình, chị Phan Thị Phượng trầm ngâm: “Nếu người lương y không đặt cái tâm của mình vào việc chữa bệnh, kỳ thực khó lòng mà theo được nghề y. Tôi chỉ mong mình giúp được nhân dân, giúp được xã hội càng nhiều càng tốt chứ không bao giờ suy tính thiệt hơn”.

Lắng nghe chị chia sẻ mới cảm nhận được sự mộc mạc, chân thành của một vị lương y luôn hết lòng vì người bệnh. Không mong muốn cao sang gì, vị lương y ấy vẫn ngày ngày cần mẫn bốc thuốc gửi đi cho những bệnh nhân ở xa. Chi phí mỗi thang thuốc không nhiều nhưng đối với một số bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn chị luôn sẵn lòng hỗ trợ phần nào như một sự sẻ chia lúc hoạn nạn. Cũng chính vì thế mà lương y Phan Thị Phượng có được sự tin yêu, kính trọng của hàng trăm bệnh nhân trong và ngooài nước.

Để thuận tiện cho những ai có nhu cầu tư vấn khám chữa bệnh, chúng tôi xin cung cấp thông tin liên hệ của lương y Phan Thị Phượng: 0986 339 776.

Vũ Thắm

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : xương khớp bài thuốc nam dân tộc thoái hóa

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất