Thứ Ba , 04:08, Ngày 18/06/2019

Gia đình và pháp luật

Chủ xe bác tin chở cây 'khủng' cho thiếu tướng CSGT

Giám đốc Công ty Hải Sơn cho biết có nhận chở ba cây đa cổ thụ cho một nhà chùa từ Đắk Lắk về Hà Nội, không phải cây của một thiếu tướng CSGT như mạng xã hội lan truyền.

Liên quan đến ba xe chở cây cổ thụ lớn như "quái thú"  lưu thông trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, Thượng tá Lê Viết Phương, Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết 3 cây cổ thụ "khủng" vận chuyển qua địa bàn tỉnh này bị lực lượng CSGT phát hiện, đã được hạ tải và bỏ lại tại một bãi đất trống của quán cơm trên tuyến đường tránh TP.Huế, thuộc Quốc lộ 1A (thuộc địa phận P.Phú Bài, TX. Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế).

Cây cổ thụ trên xe đầu kéo.

Mỗi cây cổ thụ trên có chiều dài khoảng 15m, chu vi hơn 6m, phần ngọn có nhiều nhánh dài. Phần bầu rễ của mỗi cây có chu vi trên dưới 15m, bên ngoài bọc nhiều lớp vải bạt.

Được biết, ba xe chở cây cùng mang biển số tỉnh Quảng Bình. Qua kiểm tra, cả ba xe đều vi phạm lỗi chở quá khổ, quá tải vượt quy định. Các chủ xe cũng không xuất trình được giấy phép lưu hành đặc biệt nên bị lực lượng CSGT lập biên bản, xử phạt tổng cộng 81,7 triệu đồng và tước bằng lái của các tài xế từ 1-3 tháng. Nhóm tài xế khai chở cây cho Công ty Hải Sơn đóng tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình). 

Về thông tin ba chiếc xe chở cây dễ dàng “chui” qua nhiều chốt CSGT được cho là của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh – nguyên Phó Cục trưởng CSGT như cộng đồng mạng "đồn thổi", ông Nguyễn Hải Sơn, Giám đốc Công ty Hải Sơn, cho biết công ty có nhận chở ba cây đa cổ thụ cho một nhà chùa từ Đắk Lắk về Hà Nội. 

"Việc chúng tôi chở cây cho nhà chùa có đầy đủ giấy tờ giao dịch đàng hoàng. Nói chúng tôi chở cây cho một vị thiếu tướng như trên mạng là sai sự thật. Còn về số tiền phạt thì trong tuần tới chúng tôi sẽ đóng đầy đủ cho cơ quan chức năng ở Huế" - ông Sơn nói.

Bản thân Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh cũng vô cùng bức xúc khi biết tin đồn thất thiệt về ông. 

“Tôi có tham gia một dự án trồng cây cho đền ở tỉnh Quảng Bình, tuy nhiên những cây này đều là cây ăn quả như sầu riêng, bưởi năm roi và một số cây cảnh như cây si… chứ không có cây gỗ quý siêu khủng như trong hình ảnh. Tôi cũng không hề biết và thuê doanh nghiệp Hải Sơn vận tải cây”, Thiếu tướng Dánh nói.

Nhắc tới phản ánh tài xế nói với CSGT khi bị kiểm tra cây khủng được chở Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh nên được cho qua, nguyên Phó cục trưởng CSGT cho rằng, có thể người nào đó có mục đích xấu, muốn bôi nhọ danh dự của ông. Kế hoạch chở cây của ông còn chưa thực hiện, và chủng loại cũng không giống.

Trước đó, nhiều hình ảnh được đăng tải về chiếc xe “quái thú” BKS:73C-034.64 chở cây gỗ “siêu khủng” có dấu hiệu vi phạm luật giao thông đường bộ trên quốc lộ 1A từ tỉnh Đắk Lắk qua nhiều tỉnh miền Trung mà không hề bị CSGT xử phạt, dẫn đến nhiều nghi vấn về chủ sở hữu của ba cây cổ thụ này.

Đức Trọng (Theo Tiền Phong, Tuổi Trẻ)

Tags : xe quá tải cây cổ thụ thiếu tướng CSGT

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất