Thứ Hai , 19:12, Ngày 22/07/2019

Gia đình và pháp luật

Chủ tịch TP.Bà Rịa 'bao che' cho vợ: Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng

Theo kết luận kiểm tra, ông Nguyễn Văn Hoàng – Chủ tịch UBND TP.Bà Rịa đã chậm ký các kết luận thanh tra, chậm chỉ đạo thu hồi 774 triệu đồng, chưa tổ chức kiểm điểm vợ mình đã đồng ý cho thôi việc…

Thân gửi bà Trần Minh Thư – nguyên Kế toán trưởng, Tổ trưởng, tổ Nghiệp vụ thu của ban Quản lý chợ Bà Rịa (hay còn gọi là trung tâm Thương mại Bà Rịa)!

Chợ Bà Rịa - nơi xảy ra sai phạm gây thất thoát tiền tỷ. (Ảnh: VNExpress).

Xưa nghe các chị họ nói “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng”, tôi còn cười khẩy và nghĩ rằng thời buổi nào rồi còn mang tư tưởng lệ thuộc đàn ông. Nhưng kết hôn rồi mới thấm, sự thành đạt hay vẻ ngoài xinh đẹp không phải chiếc lạt vạn năng, buộc chặt trái tim một người đàn ông suốt cuộc đời.

Có những người phụ nữ phải bán rẻ thanh xuân cho cuộc sống bên người chồng tệ bạc. Nhưng lại có những người may mắn, gặp được người chồng vừa giỏi giang vừa hết lòng vì vợ vì con . Và thật đáng ghen tị làm sao, bà cũng được hưởng cái may mắn đó.

Giữa lúc dư luận đang hoang mang về một vị bộ trưởng không coi em chồng là người “trong gia đình”, hay xôn xao bàn tán về một nhân vật sống với tôn chỉ: “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất” còn phán xử cả vợ mình như “ông trùm” Phan Quân, thì ông Nguyễn Văn Hoàng – Chủ tịch UBND TP.Bà Rịa, tức chồng bà lại nổi lên vì sự “làm ngơ” kéo dài gần một năm trời với sai phạm của vợ mình.

Theo kết luận của ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, ông Hoàng đã chậm ký các kết luận thanh tra, chậm chỉ đạo thu hồi 774 triệu đồng, chưa tổ chức kiểm điểm đã đồng ý cho bà thôi việc theo nguyện vọng cá nhân. Nghĩa là, bà không phải chịu bất cứ hình thức kỷ luật nào dù có trách nhiệm liên đới với những sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại ban Quản lý chợ Bà Rịa.

Đáng nói hơn, không lâu sau khi (được) thôi việc, bà vào làm tại công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Bà Rịa (UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nắm 51% cổ phần) và nhanh chóng leo lên chiếc ghế Phó tổng giám đốc. Như vậy, bà chẳng những được chồng mình ký quyết định cho “hạ cánh an toàn” mà còn gặp cơ hội “cất cánh” khẩn trương sau vài tháng “nhảy” việc - Tôi thấy, phải là người cực kỳ, cực kỳ tốt số mới có khả năng chuyển họa thành phúc trong thời gian ngắn như thế.

Thiên hạ họ đang bận thắc mắc tại sao chi sai 1,1 tỷ mà số tiền phải nộp lại chỉ còn hơn 774 triệu đồng; một số người chăm chăm nhìn vào chức phó tổng của bà rồi nhỏ nước mắt xót thương cho những kẻ thiếu hiểu biết về pháp luật, vướng vòng lao lý vì cướp chiếc bánh mì; riêng tôi vẫn giữ lòng ngưỡng mộ với sự hi sinh mà người bạn đời dành cho bà - thà nhận hình thức kỷ luật khiển trách của ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn hơn phải trực tiếp kiểm điểm vợ mình. Giữa cuộc sống rối ren, đầy bất trắc, mong hai vợ chồng bà luôn giữ được tình cảm đáng trân quý đó.

Và có lẽ cũng suy nghĩ như tôi, nên 37 trên tổng số 39 đại biểu dự cuộc họp bất thường hôm 30/8 của ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bỏ phiếu đồng ý kỷ luật chồng bà với hình thức KHIỂN TRÁCH?

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Bảo Ngân

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : phụ nữ bao che cán bộ người nhà Bà Rịa-Vũng Tàu

Tin Bình luận tiếp theo

Tin Bình luận mới nhất