Thứ Tư , 21:08, Ngày 21/08/2019

Gia đình và pháp luật

Chủ tịch phường phủ nhận nói 'nhặt rác phải xin phép'

Về phát ngôn “dọn rác phải xin phép chính quyền" gây bức xúc, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa đã lên tiếng khẳng định mình không hề nói như vậy.

Sáng ngày 15/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện những bức ảnh ghi lại cảnh một nhóm người nước ngoài đang lội xuống con mương chứa nước thải đen ngòm ở trong ngõ 381/55/4 Nguyễn Khang (phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) để dọn rác khiến dư luận xôn xao. Nhiều người cảm thấy cảm kích vì hành động này, trong khi một số khác lại cảm thấy xấu hổ.

Hình ảnh

Hình ảnh "ông Tây" nhặt rác được nhiều người chia sẻ.

Trước diễn biến sự việc, trên một số trang báo mạng dẫn lời ông Hoàng Trung Kiên – Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cho rằng nhóm việc nhóm người nước ngoài tự ý xuống con mương dọn rác mà không xin phép chính quyền là không thể chấp nhận được.

Rất nhiều người sau đó cảm thấy bức xúc với phát ngôn của ông Kiên vì cho rằng hành động bảo vệ môi trường của nhóm “ông Tây” là đáng khích lệ nhưng vì sao ông Kiên lại phát ngôn như vậy.

Tuy nhiên, ông Kiên khẳng định rằng mình không hề phát biểu như vậy trước báo chí.

“Tôi hoàn toàn không phát biểu như vậy, việc làm của nhóm người nước ngoài chúng tôi rất hoan nghênh và ghi nhận điều này. Tôi chưa bao giờ nói họ phải xin phép cả, chỉ nói là nếu các nhóm tình nguyện đến dọn rác hay là làm gì cũng nên thông tin với chính quyền để chúng tôi được biết và giúp đỡ họ. Có thể một số người đã hiểu sai ý của tôi nói”, VTC News dẫn lời ông Kiên cho biết.

Ông Kiên cho biết, về cơ bản, con mương này đã được làm sạch trước đó, chỉ còn lại một số ít đoạn chưa kịp dọn lại thì nhóm “ông Tây” đã đến dọn dẹp.

Như đã đưa tin, sự việc “ông Tây lội mương dọn rác” diễn ra vào khoảng 11h sáng ngày 15/5 tại đoạn đường cuối ngõ 381/55/4, Nguyễn Khang, Hà Nội. Khi ấy, một nhóm người nước ngoài cùng một số sinh viên Việt Nam đã lội xuống đoạn mương chứa nước thải đen ngòm để dọn rác.

Được biết, đây là thành viên của nhóm Keep Hanoi Clean (Vì sự sạch đẹp của Hà Nội) do anh James Joseph Kendall làm trưởng nhóm. Anh James là giáo viên của một trung tâm tiếng Anh, khởi xướng nhóm hoạt động vì môi trường với khẩu hiệu “Vì môi trường xanh, sạch, đẹp, xin đừng vứt rác”.

Xuân Bách (Tổng hợp)

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội ông tây lội mương dọn rác cầu giấy

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất