Thứ Sáu , 05:26, Ngày 19/07/2019

Gia đình và pháp luật

Chủ đầu tư dự án Sapphire Palace bị phạt về phòng cháy chữa cháy

Cảnh sát PCCC TP Hà Nội vừa kiểm tra dự án Sapphire Palace do Công ty CP BĐS Hà Nội Sông Hồng làm chủ đầu tư và đề xuất xử phạt hành chính với mức 80 triệu đồng do dự án chưa được nghiệm thu về PCCC.

Trước đó, báo chí phản ánh dự án nhà ở hỗn hợp Sapphire Palace tại số 4 Chính Kinh, phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội chậm tiến độ. Mặc dù chủ đầu tư dự án chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy nhưng đã đưa vào hoạt động, sử dụng. Điều này có thể gây nguy hiểm, mất an toàn cho cư dân.

Chủ đầu tư dự án Sapphire Palace bị phạt về phòng cháy chữa cháy.

Ngày 2/8, phòng Cảnh sát PCCC số 8 thuộc Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra tòa nhà, lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty CP BĐS Hà Nội Sông Hồng với lỗi đưa tòa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy.

Phòng cũng đã đề xuất xử phạt hành chính với mức 80 triệu đồng đối với chủ đầu tư Hà Nội Sông Hồng và báo cáo lên UBND TP Hà Nội để Chủ tịch thành phố ký.

Tuy nhiên, dù Phòng đã gửi hồ sơ đề xuất xử phạt lên UBND TP Hà Nội từ 10/8 nhưng hiện tại vẫn đang chờ quyết định của UBND TP.

Hiện tại các hoạt động của tòa nhà vẫn diễn ra bình thường.

Được biết, do lực lượng mỏng không thể túc trực được 24/24 nên Phòng đề nghị với UBND phường và công an phường giám sát.

Theo Thương gia Online

Tags : dự án Xử phạt chủ đầu tư phòng cháy chữa cháy

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất