Thứ Năm , 14:50, Ngày 21/11/2019

Gia đình và pháp luật

Chồng hết đau lưng, vợ khỏi viêm khớp nhờ bài thuốc 100% thảo dược

Với bài thuốc 100% thảo dược của lương y Trần Thị Kịp, ông Hào - bà Xuân đã hết bị đau lưng và viêm đa khớp hành hạ.

Nhớ lại những ngày tháng bị bệnh tật hành hạ, vợ chồng ông Trần Văn Hào (55 tuổi) và bà Phạm Thị Xuân (số điện thoại 01666609231, trú tại làng Chuông, thông Tân Dân 1, xã Phượng Trung, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) vẫn không khỏi ám ảnh.

"Nếu không có bài thuốc của bà Kịp thì không biết cuộc sống của vợ chồng tôi bây giờ thế nào. Lúc đó, nhà thì nghèo, con cái nheo nhóc, chồng đau lưng, vợ viêm đa khớp, nghề nghiệp lại không có. Đã có lúc bí bách quá, tôi từng mong chết quách đi cho đỡ khổ", bà Xuân tâm sự.

Từ 35kg đến đi làm xây

Từ một người 35kg với sức khỏe yếu ớt, bà Xuân đã khỏe mạnh và có thể đi làm xây cùng chồng.

Thừa kế bài thuốc quý của cha là thầy lang nổi tiếng Trần Văn Giảng, nhiều năm nay, lương y Trần Thị Kịp (SN 1963, thôn Gò Mái, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) đã cứu chữa thành công cho hàng nghìn người bệnh xương khớp, từ trường hợp nhẹ là đau nhức, mỏi lưng, đau vai gáy đến nặng như viêm khớp, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống… Thậm chí có người bệnh phải nằm liệt, tưởng như tàn phế cũng được bà "hồi sinh" một cách ngoạn mục. Điều đặc biệt là bài thuốc của bà hoàn toàn từ thảo dược chứ không bao gồm cao nấu hay viên hoàn với các thành phần không rõ ràng như nhiều thầy thuốc sử dụng hiện nay.

Vợ chồng ông Hào - bà Xuân kể trên là một trong những trường hợp mang ơn lương y Kịp rất nhiều. Bà Xuân vốn sinh ra trong gia đình thuần nông nghèo, đến năm 10 tuổi thì trải qua một trận sốt cao rồi có dấu hiệu nhức mỏi, sưng đau, tấy đỏ ở các khớp đầu gối, cổ tay, khuỷu tay… Bố mẹ lo lắng liền đưa bà đi thăm khám ngay thì được xác định bị viêm khớp dạng thấp. Dù gia đình không có điều kiện nhưng lo sợ tương lai con gái bị ảnh hưởng, bố mẹ cũng chạy vạy vay mượn khắp nơi để đưa bà Xuân đi chữa trị. Vậy mà kết quả cũng chẳng được khả quan. Các đợt viêm khớp cứ tái đi tái lại khiến bà không thể khỏe mạnh như người ta, cơ thể gầy gò, thiếu sức sống, chỉ có thể làm những việc lặt vặt, nhẹ nhàng.

Ông Hào khẳng định có được cuộc sống khấm khá như hiện tại là nhờ gia đình bà Kịp đã giúp vợ chồng ông khỏi bệnh.

Lớn lên, bà Xuân từng nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ tìm được hạnh phúc riêng vì mặc cảm bệnh tật. May mắn, bà được ông Hào cảm mến và yêu thương dù bị gia đình phản đối. Ban đầu khi mới lấy nhau, cuộc sống của cặp đôi cũng khá ổn định. Ông vốn là người chịu thương chịu khó, đi làm thuê làm mướn khắp nơi để lấy tiền lo cho vợ con. Còn bà Xuân vì sức khỏe yếu nên chỉ có thể ở nhà quanh quẩn lo con cái, cơm nước và ít việc ruộng vườn nhẹ nhàng. Nếu cứ bình thường như vậy thì cuộc sống của họ cũng chẳng đến nỗi nào. Nhưng đùng một cái, ông bị đau lưng.

Đó là năm 1995, khi đang đi phụ xây thì ông Hào bị một cơn đau bất ngờ khiến lưng như muốn gãy. Ông đành xin về nhà nghỉ sớm và nghĩ có lẽ do làm việc quá sức nên mới vậy. Nhưng nằm nghỉ cả ngày trời mà cơn đau vẫn không dứt. Ông có thể đứng lên đi lại nhưng không thể cúi, đứng lên ngồi xuống cũng đau tới tái mặt. Ông Hào có người anh trai là bác sĩ nhưng cũng không giúp được gì. Thậm chí, ông còn được anh đưa đi khám chữa ở nhiều nơi quanh Hà Nội nhưng các cơn đau vẫn dai dẳng hành hạ.

Đang là trụ cột gia đình, ngày lao động quần quật từ sáng đến tối, ông phải ở nhà như người tàn phế, không thể nấu nổi bữa cơm chứ đừng nói đến việc làm gì. "Gia đình càng thêm khó khăn, ông ấy sinh ra chán nản, cáu gắt. Tôi lại càng buồn hơn vì nghĩ mình là người vô dụng, trở thành gánh nặng cho chồng. Nhiều lúc, tôi không tránh khỏi suy nghĩ tiêu cực", bà Xuân nhớ lại.

Đúng lúc tuyệt vọng nhất thì vợ chồng ông Hào được người làng mách về lương  y Trần Thị kịp ở Gò Mái sở hữu bài thuốc chữa xương khớp nổi tiếng. Hi vọng trỗi dậy, ông Hào liền đi vay 30 nghìn rồi mượn xe lên nhà bà Kịp bốc thuốc. "Sau một thời gian chạy chữa thì lúc đó trong nhà tôi chẳng còn đồng nào. Vay được 30 nghìn cũng chỉ đủ lấy thuốc. Vậy mà lúc về xe lại hỏng. Thấy vậy, bà Kịp không ngần ngại đưa tiền cho tôi sửa xe đi về. Thực sự trong cuộc đời, tôi chưa thầy gia đình nào làm thuốc giỏi mà lại đức độ như gia đình cụ Giảng. Không chỉ tôi mà còn rất nhiều gia đình nghèo đã được họ bốc thuốc miễn phí, thậm chí hỗ trợ tiền ăn ở, đi lại", ông Hào xúc động kể lại.

Sau 2 tháng uống thuốc Nam do bà Kịp bốc cho, ông Hào vô cùng vui mừng khi tình trạng đau lưng của mình dẫn tiến triển và dứt hẳn. Sau đó, ông đã có thể đi làm xây trở lại. Về phần bà Xuân, thấy bệnh tình của chồng khả quan nên mỗi lần ông uống cũng "uống ké". Điều kỳ diệu là căn bệnh viêm khớp của bà cũng có dấu hiệu thuyên giảm đáng kể. "Suốt mấy chục năm, tôi bị đau nhức các khớp, đặc biệt là những khi trái gió trở trời khiến không ăn ngủ được, cơ thể vì vậy mà suy nhược. Thời gian ông nhà tôi bị bệnh, tôi lo nghĩ nhiều đến mức chỉ còn 35kg.

Vậy mà sau khi dùng thuốc của gia đình bà Kịp, tôi thấy đỡ hơn rất nhiều. Sau đó, tôi tiếp tục lên cắt thuốc về điều trị. Có lẽ bệnh của tôi nặng hơn nên phải mất tới 8 tháng mới khỏi. Không còn bị các cơn đau nhức hành hạ nên tôi ăn ngủ được, tăng cân dần và có thể đi làm xây cùng chồng", bà Xuân chia sẻ. Hiện tại, vợ chồng ông Hào vẫn thỉnh thoảng xuống nhà bà Kịp lấy thuốc uống để chăm sóc xương khớp. Cả hai đều tự tin vào sức khỏe của mình dù đã ở độ tuổi hơn 50.

Mẹ hết thoát vị, con khỏi thoái hóa

Một trường hợp khác cũng mang ơn sâu sắc lương y Trần Thị Kịp là vợ chồng ông Phạm Văn Pha (65 tuổi, số điện thoại 01664983731) và bà Lê Thị Liên (55 tuổi). Đôi vợ chồng này hiếm muộn đường con cái, chính lương y Kịp là người đã giúp họ có được 2 đứa con. Sau đó, bản thân ông Pha và mẹ ruột của ông cũng lần lượt khỏi các bệnh xương khớp nhờ bài thuốc Nam gia truyền của bà Kịp. Ông Pha kể, khoảng những năm 2000, bà cụ thân sinh ra ông bị thoát vị đĩa đệm, đứng ngồi không xong. Trong nhà, con cái đa phần đều làm bác sĩ nên quyết tâm cho cụ chữa trị theo Tây y. Vậy nhưng uống thuốc triền miên, vật lý trị liệu mà chẳng ăn thua, thậm chí bệnh còn nặng hơn. Nghe mẹ kêu rên mỗi lần hoạt động bị đau đớn, ông Pha lại thắt ruột.

Ông Pha là người mang ơn gia đình lương y Trần Thị Kịp rất nhiều.

Biết bà Kịp chữa bệnh bằng thuốc Nam rất giỏi, ông muốn đưa mẹ đến chữa trị nhưng mỗi lần đề cập đều bị anh em gạt đi. Vậy là một lần, khi bà cụ đau quá, ông đã lén đưa mẹ đi chữa trị theo thuốc Nam. Được bà Kịp cắt cho 3 tháng thuốc về uống, ông Pha phải giấu giếm anh chị em trong nhà việc cho mẹ sử dụng hàng ngày. Điều bất ngờ là tình trạng của cụ bà dần tốt lên trông thấy. Hết liệu trình điều trị, cụ đã có thể đi lại bình thường, dọn dẹp trong nhà khiến các con làm bác sĩ cũng phải bất ngờ. "Lúc này, tôi mới dám nói cho anh em biết đã cho mẹ uống thuốc Nam", ông Pha kể.

Nữ lương y đang bốc thuốc cho người bệnh.

Chưa hết, cách đây 5 năm, chính ông Pha cũng bị căn bệnh thoái hóa đốt sống lưng hành hạ. Ban đầu, ông chỉ có cảm giác đau lưng âm ỉ nên nghĩ rằng có lẽ đây là bệnh tuổi già, do thời trẻ làm việc quá sức. Nhưng ăn uống điều độ, dành thời gian nghỉ ngơi mà cơn đau không thuyên giảm, ngày càng nặng hơn. Những cơn đau hoành hành khiến cho việc đi lại của ông trở nên vô cùng khó khăn, nhất là vào buổi tối, không tài nào chợp mắt được cứ xoay qua xoay lại. Lúc này, ông mới tá hỏa đi chụp X – quang thì được bác sĩ kết luận bị thoái hóa cột sống. Được kê đơn thuốc Tây nhưng ông Pha không sử dụng mà xuống nhờ bà Kịp cắt thuốc Nam cho uống.

Ông bảo, do thuốc Nam lành tính, lại vô cùng tin tưởng tay nghề của bà Kịp nên muốn điều trị theo hướng này. Quả thật, chỉ sau 5 tháng, căn bệnh của ông đã được khắc chế hoàn toàn. Ông không còn bị các cơn đau hành hạ, vẫn có thể làm các việc nặng. Thỉnh thoảng, ông lại lấy thuốc chỗ bà Kịp uống để chăm sóc xương khớp và từ đó đến nay không còn thấy cơn đau quay lại nữa.

Lương y Trần Thị Kịp cho biết, nghề bốc thuốc của gia đình mình bắt đầu từ đời cha bà là cụ Trần Văn Giảng. Cụ Giảng được người mẹ nuôi ở Cửa Suối truyền cho nhiều bài thuốc quý. Bên cạnh đó, người bác ruột của bà Kịp là Trần Văn Liêu (còn gọi là ông lang Ghềnh) cũng nổi tiếng với nghề thuốc Bắc, chuyên bắt mạch kê đơn chữa trị nhiều loại bệnh. Được tiếp thu kiến thức y học cổ truyền từ bố và bác, bà dần lĩnh hội được các bài thuốc quý. Không những thế, bà còn dành thời gian đi học khóa đào tạo bài bản về Đông y từ 2006-2009.

Quan niệm làm thuốc quan trọng là bí kíp nên lương y Kịp không ngần ngại tiết lộ các dược liệu trong bài thuốc trị bệnh xương khớp của mình. Đó là sự kết hợp của hơn chục thảo dược gồm dây đau xương, thiên niên kiện, cốt toái bổ, cẩu tích, xấu hổ tía, rễ lá lốt, cây gắm… Đây đều là các thảo dược đặc trị các bệnh lý về xương khớp, đồng thời bồi bổ, nâng cao sức khỏe toàn diện. 

Vốn là người được học hành, đào tạo về chuyên môn nên lương y Trần Thị Kịp thường kết hợp Đông Tây y để nâng cao hiệu quả điều trị. Theo đó, bà thường căn cứ vào kết quả chụp chiếu của người bệnh từ bệnh viện để nắm rõ tình hình, từ đó gia giảm các vị sao cho phù hợp nhất. Với những người chưa đi khám, bà cũng động viên nên đến bệnh viện kiểm tra trước. Như vậy, đối với trường hợp ở xa, không cần đi lại tốn kém, bà cũng có thể bốc thuốc gửi qua đường bưu điện cho, giúp người bệnh tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, nữ lương y cho biết sẵn sàng tư vấn miễn phí cho người bệnh về cách điều trị cũng như chăm sóc xương khớp. Độc giả có nhu cầu có thể liên hệ với bà theo số điện thoại: 0964 867 615.

Lan Ngọc

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : viêm khớp đau lưng bài thuốc thảo dược lương y Trần THị Kịp

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất