Thứ Bảy , 04:19, Ngày 20/07/2019

Gia đình và pháp luật

Chồng cũ bỏ tôi để lấy vợ mới sao không bị quả báo?

Tôi nghe nói nếu đàn ông bỏ vợ sẽ phải hối hận và có cưới người khác thì cũng như nhau cả. Sao nhà tôi không thế?

Tôi vì nghe theo bạn bè, người thân áp dụng vào nhà mình và chồng đã bỏ tôi, thực ra nếu bình tĩnh hơn thì có thể dù bỏ nhau nhưng không đến mức tệ hại như vậy. Chuyện đã xảy ra lâu rồi nhưng tôi chia sẻ để biết đâu có thể là kinh nghiệm cho người khác. Tôi và anh đến với nhau do hai gia đình giới thiệu, như nhiều cặp vợ chồng khác nghĩ là phù hợp thì cưới. Trước tôi anh có người yêu xinh xắn học giỏi, nhưng anh lúc đó còn trẻ, vì nghe mẹ anh khuyên nên đã cưới tôi dù tôi hình thức không bằng cô kia. Nhà cô kia nghèo hơn nhà tôi và tính rất độc lập, thẳng thắn, vì thế mẹ anh không thích. Lúc đó tôi cũng chủ động quan hệ trước hôn nhân để ràng buộc anh và cũng gửi thư xúc phạm người yêu cũ của anh để cô ta đau khổ và không dính líu đến anh.

Ảnh minh họa.

Cô người yêu cũ rất đau khổ nhưng sau đó vượt lên và giờ đang giữ ví trị quan trọng trong ngành dược, cô ta cũng có chồng con hạnh phúc. Sau đó chồng tôi và cô ta không liên lạc gì nên tôi cũng yên tâm. Còn tôi và chồng sống cuộc sống khá nhạt nhẽo. Chúng tôi đi làm rồi sinh con như mọi nhà khác. Tôi đã không dám thừa nhận sự thật rằng hôn nhân không hạnh phúc, tôi cố bám lấy suy nghĩ là anh yêu mình và không yêu sao có con? Nhưng nghĩ lại, như những ông vua ngày xưa đâu có tình yêu mà vẫn có cả trăm con với trăm tỳ thiếp. Anh rất được đồng nghiệp, bạn bè, gia đình, nhân viên dưới quyền quý mến, cũng có trình độ hơn tôi, làm việc giỏi và nói chung có trách nhiệm với con cái. Trong mắt xã hội thì tôi có người chồng rất ổn.

Nói chung tôi nhàn nhã, làm công chức do bố xin việc từ trước, chẳng phải làm gì nhiều vì có chồng chu cấp tài chính. Anh cứ dần lảng tránh, xa rời tôi khi các con lớn và rồi trong lúc ly thân anh đã yêu người phụ nữ khác. Thay vì về khóc lóc xin tha thứ thì anh đã nói thẳng rằng muốn ly hôn với tôi để sống với người đó. Tôi thấy rất lạ vì chuyện nhà mình không giống như nhà khác, thường ông chồng phải giấu giếm, đằng này lại đặt vấn đề như vậy. Tôi hỏi thì anh bảo không muốn lừa dối và không thích sống giả dối, con cái lớn rồi, anh không thể tiếp tục với tôi. Người phụ nữ anh yêu cũng rất xinh xắn, trẻ và thậm chí tôi còn thấy có nét hơi hao hao giống cô người yêu cũ ngày xưa. Tôi đã bảo "phở khi thành cơm như nhau thôi", cô ta cũng chẳng khác gì tôi, rồi cũng lôi thôi khi sống cơm áo gạo tiền. Tôi cũng bảo cô ta chỉ hám tiền của anh, nếu không có tiền thì có đến với nhau không, nhưng anh chỉ cười.

Sau đó anh vẫn kiên quyết ly hôn. Tôi làm theo lời mọi người khuyên, đem chuyện này đi nói khắp nơi với gia đình, bạn bè, hàng xóm để mọi người khuyên bảo anh vì thực ra mới ly thân mà có quan hệ với người khác là vi phạm pháp luật. Lúc đó tôi nghĩ kết hôn là không được phép ly hôn, dù có không yêu nhau hay như thế nào. Mẹ chồng trước đây ủng hộ tôi, giờ cũng chỉ nói các con trưởng thành rồi tự quyết, mẹ không can thiệp. Thỉnh thoảng tôi biếu tiền bà cũng không nhận. Tôi thấy lạ vì trước đây anh nghe mẹ để cưới tôi nhưng giờ thì không. Bạn bè anh cũng đứng ngoài cuộc, không ai muốn giúp tôi dù tôi là nạn nhân, chẳng có lỗi gì, còn anh là kẻ ngoại tình. Bạn thân tôi thậm chí còn bênh vực, bảo anh đàng hoàng hơn những kẻ lén lút vừa vợ vừa bồ.

Anh để lại hết tài sản cho mẹ con tôi khi tôi ra điều kiện như vậy. Tôi tin là làm thế cô kia sẽ bỏ anh. Tôi dọa bố mẹ cô ta là sẽ cho xã hội đen đến xử lý. Tuy chỉ dọa thôi nhưng chồng cũ đã phản ứng rất quyết liệt để bảo vệ cô ta. Sau nhiều năm tôi vẫn theo dõi cuộc sống của chồng cũ, muốn chờ quả báo và chờ họ chia tay nhưng không hiểu sao anh và vợ mới vẫn sống hạnh phúc, thăng tiến trong sự nghiệp. Dù sinh 3 con nhưng cô ta không hề xấu xí như tôi vẫn nghĩ (một đứa con của cô ta và hai đứa con với chồng tôi).

Chồng tôi gặp bạn bè rất vui vẻ và anh thường xuyên đưa gia đình mới đi chơi với các bạn. Anh cũng chẳng bao giờ liên lạc lại với tôi. Thi thoảng tôi vẫn về nhà chồng cũ thăm nhưng gia đình anh có vẻ không muốn đón tiếp tôi. Tôi vẫn thấy mọi người nói nếu đàn ông bỏ vợ sẽ phải hối hận và có cưới người khác thì cũng như nhau cả. Vậy sao trong trường hợp của tôi lại khác?

Theo Vnexpress

Tin Liên quan

Tags : gia đình vợ chồng ly hôn hạnh phúc người thứ 3

Tin Tâm sự tiếp theo

Tin Tâm sự mới nhất