Thứ Tư , 01:55, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

Chợ nông thôn Vị Thanh mùa nước nổi

Đi chợ vào mùa nước nổi rất thú vị bởi tấp nập các sản vật miệt vườn sông nước dồi dào, tươi ngon mà giá cả lại vô cùng hợp túi tiền.

Lũ năm nay con nước lớn hơn so với mọi năm, nguồn lợi thủy sản vô cùng phong phú với tất cả các loại cá đồng, lươn, cua, tép,… bên cạnh là các loại rau đồng vừa non, vừa tươi như rau muống, lục bình, rau ôm,… ngập khắp các chợ.

Quang cảnh chợ nông thôn Vị Thanh vào buổi sáng sớm rất đông người đi chợ.

Đặc biệt, ở miền quê vào tờ mờ sáng nhà vườn đã bắt đầu mang cá đồng ra bán, do đó người dân có thói quen đi chợ rất sớm để mua được thực phẩm vừa tươi ngon mà giá cả lại rất rẻ.

Các mặt hàng rau, củ, quả cũng rất nhiều, mang lại nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Đi chợ nông thôn Vị Thanh vào tờ mờ sáng quang cảnh nhộn nhịp hẳn lên bởi người mua, kẻ bán hối hả với nhiều mặt hàng. Đặc biệt, ở góc chợ dành cho những người trong vườn mang thực phẩm ra bán luôn tấp nập mặt hàng thủy sản với số lượng nhiều và đa dạng.

Tép đồng có mặt ở chợ với số lượng nhiều rất tươi sống, thu hút người nội trợ lựa chọn.

Cụ thể, cá lóc đồng có giá từ có giá từ 45.000-90.000 đồng/kg, cá sặc 25.000- 30.000 đồng/kg, cá rô đồng dao động từ 25.000 - 30.000 đồng/kg, ếch đồng 70.000 đồng/kg, lươn 100.000 - 120.000 đồng/kg, cá mè vinh 15.000-20.000 đồng/kg…

Cá đồng với rất nhiều loại được bán khắp chợ nông thôn Vị Thanh.

Cá rô đồng cũng có mặt ở chợ với số lượng nhiều, giá cả lại rẻ.

Đa phần những người nội trợ đều lựa chọn các mặt hàng tươi nhất mà giá cả lại vô cùng rẻ, hợp với mức sống ở nông thôn. Bên cạnh đó, rau màu mùa nước nổi cũng rất hút người mua như: bông súng giá từ 2.000-3.000 đồng/bó, rau nhút 8.000-10.000 đồng/kg, bông điên điển có giá 35.000-40.000 đồng/kg, lục bình 10.000 đồng/kg…

Do nguồn lợi thủy sản phong phú nên rất nhiều người nội trợ còn tranh thủ mua nhiều về làm khô. Đa phần các loại như cá sặc, cá lóc,.. thường được chọn để làm khô chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Nhiều người nội trợ cho biết, đợi khi con nước cuối mùa về để đi chợ tìm mua một số lượng cá sặc về dự trữ để chế biến các món như cá khô, cá sặc muối xả ớt,… vì đây là lúc số lượng cá nhiều, chất lượng cá lại ngon và giá thành rẻ nhất.

Nhiều loại rau đồng tươi ngon mà giá cả lại rất rẻ được bán tại chợ.

Mùa lũ về đặc sản miệt vườn sông nước cũng theo con nước đổ về và có mặt ở khắp các chợ quê. Người dân đi chợ thoải mái lựa chọn cho gia đình những loại thủy sản ngon và tươi nhất phục vụ mâm cơm mỗi ngày mà không phải đắng đo về giá cả.

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : hậu giang mùa nước nổi chợ nông thôn

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất