Thứ Tư , 16:26, Ngày 19/06/2019

Gia đình và pháp luật

Chính quyền phường Nhân Chính ‘bất lực’ trước công trình sai phạm?

Hàng loạt công trình xây dựng sai phạm ngang nhiên tồn tại trên địa bàn phường Nhân Chính. Tuy nhiên, chính quyền ở đây dường như đang ‘làm ngơ’ để sai phạm ngày càng “phát tướng”.

Vừa qua toà soạn nhận được phản ánh của nhiều người dân sinh sống tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân - Hà Nội về việc trên địa bàn tồn tại nhiều công trình có sai phép, dấu hiệu vi phạm TTXD trên địa bàn phường Nhân Chính nhưng chưa bị chính quyền xử lý khiến nhiều hộ dân bức xúc.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, PV đã đến ghi nhận thực tế. Tại công trình số 107 ngõ 144 đường Quan Nhân, phường Nhân Chính có chiều cao vượt trội hơn hẳn so với các công trình xung quanh và đang trong quá trình hoàn thiện với 7 tầng nổi.

Công trình số 107 ngõ 144 Quan Nhân.

Cách đó không xa là hai công trình bên cạnh số nhà 40 ngõ 1 Quan Nhân cũng đều đang xây lên tầng thứ 7, cao vượt trội so với những nhà xung quanh.

Công trình xây dựng tại số 40 ngõ 1 Quan Nhân.

Công trình thứ hai ở số 7 ngõ 71 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính cũng được xây dựng vượt tầng và phần lửng được hô biến thàng tầng. Điều đáng nói là cả hai công trình trên đều đang trong quá trình xây dựng nhưng không được che chắn cẩn thận khiến cát sỏi, bụi bẩn rơi vào người đi đường, vật liệu xây dựng bày tràn lan ra đường gây cản trở giao thông và ảnh hưởng sức khỏe của người dân trong lối ngõ.

Công trình số 7 ngõ 71 Lê Văn Lương.

Cũng nằm trên địa bàn phường Nhân Chính, công trình xây dựng có địa chỉ tại số 9, ngõ 102 đường Khuất Duy Tiến cũng đang có dấu hiệu vi phạm xây dựng khi phần lửng khi phần lửng được biến hoàn toàn thành tầng.

Công trình xây dựng tại số 9 ngõ 102 Khuất Duy Tiến.

Điều đáng nói, dù các công trình xây dựng vi phạm này diễn ra thường xuyên, trong suốt thời gian dài, địa điểm xây dựng gần với trụ sở UBND phường Nhân Chính… nhưng không thấy cán bộ thanh tra xây dựng nào của phường kiểm tra, xử lý, xử phạt dứt điểm.

Trao đổi với PV, một người dân sống gần khu có công trình xây dựng sai phép bức xúc nói: "Chúng tôi mới sửa chữa căn nhà một chút là bị cán bộ thanh tra xây dựng phường đến quát tháo làm khó lên khó xuống, vậy mà có công trình xây dựng sai phép khủng như thế kia mà không thấy chính quyền xử lý gì."

Thực trạng trên đã khiến dư luận vô cùng bức xúc và không khỏi đặt ra nghi vấn: Tại sao công trình xây dựng sai phạm nghiêm trọng lại ngang nhiên tồn tại trong suốt một thời gian dài trên địa bàn mà không bị cơ quan chức năng xử lý? Ai đứng sau “chống lưng” để công trình ngang nhiên hoàn thiện? Đây có phải là những dấu hiệu của sự "bất lực", buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng phường Nhân Chính?

Trước tình trạng vi phạm TTXD tràn làn tại phường Nhân Chính, đề nghị UBND quận Thanh Xuân, UBND TP Hà Nội cùng các cơ quan ban ngành liên quan sớm vào điều tra, làm rõ, xử lý sai phạm TTXD. Đồng thời, làm rõ cá nhân, tổ chức nào tiếp tay để sai phạm ngang nhiên tồn tại.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Đăng Khoa - Vũ Út

Tin Liên quan

Tags : vi phạm xây dựng sai phép trật tự xây dựng xây vượt tầng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất