Chủ nhật, 06:21, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng, một nhân viên Chi cục Thuế bị bắt

Bà Ngô Thị Minh Thanh (38 tuổi, Nam Kì Khởi Nghĩa, phường 1, Đà Lạt) từng là nhân viên Đội thuế trước bạ thuộc Chi cục Thuế Đà Lạt đã bị bắt vì tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Chiều 16/7, Trung tá Nguyễn Quang Vinh – Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng, Công an TP. Đà Lạt cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với bà Ngô Thị Minh Thanh.

Bà Ngô Thị Minh Thanh.

Cụ thể, vào ngày 10/5/2018, Công an TP. Đà Lạt đã nhận được đơn tố cáo của bà Lê Thị Tuyết Anh (43 tuổi, Nam Kì Khởi Nghĩa, phường 1, Đà Lạt) và ông Nguyễn Tiến Dũng (33 tuổi, Tô Hiến Thành, phường 3, Đà Lạt), cùng nội dung tố cáo bà Thanh có hành vi chiếm đoạt tiền của hai người với tổng số tiền là 224 triệu đồng.

Bà Tuyết Anh được giới thiệu nên đã quen biết bà Thanh. Vào tháng 4/2018, do có nhu cầu làm nhanh thủ tục đối với hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, bà Tuyết Anh đã nhờ bà Thanh làm hồ sơ tính thuế và ra thông báo thuế nhanh. Bà Thanh đã đồng ý tính thuế cho bà Tuyết Anh và thỏa thuận số tiền làm dịch vụ và đóng thuế cho hồ sơ của bà Tuyết Anh là 110 triệu đồng: Lần thứ nhất là 30 triệu đồng, lần thứ hai 80 triệu đồng và có viết giấy ghi nợ. Thế nhưng, bà Thanh đã không đóng thuế cho bà Tuyết Anh mà sử dụng số tiền vào mục đích cá nhân.

Cũng với thủ đoạn tương tự, bà Thanh đã chiếm đoạt hơn 114 triệu đồng của ông Dũng với tư cách là người tính thuế và ra thông báo nộp thuế. Với hai hồ sơ cần chuyển nhượng đất tại phường 3 và phường 11, ông Dũng đã đưa cho bà Thanh 116 triệu đồng chia làm 3 lần. Thế nhưng, bà Thanh chỉ đóng tiền thuế phi nông nghiệp cho lô đất tại phường 3 của ông Dũng với số tiền 1 triệu 337 nghìn đồng. Số tiền còn lại bà Thanh cũng sử dụng vào mục đích cá nhân, đến nay không được việc nên bị ông Dũng đòi lại nhưng không có khả năng chi trả và chiếm đoạt toàn bộ số tiền của ông Dũng.

Tại cơ quan CSĐT – CATP. Đà Lạt, bà Thanh đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và có ý định chiếm đoạt số tiền của ông Dũng và bà Tuyết Ánh.

Trước đó, ngày 23/5/2018 bà Thanh đã bị Cục thuế tỉnh Lâm Đồng ra quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc vì đã vi phạm 10 điều kỷ luật công chức thuế.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Dân Việt

Tin Liên quan

Tags : lừa đảo chiếm đoạt tài sản chi cục Thuế

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất