Thứ Năm , 00:32, Ngày 17/10/2019

Gia đình và pháp luật

Cháy trung tâm thương mại ở Nga, 80 người thương vong

Theo Ủy ban điều tra Nga, có ít nhất 37 người thiệt mạng, 43 người bị thương, 69 người vẫn mất tích, trong đó có 40 trẻ em trong vụ cháy Trung tâm thương mại Zimnjaja vishnja ở Kemerovo, Nga.

Theo thông tin của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, đám cháy bùng phát từ tầng trên cùng của tòa nhà 4 tầng này, nơi có một số phòng chiếu phim và khu vui chơi trẻ em. Khu vực cháy rộng khoảng 1.600m2 khiến trung tâm mua sắm bị thiệt hại nặng. Phải sau 12 giờ vật lộn, các lực lượng mới khống chế được vụ hỏa hoạn tại trung tâm mua sắm Kemerovo.

Khói dày đặc tại hiện trường vụ cháy

Hiện có nhiều nguồn tin trái ngược nhau về nguyên nhân vụ cháy. Một số nhân chứng cho rằng đám cháy bắt nguồn từ khu vực sân chơi dành cho trẻ em do có một em đã sử dụng bật lửa. Tuy nhiên, có người lại cho rằng hệ thống điện tại sân chơi bị chập nên gây cháy. Nguyên nhân của vụ cháy đang được tiếp tục điều tra.

Các nhân chứng mô tả cảnh tượng hoảng loạn khi mọi người trong khu mua sắm phát hiện đám cháy đang lan rộng nhưng lại không hề có còi báo cháy, khiến ai nấy phải cố gắng tìm đường thoát lên tầng thượng. Hàng trăm người, trong đó có nhiều trẻ em, có mặt tại khu trung tâm Zimnyaya Vishnya khi đó.

Khoảng 200 động vật tại khu vườn thú nhiều khả năng bị chết sạch do ngạt khói.

Hiện trường vụ cháy

Cơ quan chức năng Nga đã khởi tố vụ án hình sự liên quan tới vụ cháy, thiết lập đường dây nóng và điều động đội ngũ bác sĩ tâm lý hỗ trợ nạn nhân sống sót cùng thân nhân các nạn nhân.

Sau khi đám cháy xảy ra, Tổng thống Putin đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân quyến những người thiệt mạng và chúc tất cả người bị thương sớm bình phục sức khỏe. Bên cạnh đó, ông Putin yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Vladimir Puchkov ngay lập tức có mặt tại hiện trường thảm kịch và áp dụng các biện pháp cần thiết huy động lực lượng, phương tiện tham gia cứu nạn, đồng thời có những hỗ trợ cần thiết cho người bị nạn.

Theo Thời Đại

Tags : cháy hỏa hoạn trung tâm thương mại

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất