Thứ Năm , 18:46, Ngày 20/06/2019

Gia đình và pháp luật

Chanh mật ong gừng 'thuốc kháng sinh' tự nhiên tuyệt vời

Chỉ cần uống 1 thìa hỗn hợp trên thường xuyên bạn sẽ không bao giờ phải đi gặp bác sĩ

Chanh có chứa nhiều vitamin C, đây là loại chất giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn cản các bệnh khi thời tiết thay đổi. Vitamin C có trong chanh giúp chống viêm và được sử dụng trong việc điều trị bệnh hen suyễn và các bệnh về hô hấp khác. Ngoài ra chanh còn giúp tăng cường hấp thu sắt, đóng vai trò trong khả năng miễn dịch.

Gừng có vị cay, tính ấm có tác dụng tiêu đàm, giải độc. NGoài ra dùng còn được dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh như: sỏi mật, đau bụng kinh, chống dị ứng, giảm cholesterol máu, kéo dài tuổi thọ,…

Mật ong được xem là một món quà tuyệt với do thiên nhiên ban tặng cho con người. Mật ong có thuộc tính kháng khuẩn và khử trùng cao.

Việc kết hợp giữa 3 thảo mộc quý này sẽ giúp bạn có một sức khỏe tuyệt vời phòng ngừa bệnh tật.

Nhiều gia đình thường xuyên sử dụng hỗn hợp này như một phương thuốc kháng sinh tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng.

Nguyên liệu:

2 trái chanh
500g mật ong rừng nguyên chất
1 củ gừng tươi

Cách làm:

Cắt chanh, gừng thành từng lát mỏng. Cho tất cả vào lọ thủy tinh, thêm mật ong gần ngập mặt lọ. Đem cất trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày chanh gừng sẽ tiết ra những chất có lợi cho sức khỏe.

Uống một thìa hỗn hợp này mỗi ngày bạn sẽ không bao giờ phải đi gặp bác sĩ

Cách dùng:

Mỗi ngày bạn pha khoảng 1-2 muỗng cà phê nước hỗn hợp trên trong 1 ly nước ấm uống vào mỗi buổi sáng để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nếu không thích bạn có thể sử dụng chúng như 1 loại siro bằng cách uống trực tiếp 1 muỗng cà phê vào mỗi sáng hoặc tối mà không cần pha nước.

Trường hợp hỗn hợp này để lâu ngày nó có dạng sền sệt, bạn đun một nồi nước nhỏ đến khi sôi cho nguyên lọ nước này vào nó sẽ tự tan chảy và dùng tiếp.

Lưu ý:

- Không nên lạm dụng uống quá nhiều có thể gây ra nóng người và ảnh hưởng đến cơ thể.

- Không cho trẻ dưới 1 tuổi uống thức uống có mật ong.

- Nên uống vào buổi sáng..

Theo lương y Nguyễn Hữu Quỳ, gừng có tính nóng nên những người có thể trạng nhiệt hay ra mồ hôi, tay chân nóng thì không nên dùng.

Ngoài ra, người có thai, nôn ra máu, đại tiện ra máu cũng không được dùng. Một số nghiên cứu khẳng định, tiêu thụ nhiều gừng sẽ gây co thắt tử cung, có thể gây xuất huyết tử cung trong thai kỳ.

Khi các loại nước có thêm gừng, một số bà mẹ có cảm giác bị chuột rút. Phần lớn trường hợp chuột rút này không gây nguy hiểm cho thai nhi.

Hỗn hợp nước uống có gừng có thể gây mỏng thành mạch máu nên không được dùng nhiều gừng hoặc dùng liên tục trong thời gian dài.

Những người không thể dùng gừng được có thể ngâm chanh với mật ong uống vào mỗi buổi sáng uống cũng rất tốt cho sức khỏe.

Thanh Hòa (T/h)

Tin Liên quan

Tags : dinh dưỡng mật ong chanh mật ong thuốc kháng sinh

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất