Chủ nhật, 18:55, Ngày 21/07/2019

Gia đình và pháp luật

Chàng trai 19 tuổi và hành động đẹp bắt cướp trong bệnh viện

Câu chuyện khó tin nhưng có thật về chàng trai 19 tuổi đang trong quá trình điều trị vết mổ sau phẫu thuật ruột thừa, vừa bắt được cướp trong bệnh viện đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Câu chuyện khó tin nhưng có thật về chàng trai 19 tuổi đang trong quá trình điều trị vết mổ sau phẫu thuật ruột thừa, vừa bắt được cướp trong bệnh viện đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Mới đây, trên diễn đàn giải trí dành cho giới trẻ đăng có tải lại câu chuyện của một tài khoản facebook có tên T.T.H, về hành động dũng cảm của bệnh nhân.

Dù mới chỉ 19 tuổi nhưng chàng trai này đã rất dũng cảm khi tự mình bắt cướp trong bệnh viện. Theo đó, người này viết:

“Chuyện khó tin có thật”

Tại khoa ngoại tổng hợp nơi tôi làm việc có một bệnh nhân tên Dương Quang Hiếu 19 tuổi, rất đẹp trai cao 1m8 với mái tóc được buộc gọn gàng. Bệnh nhân mới mổ ruột thừa được 3 ngày.

Ngày 26/3 vào 3h30 sáng vì không ngủ được, Hiếu ra hành lang ngồi, bỗng Hiếu nghe tiếng la "trộm, trộm" trên tầng 6 vọng xuống, Hiếu đứng lên và thấy 1 đối tượng khả nghi cầm một chiếc túi xách nữ chạy xuống và một ông già đuổi theo sau.

Thấy như vậy Hiếu đã bắt và khống chế tên trộm tại hiện trường, Hiếu cùng các chú bảo vệ khám và phát hiện số tiền 30 triệu đồng trong túi và giải đến công an. Sau đấy theo tôi được biết người bị hại đã được trả lại số tiền 30 triệu đồng.

Tôi thấy Hiếu chỉ hơn con trai tôi có một tuổi mà đã không ngại nguy hiểm giúp đỡ người khác. Tôi xót xa cho Hiếu, nhỡ may tên trộm chống cự lại với sức khỏe của Hiếu sau mổ thì...

Điều tôi thấy xót xa hơn là gia đình người bị hại không cảm ơn Hiếu lấy nửa lời trong khi họ đáng tuổi ông bà Hiếu. Nhưng tôi cảm phục Hiếu vô cùng và thấy vẫn còn nhiều bệnh nhân của tôi có tấm lòng vàng”.

Câu chuyện chàng trai trẻ bắt cướp đang gây sốt mạng.

Chỉ trong một buổi sáng đăng tải, câu chuyện này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng với hơn 21 nghìn lượt like, và hàng nghìn bình luận.

Nguyễn Thị Thu Hà bình luận: “Bạn này giống diễn viên đóng trong phim Người phán xử ghê! Trẻ người nhưng tốt tính, cái tâm "thiện". Xã hội này cần và rất cần có nhiều tấm lòng như vậy. Chúc bạn chóng hồi phục sức khỏe”.

“Một hành động rất đẹp và ý nghĩa, cảm ơn bạn”, là chia sẻ của bạn trẻ Anh Tài.

Nickname Hằng Vũ thì bình luận: “Dù rằng chàng trai ấy làm việc tốt không phải chờ một lời cảm ơn, nhưng ở đời nhiều người sống với cách xử sự không chấp nhận được”.

Bên cạnh đó, cũng có không ít người dùng mạng cho rằng câu chuyện hư cấu vì ba ngày mổ ruột thừa không thể chạy nhanh, bắt cướp được.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, cô Vy (mẹ ruột của Hiếu) nhân vật trong câu chuyện đang gây sốt mạng chia sẻ: “Đến hôm nay, đọc được thông tin trên mạng xã hội gia đình tôi mới biết chuyện mà con đã làm. Vì con không kể, nên cả nhà không ai biết”.

Hành động dũng cảm của chàng trai trẻ đang khiến cư dân mạng trầm trồ (Ảnh: T.T.H).

Cô Vy cho hay Hiếu bị ruột thừa nhưng mổ lại lần này là thứ 4 vì bị nhiễm trùng và do cơ địa kháng với tất cả kháng sinh nên vết mổ mãi không lành. Cô Vy cũng phủ nhận thông tin: “Con tôi mổ cách đây gần hai tháng, nhưng vì nhiễm khuẩn nên lại vào viện nằm tiếp. Vì nhà neo người và đang có tang nên tôi để con ở viện một mình, chỉ ban ngày mới vào với con được còn ban đêm con tự chăm sóc".

Khi nghe được câu chuyện của con được đăng tải, cô Vy cũng không quá bất ngờ, nhưng cô cũng cảm thấy tự hào vì có một người con biết quan tâm đến những người xung quanh: “Bình thường bạn ấy cũng là người rất nhân hậu và hay quan tâm đến người khác. Chuyện xảy ra lần này cũng như ngẫu nhiên phải vậy, vì thế bạn ấy quên không biết mình đang là bệnh nhân. Tôi mừng vì con biết chia sẻ và ít ra là người lương thiện tính đến thời điểm này”.

Hiện câu chuyện này vẫn đang được đông đảo cư dân mạng chia sẻ.

Thanh Lam/NĐT

Tin Liên quan

Tags : bệnh nhân bệnh viện bắt cướp hành động đẹp ruột thừa

Tin Đời sống tiếp theo

Tin Đời sống mới nhất