Chủ nhật, 10:38, Ngày 20/10/2019

Gia đình và pháp luật

Chẳng lẽ 25 tuổi tôi chưa yêu ai là cái tội sao?

Chẳng lẽ thục nữ là phải ăn mặc váy vóc, không được mang giày thể thao sao? Thật là vô lý.

Tôi hiện tại còn đang rất trẻ, chỉ mới 25 tuổi. Tôi đang cảm thấy vô cùng buồn bởi những lời nói của người chị họ của mình.

Nói về bản thân, ở cái tuổi này tôi vẫn còn ham chơi, vẫn còn làm những việc theo sở thích của bản thân, kiểu như mình thích thì mình làm, mình thích thì mình mặc như thế thôi. Về chuyện ăn mặc thì tôi là đứa thích những bộ quần áo cá tính, giới trẻ hiện gọi là "chất". Tôi là con út, do đó ba mẹ rất chiều nên việc ăn mặc ba mẹ để cho tôi thoải mái.

Mọi chuyện là như này, mấy hôm vừa rồi tôi có cùng ba về quê nội thăm họ hàng, cũng lâu rồi tôi chưa về chơi. Đến nhà một người bác, trong lúc mọi người đang nói chuyện, thì chị họ tôi có đề cập đến chuyện của tôi, hỏi ba tôi là tôi có người yêu chưa, rồi khuyên là hãy cho tôi thoải mái chuyện yêu đương đi, không thì tôi sẽ ế hoặc có vấn đề về giới tính.

Chị họ nói những câu khiến tôi cảm thấy vô cùng tức cười. (Ảnh minh họa)

 Thoạt đầu nghe xong, tôi cảm thấy mình quả thật có một người chị họ thật tâm lí, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, tôi lại thấy thật buồn cười, 25 tuổi mà đã lo ế sao? Chưa yêu ai là sẽ bị đánh giá là có vấn đề ư?

Nói thêm, tôi hiện chưa yêu anh nào cả, tuýp người tôi thích là chững chạc, trong khi tôi đang còn trẻ, những người con trai tôi tiếp xúc là đám bạn cùng nhau nghịch phá, chưa ai đủ thành thục cả, thế thì chuyện yêu đương đó đối với tôi là quá sớm.

Rồi chị họ lại bảo tôi nên cưới chồng Việt kiều, sau đó qua nước ngoài gửi tiền về nuôi cha mẹ, không thôi lại lỡ may cưới phải những người không công ăn việc làm, không sự nghiệp thì thê thảm. Tôi lại thoáng buồn cười lần nữa không lẽ cuộc sống của người phụ nữ đó là phải kiếm một người chồng để đu vào tài sản của anh ta hay sao?

Thục nữ phải ăn mặc váy vóc, không được mang giày thể thao sao? (Ảnh minh họa)

 Sau hôm đó 1 tuần, tôi có đăng một album ảnh kỉ niệm buổi đi chơi xa với cô bạn thân của mình. Chúng tôi chơi với nhau rất thân, nên cùng rủ nhau sắm sửa áo khoác, mũ, kính giống nhau để đi chơi, và tôi cũng mặc những bộ cánh cá tính của mình.

Vậy mà chị ấy lại vào bình luận, bảo tôi ăn mặc thục nữ lại đi, xinh gái mà như vậy là không tốt, rồi lại bảo bố mẹ tôi khuyên tôi đi chứ đừng để cả họ chê cười.

Cho tôi hỏi, khuyên là khuyên cái gì? Tôi có gì là không tốt? Ăn mặc cá tính không được ư? Con gái thì không thể mặc quần jean rách với áo phông hả? Thục nữ là phải ăn mặc váy vóc, không được mang giày thể thao sao? Chưa có bạn trai sẽ đi yêu con gái sao? Chơi thân với một cô bạn là sai sao? Thật là vô lý.

Nhưng chị ấy cứ nói nhiều khiến mọi người cũng bị ảnh hưởng. Hôm rồi ngồi ăn tối, bố mẹ tôi đều khuyên tôi xem xét lại, ép tôi để tóc dài. Sau đó thì các anh chị, cô dì chú bác ở quê cũng gọi điện cho tôi, ban đầu thì hỏi han, sau thì lộ ra mục đích thật là khuyên tôi đừng để ảnh hưởng tới hình ảnh gia tộc. Tôi bực mình quá mà chưa biết phải làm sao đây?

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : con gái bạn thân yêu đương

Tin Tâm sự tiếp theo

Tin Tâm sự mới nhất