Thứ Sáu , 11:01, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Chả ram tôm đất Tiến Trang: Đậm hồn quê hương Bình Định

Một trong những món ăn được ưa chuộng nhất ở xứ “đất Võ trời Văn” Bình Định chính là món chả ram tôm đất.

Vùng đất Quy Nhơn (Bình Định) không chỉ mê đắm lòng người bởi khung cảnh biển rộng - trời xanh mà còn níu chân du khách bởi những món ăn dân dã. Khi hầu hết các món ăn đã trở nên dễ ngán thì cuốn chả ram nhỏ xinh, giòn rụm, thơm ngon sẽ khiến nhiều người thích thú, mà một khi đã nếm thử thì không thể nào quên.

Những chiếc chả ram thơm ngon khó cưỡng.

Nguồn nguyên liệu đảm bảo vệ sinh tạo là yếu tố tạo nên thương hiệu.

Nếu ai đã có dịp đặt chân tới vùng đất Bình Định mà chưa thưởng thức món chả ram tôm đất thì thật là một thiệt thòi lớn. Đây là một món ăn mang những nét dân dã, giản dị nhưng cũng không kém phần đậm đà, tinh tế. Chính sự giản đơn trong nguyên liệu, sự khéo léo trong chế biến cùng vị tươi ngon của sản phẩm đã tạo ra một sức hút khó cưỡng lại của món ăn này.

Khi thưởng thức món ăn đặc sản này, đầu tiên là vị giòn của bánh tráng chiên bao bọc bên ngoài làm cho thượng khách cảm nhận được cái thú của món ăn. Tiếp đến, vị đậm đà của gia vị thấm trong tôm và thịt làm cho vị giác được kích thích. Những người sành ăn sẽ cảm nhận được vị thơm lừng của hành hương và vị ngọt tự nhiên của con tôm đất, ăn kèm với rau mùi, hoà quyện tất cả gia vị lại ăn rất dễ bị ghiền. Chính vì thế chả ram tôm đất đã trở thành một trong những món ăn được ưa chuộng trên khắp mọi miền của đất nước. 

Thương hiệu chả ram tôm đất Tiến Trang được nhiều người tiêu dùng tin yêu.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất chả ram tôm đất tại miền quê Bình Định, để tìm được một địa chỉ uy tín mang đúng chuẩn hương vị thì không phải là điều dễ. Nhờ sự lựa chọn kỹ càng trong nguyên liệu, sự tận tâm trong cách chế biến và sự trân trọng trong từng sản phẩm gửi đến khách hàng, thương hiệu chả ram tôm đất Tiến Trang đã tạo được một vị trí vững chắc trong lòng người tiêu dùng.

Trong dịp tìm hiểu về món chả ram tôm đất, may mắn chúng tôi có cơ hội được trò chuyện cùng chị Trang (chủ cơ sở chả ram tôm đất Tiến Trang) được nghe chị chia sẻ đôi điều về món ăn đặc sản của miền quê Bình Định này: “Nguyên liệu để làm nên một sản phẩm chả ram tôm đất đầu tiên là phải hoàn toàn không có chất bảo quản, vì mình làm với cái tâm của làm nghề, phải đặt sức khỏe của người tiêu dùng là tiêu chí cao nhất của một món ăn. Kế tiếp, những con tôm được mình lựa chọn đều phải chuẩn là tôm đất biển tươi sống để khi ăn người dùng cảm nhận được vị thơm ngọt và dai đặc biệt của tôm đất. Vỏ ram cũng phải được làm từ gạo ngon phơi sương vô cùng cẩn thận và đảm bảo vệ sinh an toàn. Tất cả những nguyên liệu tươi ngon đó tạo nên một sản phẩm chả ram tôm đất mang chuẩn hương vị của vùng đất Bình Định”.

Một món ăn chống ngán hấp dẫn không thể thiếu trong mâm cỗ đầu xuân

Trong dịp cuối năm, chả ram tôm đất là món quà đặc sản biếu tặng đặc biệt và thiết thực được nhiều người cũng như nhiều doanh nghiệp chọn để gửi tặng đồng nghiệp và những người thân yêu của mình. Với không khí se lạnh của tiết trời mùa đông, gia đình quây quần bên nhau để thưởng thức những cuốn chả ram tôm đất Bình Định, vàng ươm, giòn rụm, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng sẽ khiến tình cảm gia đình càng thêm trọn vẹn.

Với tiêu chí kinh doanh khởi nghiệp từ tâm, lấy chữ tín làm đầu, chả ram Tiến Trang luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng, lấy lợi ích của khách hàng làm giá trị cốt lõi để phát triển. Bằng những nỗ lực cố gắng, chả ram tôm đất Tiến Trang đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng tại Bình Định, chuyên sản xuất chả ram tôm đất cung cấp đến khắp các tỉnh thành cả nước.  

Hiện nay, cơ sở đã mở rộng hệ thống đại lý ở nhiều tỉnh như thành phố Nha Trang, Sài Gòn và tại số 219 Đê La Thành, Hà Nội (0987. 831.208). Góp phần mang thương hiệu chả ram tôm đất – món ăn mang đậm hồn quê Bình Định vang xa khắp mọi miền tổ quốc.

      Thu Trang

Nguồn : Khỏe 365

Tags : món ăn ẩm thực đặc sản

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất