Thứ Tư , 23:53, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

CĐT Thiên Phúc Điền bán 'căn hộ giấy' tại dự án Cộng Hòa Garden?

Dù chỉ đang thi công phần móng, nhiều hạng mục hạ tầng chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư (CĐT) Thiên Phúc Điền đã nhận tiền bằng hình thức đặt cọc giữ chỗ từ khách hàng tại dự án Cộng Hòa Garden.

Gần đây, trên các trang web và fanpage rầm rộ chào mời việc đặt chỗ, mở bán về dự án khu phức hợp căn hộ cao cấp Cộng Hòa Garden tại quận Tân Bình TP.HCM. Những thông tin về một căn hộ lý tưởng kèm với những phần quà cao, lên đến “3-7 chỉ vàng” hoặc tặng nội thất trong ngày mở bán đã thu hút khá nhiều quan tâm của bạn đọc.

Tuy nhiên, theo phản hồi từ bạn đọc cho biết, dự án Cộng Hòa Garden có nhiều thông tin không đúng như những mỹ từ được quảng cáo. Việc cơ sở hạ tầng của dự án vẫn chưa triển khai, cơ sở pháp lý chưa đầy đủ, nhưng CĐT và các đơn vị phân phối đã công khai bán hàng và nhận tiền đặt cọc của khách hàng khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Cổng của dự án chưa có biển hiệu.

Hình ảnh bên trong dự án Cộng Hòa Garden.

Được biết, dự án căn hộ Cộng Hòa Garden do Công ty Cổ phần Thiên Phúc Điền (TPD CORP) làm chủ đầu tư và đơn vị phát triển là Công ty Cổ phần Kinh Đô. Dự án này tọa lạc tại số 20, đường Cộng Hòa, P.12, Q. Tân Bình, TP.HCM. Tổng diện tích dự án là 30.000m2, gồm 1 tầng hầm và 5 block (tòa nhà) gồm A,B, C, D và E , mỗi block 15 tầng với 775 căn hộ. Trong đó E là block officetel (căn hộ văn phòng) hiện đã hoàn thiện, các block còn lại là căn hộ cho cư dân sinh sống.

Tổng quan dự án Cộng Hòa Garden.

Để tìm hiểu sâu hơn về dự án, PV đã liên hệ với một vài số điện thoại được để lại trên các bài đăng và gặp nhân viên tên Thành. Nhân viên này cho biết hiện dự án đang được triển khai, trừ hai tháp D và E chủ đầu tư giữ lại cho thuê đã hoàn thiện, 3 block còn lại vẫn đang trong giai đoạn xây dựng phần móng và đã mở bán đợt 1 block B vào ngày 9/12.

Để tiếp tục củng cố niềm tin vào sản phẩm cho chúng tôi, nhân viên đã gửi hình ảnh một số phiếu thu tiền liên quan đến việc huy động vốn từ khách hàng của chủ đầu tư dự án Cộng Hòa Garden. Tuy nhiên, khi PV hỏi về tiến trình xây dựng tháp B của dự án thì nhân viên này cho biết dự án vẫn đang triển khai mặt bằng, đang đo đạc để chuẩn bị thi công phần móng.

Phương thức thanh toán của dự án.

Mục sở thị tại dự án, PV ghi nhận, dự án đang được che chắn bằng nhiều tấm tôn chắp vá, Block D và E đã hoàn thiện, block A đang thi công ép cọc, block B và C chưa có dấu hiệu thi công.

Mặc dù vậy, theo các nhân sale, cuối tháng 9 vừa rồi, CĐT đã tiến hành mở bán xong Block A, Ngày 9/12 vừa rồi thì mở bán Block B, với 13 tầng (209 căn) trong ngày mở bán đã bán được trên 100 căn. Riêng Block C thì dự kiến mở bán trước tết (cuối tháng 1), Block C cao 15 tầng (314 căn) dù chưa mở bán nhưng CĐT vẫn nhận giữ chỗ.

Việc các chủ đầu tư địa ốc lách luật huy động vốn từ khách hàng không phải là câu chuyện mới, nhưng đang là vấn đề gây nhứt nhối trong thị trường bất động sản. Đã có rất nhiều tờ báo đã đưa tin về việc huy động vốn trái phép tương tự và những rủi ro có thực từ các dự án BĐS. Nhiều luật sư cũng đã lên tiếng, phân tích pháp lý và đưa ra các khuyến cáo về những hành vi lách luật của chủ đầu tư. Chính vì thế, khách hàng nên cẩn thận, tìm hiểu kĩ hơn về các dự án bất động sản, chưa nắm rõ được quy định pháp luật thì đừng vội vàng nộp tiền để rồi rơi vào cảnh “chuốc khổ vào thân”.

Hoàng Long - Duy Phong

Nguồn : Gia đình & Pháp luật

Tags : đặt cọc giữ chỗ huy động vốn trái luật Cộng hòa Garden công ty CP Thiên Phúc Điền

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất