Thứ Năm , 07:41, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

Cầu Giấy: Gian nan trong việc xử lý sai phạm trật tự xây dựng?

Dù đã đình chỉ thi công, nhưng chủ đầu tư công trình tại lô 24, ngõ 4, đường Dương Đình Nghệ (Yên Hòa - Cầu Giấy) vẫn tiếp tục vi phạm về trật tự xây dựng, xây dựng trên phần đất không được phép.

Tòa soạn được phản ánh của người dân việc chủ đầu tư tại lô 24, ngõ 4, đường Dương Đình Nghệ (Yên Hòa - Cầu Giấy) tự ý xây dựng trên phần đất lưu không đường đi, không được cấp sổ đỏ tại khu nhà vườn, khu đô thị Yên Hòa Constrexim, gây ảnh hưởng xấu đến việc quy hoạch đô thị của thành phố.

Chủ đầu tư tự ý xây dựng công trình sai phép.

Để làm rõ vấn đề trên, PV đã đặt lịch làm việc và nhiều lần liên hệ với lãnh đạo UBND phường Yên Hòa, nhưng chỉ nhận được sự "im lặng" từ phía phường Yên Hòa. Hiện này, Chủ tịch phường Yên Hòa là ông Hoàng Trung Kiên; phó chủ tịch phụ trách đô thị là ông Đỗ Ngọc Anh.

PV tiếp tục liên hệ với Đội Trật tự xây dựng (TTXD) quận Cầu Giấy để làm rõ sự việc.

Trao đổi với PV, ông Trần Anh Tuấn, Đội phó Đội TTXD quận Cầu Giấy cho biết, lô 24, ngõ 4, đường Dương Đình Nghệ (Yên Hòa - Cầu Giấy) là đất đã được cấp sổ đỏ ngày 28/12/2007 với diện tích là 162,506m2, có tài sản gắn liền với đất là 65,3m2. Về quy trình cấp sổ đỏ như thế nào thì bên Đội TTXD không quản lý. Tuy nhiên, theo quy định (Quy định cụ thể như thế nào thì ông Tuấn không nêu rõ!) chủ nhà chỉ được phép xây dựng một phần trong số diện tích đất được cấp sổ đỏ, còn phần còn lại không được phép xây dựng.

Theo ông Trần Anh Tuấn, Đội phó Đội TTXD quận Cầu Giấy thì chủ đầu tư chỉ được phép xây dựng phần B4 trong sổ đỏ.

Về việc chủ đầu tư tự ý xây dựng trên phần đất không được phép xây dựng, Đội TTXD quận Cầu Giấy đã nắm được và lập biên bản đình chỉ thi công hồi đầu tháng 10/2018. Đến sáng ngày 26/10/2018 khi đến kiểm tra thì chủ nhà vẫn tiếp tục đổ cọc để xây dựng. Trước mắt, đội TTXD đã lập biên bản đề nghị chủ nhà trong vòng 10 ngày phải tự tháo gỡ toàn bộ phần sai phạm, nếu không tự khắc phục sẽ lập hồ sơ xin lãnh đạo quận Cầu Giấy để cưỡng chế, xử lý sai phạm, ông Tuấn cho biết thêm.

Ngoài ra, theo ông Tuấn đây là đất nhà vườn, khu đô thị Yên Hòa do Constrexim xây dựng, xong thì bàn giao cho cư dân. Hiện này việc quản lý và cấp phép xây dựng thuộc về phường Yên Hòa và quận Cầu Giấy.Tuy nhiên khi yêu cầu cung cấp biên bản vi phạm thì ông Tuấn lại từ chối. Phải chăng có vấn đề khuất tất nào đó mà Đội TTXD quận Cầu Giấy lại từ chối hợp tác với báo chí?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc trên!

Nguồn : Thời báo Doanh nhân

Tin Liên quan

Tags : công trình sai phép công trình xây dựng trật tự xây dựng vi phạm trật tự xây dựng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất