Thứ Hai , 11:31, Ngày 17/02/2020

Gia đình và pháp luật

Cầu Giấy: Bia Hiếu Béo ‘mọc’ trên đất dự án, gây mất trật tự đô thị

Quán bia Hiếu Béo có diện tích hàng trăm m2, ngang nhiên xây dựng sai phép trên đất dự án Khu đô thị mới Dịch Vọng (Phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội).

Cụ thể, nhà hàng Hiếu Béo có địa chỉ tại lô đất D6 thuộc dự án Khu đô thị mới Dịch Vọng (phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) ngang nhiên xây dựng sai phép, trong quá trình kinh doanh, nhà hàng Hiếu Béo có lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, gây mất an ninh trật tự, trật tự đô thị và mất an toàn giao thông cả ngày lẫn đêm.

Quán bia Hiếu Béo mọc trên đất dự án thuộc lô đất D6 thuộc dự án Khu đô thị mới Dịch Vọng.

Thực trạng này khiến người dân trong khu vực trở nên lo lắng, khiếp đảm song cơ quan chức năng, đặc biệt chính quyền địa phương lại đang tỏ ra “thờ ơ” trong việc xử lý?

Từ 11h trưa hàng ngày, nhà hàng Hiếu Béo trở nên náo nhiệt khi khách hàng đến ăn uống dừng đỗ xe tùy tiện dưới lòng đường vỉa hè gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Mới bắt đầu trưa nhưng nhà hàng đã có nhiều khách ra vào quán vô cùng tấp nập.

Anh Trần Ngọc L, người dân thường xuyên tham gia giao thông qua đây cho biết : “Đường Trần Thái Tông vốn dĩ đã thường xảy ra tình trạng ùn tắc, giờ đây quán bia Hiếu Béo lại ngang nhiên để xe của khách ngổn ngang trên vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè và lòng đường khiến người đi bộ và những phương tiện giao thông lưu thông qua đây càng trở nên khó khăn. Không hiểu sao chính quyền vẫn để tồn tại ..?”.

Dù ban ngày hay buổi tối khách ra vào quán bia đều lấn chiếm lòng đường, vỉa hè của người tham gia giao thông.

Theo quan sát của Phóng viên (PV), nhà hàng Hiếu Béo được xây dựng khung thép, cột bê tông, mái tôn kiên cố.

Bên trong của nhà hàng được xây dựng thành 3 khu riêng biệt, khu thứ nhất là khu nhà bếp của nhà hàng, phần lớn mặt bằng bên trong được kê bàn ghế bằng gỗ phục vụ thực khách đến ăn nhậu tại quán.

Khu cuối cùng là nhà vệ sinh được xây dựng kiên cố. Nhà hàng này đi vào hoạt động kể từ giữa tháng 5 năm 2018 nhưng điều bất ngờ đến nay nhà hàng vẫn hoạt động bình thường bất chấp các quy định của pháp luật.

Quán bia này có vị trí đắc địa với 2 mặt tiền, thuận đường đi lối lại nên buổi trưa và chiều tối hàng ngày lượng người và phương tiện ra vào vô cùng tấp nập. 

Được biết, quán bia Hiếu béo do Công ty TNHH Dịch vụ Nhà hàng Hiếu Béo vận hành và quản lý. Nhưng điều đáng nói là quán bia này lại đang hoạt động trên đất dự án.

Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra, nếu có sai phạm cần xử lí nghiêm, tránh để lại tiền lệ xấu về sau.

Chúng tôi tiếp tục thông tin về sự việc này../..

Một số hình ảnh PV ghi lại được tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi để xe của khách, gây mất trật tự đô thị của nhà hàng Hiếu Béo:

Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 26/5/2016 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô, trong quý I, quận đã huy động các lực lượng chức năng, nhắc nhở, kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự, mỹ quan đô thị, thực hiện duy trì thường xuyên các tuyến phố đảm bảo trật tự và văn minh đô thị.

Đ. A

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : nhà hàng lấn chiếm vỉa hè trật tự đô thị vỉa hè

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất