Thứ Sáu , 22:21, Ngày 24/05/2019

Gia đình và pháp luật

Cát Phượng nhận ‘mưa gạch đá’ vì bênh vực Minh Béo

Cát Phượng khiến nhiều người bức xúc khi lên tiếng bênh vực và kêu gọi mọi người “một lần nữa dang tay với e Minh Béo”.

Cát Phượng viết: “Tôi không biết cảm xúc các bạn thế nào khi xem clip này? Nhưng riêng tôi, tôi đã khóc. Nhìn hình ảnh Minh Béo bình thản đứng sau song sắt tôi biết trong lòng em không bình thản, em lau mồ hôi liền tay đủ thấy em rất lo sợ, hoang mang! Béo ơi, cố lên em nhé. Làm kiếp người luôn gặp những điều đau và khổ, nhưng mắc phải sai lầm dù lớn hay nhỏ nó đến với chính mình rất vô thường!
Lời nói vô tình, hay những hành động vô tâm vô ý cũng đều mang đến nỗi hiểm họa lớn cho bản thân.

Chị Cát không cần biết em đúng hay em sai, chị cát Chỉ biết đứng về phía em, cho em thêm tinh thần vì đơn giản chị biết: em đang rất sợ vì em đang ở xứ người. Và chị chắc chắn em sẽ không bao giờ dám tái phạm!
Tôi biết khi tôi viết những dòng này tôi sẽ bị rất nhìều đá và những lời chửi rủa từ nhìu phía. Nhưng tôi xin mọi người chửi xong hãy một lần nữa dang tay với em Minh Béo, làm kiếp người không ai không mắc phải lỗi lầm. Hơn nữa em Minh Béo không cầm dao cắt cổ vài mạng người, giết người cướp của !!
Việt Nam tôi ơi , chữ tình và chữ người ơi!!!

Cầu nguyện Trời Phật cho Minh Béo qua được ách nạn này…”

Cát Phượng bện vực Minh Béo

Cát Phượng bện vực Minh Béo

Hành động này của Cát Phượng đã gặp phải rất nhiều ý kiên trái chiều, đa số mọi người đều phản đối gay gắt và cho rằng cô đang “mù quáng” khi bênh vực một người vi phạm pháp luật, thậm chí nhiều người còn tỏ ra thất vọng vì Cát Phượng.

Em rất thích chị nhưng sau bài viết này có lẽ em nên suy nghĩ lại!!! Hơi thất vọng...
Đúng là trong đời không ai không phạm phải lỗi lầm nhưng nên xét lại là phạm phải lỗi gì??? Có những sai lầm có thể sửa đổi nhưng cũng có những sai lầm mãi mãi không tha thứ được ( giết người - loạn luân - ngoại tình - ấu dâm... ) riêng em loại sai phạm như ấu dâm thì không thể tha ( nó trực tiếp gây ra nỗi sợ hãi - ghê tởm - lệch lạc đối với những đứa trẻ bị lạm dụng ) nếu thử gia đình chị có con cháu bị Minh Béo làm như thế chị có mạnh mẽ kêu gọi tha thứ cho anh ấy nữa không??? Nên hãy để cái tâm cái lòng mà giúp đỡ những người đáng để mình giúp hơn chị à!!!”, facebook Thảo Huỳnh phản đối.

“Chị thực sự ngô nghê đến vậy? Những nhà làm Pháp luật Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đã nghiên cứu rất kỹ khi đưa ra khung tuổi của trẻ em. Cụ thể, ở Việt Nam trẻ em là 16 tuổi, vị thành niên là dưới 18 tuổi. Độ tuổi này được nhà nước bảo hộ vì chưa có khả năng bảo vệ bản thân. Không thể vin vào những lý do như 'trẻ em lớn nhanh do internet, phim ảnh..' để khi xảy ra sự việc sẽ đổ trách nhiệm là do nó, chứ không phải do người khác tác động. Thậm chí, phát ngôn ‘Minh Béo có thể bị gài’ là một phát ngôn vô căn cứ, hay chị cho rằng những người nghệ sĩ có chút cống hiến cho đời thì có ‘kim bài miễn tử’, coi pháp luật không ra gì? Khá thất vọng về những suy nghĩ này của chị!”, tài khoản Hoàng Thành khá bức xúc.

Nhiều người bức xúc vì sự "mù quáng" của Cát Phượng
Nhiều người bức xúc vì sự "mù quáng" của Cát Phượng

Nhiều người bức xúc vì sự 'mù quáng' của Cát Phượng

Cuối tháng 3 vừa qua, nghệ sĩ Minh Béo bị cáo buộc tội danh lạm dụng tình dục trẻ em và bị bắt tại Mỹ đã khiến dư luận một phen bang hoàng. Sau 3 tuần bị giam giữ, phiên luận tội Minh Béo đầu tiên đã diễn ra tại nhà tù Trung tâm quận Cam (Orange County Central Jail) vào ngày 15/4, ở phiên luận tội Minh Béo đã phủ nhận những cáo buộc và cố gắng thuyết phục chánh án giảm tiền tại ngoại 1 triệu USD, tuy nhiên đề xuất này đã bị chánh án từ chối.

Hiện nay, luật sư của Minh Béo là luật sư người Mỹ gốc Việt, Đỗ Phủ và Nguyễn Anh Tuấn đang có gắng làm hết mọi khả năng để tội của Minh Béo giảm xuống mức thấp nhất có thể.

Hải Dương

Tin Liên quan

Tags : Minh Béo Minh Béo bị bắt tại Mỹ cát phượng

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất