Thứ Sáu , 22:38, Ngày 06/12/2019

Gia đình và pháp luật

Cát Bà - Hải Phòng: Doanh nghiệp nên tuyển dụng kỹ người lao động

Việc tuyển dụng một lao động có lý lịch bất hảo và những hành vi không đúng mực phần nào đã khiến Công ty Quốc Hưng (Cát Bà, Hải Phòng) chịu ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín doanh nghiệp.

Ngày 20/06/2019, trên cung đường thuộc địa phận núi Ngọc (Cát Bà, Hải Phòng) đã xảy ra một vụ xô xát giữa anh Nguyễn Quang Minh (Thanh tra của Công ty xe điện EG) và anh Lưu Đức Hùng (sinh năm 1992, lái xe của Công ty Quốc Hưng). Nguyên nhân dẫn đến xô xát là do anh Hùng đã tát anh Minh khi anh Minh đang cùng với nhân viên Công ty xe điện làm nhiệm vụ đón trả khách trên tuyến đường thuộc địa phận núi Ngọc. Anh Hùng có hành vi chặn xe, không cho xe của hãng xe EG di chuyển và có nói với anh Minh rằng: “Mày nhìn đểu tao à?”.

Anh Nguyễn Quang Minh - người bị Lưu Đức Hùng hành hung.

Sau khi xảy ra sự việc trên, anh Minh có gọi điện thoại về cơ quan báo cáo toàn bộ nội dung vụ việc. Người đại diện Công ty xe điện EG là anh Hoàng Văn Hoa đã chở anh Minh ra gặp anh Hùng để trao đổi phải trái, đúng sai. Tuy nhiên, anh Hùng không những không nghe mà còn có những hành vi côn đồ và có những lời lẽ xúc phạm tới người đại diện Công ty xe điện EG là anh Hoa. Quá bức xúc vì những hành xử của anh Hùng nên anh Hoa không kìm chế được bản thân, do đó đã tiếp tục có hành vi xô xát với anh Hùng.

Qua tìm hiểu, nhóm PV chúng tôi được biết, anh Lưu Đức Hùng mặc dù mới 28 tuổi nhưng đã có tiền sự liên quan đến những hành vi có tính chất côn đồ. Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Duy Thành - Cảnh sát khu vực Tổ dân phố 2, thị trấn Cát Bà, nơi anh Hùng cư trú cho biết: Anh Hùng là một thanh niên có nhiều điều tiếng không tốt tại địa phương. Năm 2012, đã có tiền sự về tội xâm hại sức khỏe người khác; năm 2014, anh Hùng bị xử phạt về tội gây rối trật tự công cộng; gần đây nhất là năm 2017, anh Hùng tiếp tục bị xử lý 02 lần về hành vi xâm hại xức khỏe người khác. Là một người quá khứ có nhiều “thành tích” bất hảo như thế, nhưng vì một lý do nào đó, Công ty xe điện Quốc Hưng vẫn tuyển anh Hùng về làm việc, để rồi dẫn đến sự việc ngày hôm nay.

Quá trình tìm hiểu thêm về anh Lưu Đức Hùng, nhóm PV chúng tôi có cuộc gặp gỡ với một số nạn nhân đã từng bị anh Hùng hành hung, tiêu biểu như anh N.V.T. Anh T. cho biết, anh đã từng bị anh Hùng đánh rách giác mạc, gây ra nhiều các vết thương khác xung quanh mắt. Tuy nhiên, vì nghĩ anh Hùng đã có những hành động ăn năn, hỗi lỗi nên anh T. cho cơ hội sửa chữa những sai lầm.

Dù vậy nhưng anh Hùng vẫn tiếp tục thể hiện bản tính hung hăng của mình. Tếp xúc với một nạn nhân khác là anh T., một giáo viên tại địa phương. Anh T. cho biết, trước đây trong một buổi liên hoan, “không hiểu vì lý do gì anh Hùng đột nhiên xông vào úp cả cái bát vào mặt tôi, mặc dù tôi và anh Hùng trước đây chưa từng có hiềm khích gì”. Ngoài ra, còn nhiều người dân khác phản ánh tới chúng tôi về những hành vi hung hăng, có tính chất côn đồ của đối tượng Hùng.

Với một nhân viên có những điều tiếng chưa tốt và có những hành vi chưa đúng mực như anh Hùng, Công ty Quốc Hưng đã vô tình phải chịu ảnh hưởng liên quan đến uy tín doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Thiết nghĩ, trước khi tuyển dụng lao động, người sử dụng lao động nói chung và Công ty Quốc Hưng nói riêng nên có sự quan tâm đúng mức trong việc tìm hiểu thông tin liên quan đến nhân thân người lao động, tránh những hệ lụy như vụ việc trên đây.

Nhóm PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : tuyển dụng hải phòng lao động doanh nghiệp Cát Bà

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất